THỊT BÒ HẦM BIA
Đăng bởi: Admin
Ngày đăng:18-12-2024
Vào bếp
Thịt bò hầm bia
Món thịt bò hầm bia mềm, nước hầm đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò (chọn phần có sự cân đối giữa nạc và mỡ). Thịt bò mềm thơm thì không cần phải mất công khử mùi, không phải hầm lâu.
- 500ml bia.
- Củ hành tây, tỏi, lá nguyệt quế khô.
- 45ml tương cà, 8ml tương ớt
- Khoai tây, cà rốt
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm
- Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm. Hành tây thái nhỏ, củ khoai tây thái khối vuông, củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi lấy ra.
- Cũng chảo đó, cho ít dầu ăn vào rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào, đảo thêm khoảng 1-2 phút.
- Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào, đun sôi.
- Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút, sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cùng muối và hạt tiêu vào. Cho lửa nhỏ hầm khoảng 20 phút cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng 7-10 phút là được.
Món này ăn cùng cơm hay với bánh mì hoặc bún đều rất ngon.