column_right getExtensions 1713034181-1713034181

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1713034181-1713034181

TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG, VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG, VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:11-03-2023

TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG, VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Tiếp bước
Ảnh: Nguyễn Trung Trực

Gần 80 năm qua, dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội ta không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, chiến đấu anh dũng và chiến thắng vẻ vang, lập nên những chiến công vang dội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (XHCN). Đóng góp và điểm tô vào trang sử chói lọi ấy có phần công lao của Phụ nữ Quân đội.

Là hậu duệ của Bà Trưng, Bà Triệu, các thế hệ Phụ nữ Quân đội đã kế tục xuất sắc truyền thống của tổ tiên; luôn thấm nhuần đường lối của Đảng, tự giác phấn đấu, rèn luyện, giác ngộ cách mạng sâu sắc; có ý chí quyết tâm vượt mọi khó khăn, thử thách, chung sức đồng lòng cùng toàn quân, toàn dân phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cách mạng. Trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, hàng triệu phụ nữ đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, gian khổ. Đối diện với mưa bom, bão đạn của kẻ thù ở những nơi được gọi là “chảo lửa” khu Bốn để thông đường, nối liền mạch thông tin, liên lạc, bảo đảm cho trùng trùng những chuyến xe băng vào chiến trường, chi viện cho đồng bào đồng chí ở tiền tuyến lớn đánh giặc. Ở đâu, chị em cũng nuôi dưỡng, bồi đắp niềm tin và ý chí quyết tâm đi đến thắng lợi cuối cùng. Ngày nay, thực hiện bình đẳng giới, phụ nữ khắc phục mọi khó khăn, trở ngại, sáng tạo, vượt lên chính mình, tự hoàn thiện và phát triển. Không những theo kịp sự phát triển của xã hội, nhiều chị em còn trở thành những điển hình tiên tiến; đi sớm, đến trước trong sự phát triển chung của thời đại. Với đội ngũ gần 10 vạn cán bộ, hội viên có mặt ở hầu hết các cơ quan, đơn vị, nhà trường, phụ nữ toàn quân ngày càng có vị thế và tầm quan trọng, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Chị em có quyền tự hào với truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất của dân tộc đã tạo nền tảng vững chắc cho Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam anh hùng, trong đó có Phụ nữ Quân đội. Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện quân đội ta trở thành một đội quân cách mạng, đánh bại những tên đế quốc to. Càng tự hào bởi ngay từ buổi đầu thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (tiền thân của QĐND Việt Nam ngày nay) đã có sự tham gia tích cực của phụ nữ.

Các thế hệ Phụ nữ Quân đội kế tiếp nhau đoàn kết, góp công sức, trí tuệ vào thành tích và chiến công chung của toàn quân, vun đắp niềm tin vào thắng lợi tất yếu của sự nghiệp cách mạng. Lịch sử dân tộc đã bước sang trang mới với “khát vọng hùng cường” cháy bỏng; Quân đội đang chuyển mình để phát huy truyền thống, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Với vị thế và tầm cao mới, Phụ nữ Quân đội đứng trước những thời cơ và thách thức cho sự phát triển, tiến bộ. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy xác định vị trí, vai trò của bản thân mình trước hiện tại và nhìn về tương lai. Để kế tục truyền thống vẻ vang và phát triển những thành tựu của Phụ nữ Quân đội trong giai đoạn mới, chị em cần quyết tâm cao, vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong công tác; chống tư tưởng thụ động, trông chờ ỷ lại; không ngừng tự hoàn thiện, phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Lịch sử là một dòng chảy liên tục, nối quá khứ với hiện tại và tương lai. Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội, chị em hãy ra sức phấn đấu, bằng những việc làm thiết thực, đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ Quân đội lần thứ VII vào cuộc sống, đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình hành động 5 năm (2021-2026) thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển một cách toàn diện và mạnh mẽ; góp phần xây dựng Quân đội làm nòng cốt vững chắc cho nền quốc phòng toàn dân, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; đưa đất nước tiến tới mục tiêu phồn vinh và hùng cường.

Xin chúc cán bộ, hội viên phụ nữ toàn quân thêm một mùa Xuân thắng lợi, hạnh phúc viên mãn. Chúc chị em mạnh giỏi, tràn đầy năng lượng sống!

PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:361
Trong tuần:40331
Trong tháng:82841
Cả năm:684023
Tổng lượt xem:4994461