column_right getExtensions 1734591259-1734591259

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right prepare data 1734591259-1734591259

CHIÊN KHOAI TÂY GIÒN RỤM VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

CHIÊN KHOAI TÂY GIÒN RỤM VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:30-10-2024

Vào bếp
Chiên khoai tây giòn rụm với nồi chiên không dầu

Bạn tự chế biến “từ A đến Z”, khoai chiên bớt được lượng dầu mỡ, bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm, thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Khoai tây chiên luôn là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc liên hoan, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Thông thường, các bà nội trợ thường mua những túi khoai được thái sẵn và tẩm ướp, sau đó chiên trên chảo dầu hai lần để có hương vị giòn rụm, thơm ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử cách khác là tự chế biến “từ A đến Z” và sử dụng nồi chiên không dầu. Cách làm này không quá phức tạp, lại đảm bảo sức khỏe hơn.

Đầu tiên, bạn rửa sạch, gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng dải dài, kích thước khoảng một cm, dài khoảng 5-7 cm, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 10-20 phút để loại bớt phần bột khoai bên ngoài. Tiếp theo, cho khoai sang một nồi nước lạnh khác, thêm khoảng nửa thìa muối, ngâm khoảng hai phút thì vớt ra, để trên giấy thấm cho khô bớt nước.

Sau đó, bạn cho khoai vào một chiếc âu, thêm một thìa dầu ăn, một chút muối và trộn đều trước khi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, đặt từng lát khoai cạnh nhau, không nên để quá sát, khoai sẽ không chín hết. Bạn chỉnh chế độ 175 độ C trong 15 phút, giữa chừng nên cho ra, đảo lại để khoai không bị cháy, nhiệt không đều. Ở lượt tiếp theo, bạn chỉnh mức độ 195 độ C trong 5 phút để khoai có lớp vỏ giòn.

Sau khi hoàn thành, khoai bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm, khi ăn, chấm với tương ớt hoặc xốt cà chua. Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít gia vị để lắc nếu thích ăn khoai lắc như bột phô mai, muối, bột ớt... Với phương pháp này, bạn sẽ mất nhiều thời gian nhất ở công đoạn xếp khoai vào nồi và lật trở miếng khoai. Bù lại, dùng nồi chiên không dầu sẽ bớt được lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể, món ăn lành mạnh hơn.

Ân Nam

BÁC HANA
17.12.2024
BÁC HANA

BÀI VIẾT NỔI BẬT