column_right getExtensions 1732179814-1732179814

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right prepare data 1732179814-1732179814

ĐỂ THỊT LUỘC THƠM NGON

ĐỂ THỊT LUỘC THƠM NGON

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:06-04-2024

Để thịt luộc thơm ngon

Nhiều người cho rằng chỉ cần bỏ thịt vào nồi, thêm muối và nước lã là có thể có món thịt luộc thơm ngon. Tuy vậy, đó không phải là cách luộc thịt ngon nhất.

Thịt luộc là một món ăn được nhiều người ưa thích

Cách khử mùi hôi thịt hiệu quả

Thịt luộc là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng và thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Thịt lợn luộc có thể được kết hợp với muối chanh, mắm ớt, mắm tép, mắm nêm... và cũng được sử dụng trong nhiều món khác như thịt cuốn bánh tráng hoặc nộm/gỏi kết hợp với các loại rau củ.

Tuy nhiên, nhiều người khi luộc thịt vẫn gặp vấn đề là thịt không chín ngon do có mùi hôi và nhạt. Để giải quyết vấn đề này, có thể áp dụng các bí quyết sau đây:

Rửa thịt với nước muối loãng để khử khuẩn và giảm mùi hôi của thịt. Chọn mua phần thịt có cả nạc và mỡ để có món thịt luộc ngon. Thịt chân giò, thịt ba chỉ... thường sẽ ngon hơn thịt thăn, thịt mông khi đem luộc. Chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như giấm hoặc chanh, một nhánh gừng nhỏ, một củ hành khô, dây chỉ hoặc lạt mềm để làm món thịt luộc thêm thơm ngon.

 

Dùng dây chỉ, lạt mềm buộc chặt thịt

Để thịt luộc có hình dáng đẹp khi thái, có thể sử dụng dây buộc hoặc lạt mềm để trói chặt miếng thịt trước khi luộc. Bằng cách buộc thịt theo chiều dọc của thớ thịt sẽ tạo ra miếng thịt tròn đẹp và sau khi luộc xong, có thể thái ngang theo chiều của thớ thịt. Buộc thịt càng chặt càng tốt để tạo hình dáng thịt đẹp hơn.

Nếu sử dụng dây buộc, nên chọn loại dây trắng không màu. Với thịt chân giò, nên buộc chặt trước khi luộc để khi thái miếng thịt sẽ có hình dáng tròn đẹp hơn. Thịt ba chỉ có thể được luộc mà không cần buộc. Tuy nhiên, nếu không có dây buộc hoặc không thích sử dụng, vẫn có thể đặt thịt vào nồi để luộc trực tiếp.

 

Vì sao bạn nên luộc thịt hai lần?

Để có thịt ngon và không bị mùi hôi, có thể luộc thịt hai lần. Trong lần đầu, đặt miếng thịt vào nồi, đổ nước đủ và đun sôi từ 2-3 phút. Sau đó, thêm vài giọt giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nồi để loại bỏ mùi hôi và làm thịt trắng hơn. Tiếp theo, đổ nước luộc đó đi, rửa sạch miếng thịt bằng nước ấm và chuẩn bị cho lần luộc thứ hai.

Để lần luộc thứ hai, chuẩn bị một nồi nước sôi và cho miếng thịt vào cùng vài hạt muối, vài lát gừng mỏng và một củ hành khô đã bóc vỏ. Đun nồi với lửa nhỏ và tiếp tục luộc miếng thịt cho đến khi chín tới. Khi đã chín, miếng thịt sẽ trắng ngần và thơm ngon để thưởng thức.

 

Cho thêm muối, gừng và hành củ

Muối giúp nước luộc được phân bố đều, gừng có tác dụng khử mùi hôi và hành củ tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt luộc. Để luộc thịt, bạn nên đun nước với lửa vừa đến khi chín. Để kiểm tra, bạn có thể dùng đũa chọc vào miếng thịt. Nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng, bạn nên đun thêm khoảng 5 phút. Nếu thịt đã chín, chiếc đũa sẽ xuyên qua dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra.

Hành củ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt

Khi thịt đã chín, hãy vớt miếng thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh có thêm vài viên đá. Nước lạnh sẽ giúp miếng thịt co lại và giữ phom, tránh tình trạng thịt bị khô và mất màu. Sau khi thịt nguội hẳn, bạn có thể thái miếng thịt để sử dụng ngay.

Nếu muốn thịt được thái đều đẹp hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh thêm vài tiếng. Trước khi đóng gói lại, hãy lấy màng bọc thực phẩm gói chặt miếng thịt và để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để thịt chắc và dễ thái hơn.

Châu Anh
Ảnh minh họa: Internet

BÀI VIẾT NỔI BẬT