Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720898301-1720898301

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720898301-1720898301

VỚI NỬA KIA CỦA MÌNH

VỚI NỬA KIA CỦA MÌNH

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:13-06-2024

VỚI NỬA KIA CỦA MÌNH

Có một thực tế là trong số những người cao tuổi, đàn ông tuổi thọ thấp hơn phụ nữ. Về già, phụ nữ chỉ cần luôn có chồng bên cạnh, thì dù sống đến tám mươi, chín mươi, trăm tuổi cũng không thấy tủi thân và cô đơn. Ban ngày thì cùng xem ti vi, đọc báo nghe đài, cùng nhau đi du lịch, đến nhà bạn già để uống trà và trò chuyện, hoặc đi dạo vườn hoa, bãi cỏ, đó là hạnh phúc.

Hạnh phúc gia đình

Theo cách hiểu thông thường, đàn ông khỏe hơn phụ nữ, phụ nữ sinh con chắc chắn sẽ kém hơn đàn ông về thể chất. Tuy nhiên, đàn ông không phải ai cũng mạnh mẽ cả.

Tại sao đàn ông uống rượu, hút thuốc và trầm tư? Chỉ vì họ không thể dễ dàng rơi nước mắt chứ đừng nói là nói với người khác. Họ buộc phải tỏ ra cứng rắn trước mặt vợ con và bố mẹ. Nhưng phụ nữ đã quen trút bầu tâm sự thì “virus” sẽ không dồn tụ được. Chị em dọn tâm sự, ưu phiền bằng chia sẻ và nước mắt. Trong khi đó, hầu hết bệnh tật của con người là do tích tụ quá nhiều. Vì vậy, nữ giới thường trút bầu tâm sự có xu hướng sống thọ.

Làm sao có thể để chồng sống càng lâu càng tốt, đồng hành cùng mình đến đầu bạc răng long? Bắt đầu ngay bây giờ, hãy hành động!

Khi chồng bạn về nhà, tạo một không khí ấm áp và thoải mái cho anh ấy càng nhiều càng tốt. Nếu không có khách đến thăm, thì việc gì phải lau sàn nhà sạch sẽ? Tại sao phải căng thẳng trong khi nên dành thời gian thư giãn cùng nhau? Các cặp đôi nghiến răng nghiến lợi với nhau chủ yếu cũng chỉ vì việc nhà.

Khi chồng gặp chuyện không vui ở bên ngoài, dù anh ấy không nói, bạn cũng nên tìm hiểu và quan tâm hơn, làm món ăn nhẹ, rót cho anh ấy một ly rượu, kể chuyện hài hước, rồi từ từ khêu gợi. Nếu chồng không muốn nói, thậm chí không muốn nhắc đến, bạn hãy ngừng truy vấn, bởi nội thương của anh ấy đã rất nặng, lúc này đàn ông đã quen tự gặm nhấm vết thương của mình. Tất cả những gì bạn có thể làm là một từ: Tình yêu! Hãy trân trọng và dịu dàng, dù điều này có thể chưa hẳn hóa giải được những dồn nén và vết thương trong lòng anh ấy, nhưng nhất định sẽ là một loại thuốc giảm đau và kháng viêm. Khi chồng sẵn sàng nói ra, thì bất kể nói gì, bạn không được phàn nàn vào lúc ấy. Điều nên làm là hướng dẫn anh ấy chuyển hóa những cảm xúc xấu.

Nếu điều bạn quan tâm nhất là sức khỏe của chồng, thì bạn cũng đừng mang chuyện công danh, phú quý ra so. Ở đời mọi thứ chỉ là phù vân.

Giả sử, bạn phải sống chung với mẹ chồng và chưa có điều kiện ở riêng, thì bạn phải cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Nếu bạn không thể sống hài hòa được với mẹ chồng, những xung đột của bạn chắc chắn sẽ làm tuổi thọ của chồng bạn giảm đi hằng tháng, hằng năm.

Nếu yêu chồng, đừng cho anh ấy ăn những món chiên, rán. Làm thêm các món chay và salad. Dỗ chồng ăn những thứ này như dỗ một đứa trẻ. Và anh ấy sẽ phát hiện ra ăn đồ chiên nhiều dầu, anh ấy cảm thấy chóng mặt, bơ phờ và buồn ngủ… nhưng giờ đây thì khác.

Hãy khuyến khích chồng vận động ngoài trời. Chạy bộ, đi bộ nhanh, chơi bóng, du lịch, leo núi, đấm bốc, thậm chí nếu không có điều kiện thì vận động trong nhà, lăn lộn trên sàn đều tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần bạn thực sự yêu chồng và không có quá nhiều ràng buộc, bạn sẽ thấy anh ấy sống vui vẻ, nhiệt tình và anh ấy nhất định sẽ đền đáp bạn. Dù rất bình thường, nhưng nhất định chồng bạn sẽ yêu bạn thật lòng, nhất định sẽ không rời xa bạn, anh ấy sẽ luôn ở bên bạn…

Khi ta già, tóc bạc, chân đau, lưng còng nhưng chỉ cần có chồng bên cạnh mới biết tài sản mấy trăm triệu, mấy chục tỷ cũng không bằng. Khi già nua, da nhăn nheo, có bao nhiêu váy áo đắt tiền, mỹ phẩm cao cấp cũng không sánh được với ông chồng khoác tay đi dạo trên bãi cỏ trong ánh chiều tà. Hoặc khi chỉ còn biết ngồi trên xe lăn, bạn sẽ thấy quyền thế và danh vọng trong một dinh thự chẳng thể sánh được việc chồng bạn đắp chăn giữa đêm, bật điện đón bạn khi trời sáng.

Tại sao nên bắt đầu ngay bây giờ? Bởi, một cây non càng sớm được “uốn” thì càng dễ thẳng. Chúc bạn thành công!

(Theo Vương Hòa - Aboluowang)
Lược dịch: TỐ NHƯ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:460
Trong tuần:7259
Trong tháng:7259
Cả năm:7259
Tổng lượt xem:7259