TUNG BAY, TÀ ÁO TUNG BAY

TUNG BAY, TÀ ÁO TUNG BAY

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” do Sở Du lịch TP. HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.HCM, được khai mạc vào tối ngày 3-3 và kéo dài đến hết tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đem đến cho người dân cùng du khách quốc tế những cung bậc cảm xúc đáng nhớ và những trải nghiệm độc đáo.

Sắc màu
Các đại sứ áo dài Việt Nam tham gia diễu hành
Tôi yêu đất nước
Áo dài và tình yêu Tổ quốc
Lễ hội
Trẻ trung, rực rỡ

Được tổ chức đồng loạt tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình của TP. HCM, lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc, tôn vinh vẻ đẹp áo dài Việt Nam. Chương trình bao gồm: Khai mạc, diễu hành với áo dài, nghệ thuật về áo dài, cuộc thi Duyên dáng Áo dài, cuộc thi vẽ trên áo dài, cuộc thi áo dài online. Trong đó đặc biệt nhất là chương trình diễu hành áo dài tại phố đi bộ Nguyễn Huệ qua các tuyến phố chính của khu trung tâm Quận 1, quy tụ hàng ngàn phụ nữ, nhiều lứa tuổi đại diện cho các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, công tác tại thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

“Bạn ơi, hãy đến quê hương chúng tôi…”
Khát vọng hòa bình
Những tà áo dài không… có tuổi
Gương mặt tuổi trẻ

Là một sự kiện văn hóa - du lịch nổi bật của TP. HCM, lễ hội Áo dài được đầu tư về quy mô và đổi mới về nội dung, hình thức nhằm thể hiện khát vọng khôi phục mạnh mẽ và sẵn sàng tăng tốc để phát triển thành phố trong giai đoạn mới. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào tháng 3 hằng năm, với mong muốn bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc.

Thực hiện: NGUYỄN TRUNG TRỰC