column_right getExtensions 1713035669-1713035669

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1713035669-1713035669

THỦ KHO MINH VƯỢNG

THỦ KHO MINH VƯỢNG

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:17-01-2023

THỦ KHO MINH VƯỢNG

Nói đến công việc bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị, khí tài quân sự, nhiều người nghĩ công việc này phải do nam giới đảm nhiệm. Thế nhưng, ở Phân kho K67, Kho K79 nhiệm vụ này nhiều năm nay lại do phụ nữ đảm trách. Một trong những trường hợp đó là Đại úy QNCN Trần Minh Vượng, thủ kho, Đội bảo quản vũ khí Phân Kho K67, Kho K79, Cục kỹ thuật Quân khu 2.

Thủ kho Trần Minh Vượng bảo quản súng bộ binh

Một ngày làm việc của chị Vượng, buổi sáng mở cửa kho bắt đầu kiểm tra một lượt trong và ngoài kho vũ khí. Tiếp đến, là công việc bảo quản, bảo dưỡng theo lịch công tác trong ngày.

Bên những khẩu súng AK bóng loáng được sắp đặt quy củ, chị Vượng cho biết, người thủ kho luôn đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và chuẩn xác. Mỗi ngày, chị rà soát nắm chắc thời gian bảo dưỡng của từng loại mặt hàng. Cùng với đó là việc kiểm tra vũ khí, trang bị được bảo quản tại kho, nếu thấy hiện tượng dầu mỡ bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến khí tài, phải kịp thời báo cáo cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời. Còn việc cấp phát, tiếp nhận vũ khí, trang bị khi có lệnh của cấp trên, là việc thường xuyên theo kế hoạch.

Sắp đặt vũ khí lên giá ở trong kho

Hơn 24 năm trong quân ngũ, chị Vượng có gần 15 năm làm bạn với các loại vũ khí bộ binh. Công tác ở Đội bảo quản vũ khí, có thể không nhớ hết số lượng, nhưng với hàng chục tấn vũ khí trong kho được bảo quản, bảo dưỡng, xuất, nhập, kiểm kê bảo đảm an toàn, không bị nhầm lẫn, là cả một sự nỗ lực lớn. Công việc ở kho cứ lặp đi, lặp lại mỗi ngày nhưng chị không cảm thấy bị nhàm chán, mà ngày càng gắn bó với nhiệm vụ hơn.

Hội phụ nữ Kho K79 kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ (2021)

Kể về gia đình nhỏ của mình, chị Vượng thổ lộ, chồng chị cũng công tác cùng đơn vị nên thấu hiểu nhiệm vụ. Anh chị luôn chia sẻ, hỗ trợ cho nhau trong công việc; cùng nhau giải quyết hài hòa công việc chung, riêng. Đó cũng chính là mấu chốt để nhiều năm cả hai vợ chồng đều phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị. Con trai lớn của anh chị, cháu Nguyễn Hoàng Phúc vừa thi đậu vào Trường Sĩ quan Lục quân 1 với điểm số cao, con trai thứ hai Nguyễn Hoàng Nam, học sinh lớp 6 trường THCS Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) có thành tích tốt trong học tập.

Đại úy QNCN Trần Minh Vượng tại Đại hội phụ nữ Kho K79 nhiệm kỳ 2021-2026

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy QNCN Trần Minh Vượng còn là Chủ tịch Hội phụ nữ Kho K79. Tuy số lượng hội viên không đông, chị em làm việc phân tán ở nhiều bộ phận khác nhau, song phong trào phụ nữ và công tác hội vẫn có bước phát triển tích cực. Ban chấp hành Hội đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy Kho triển khai nhiều chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp chị em yêu mến gắn bó với đơn vị, công tác tốt; đoàn kết, đồng lòng giúp nhau vượt khó. Có thể kể đến mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” được triển khai từ năm 2016 được đông đảo chị em hưởng ứng, được lãnh đạo chỉ huy kho đánh giá cao. Triển khai mô hình này hằng tháng mỗi hội viên tiết kiệm chi tiêu ít nhất 200.000 đồng. Từ số tiền tích góp này, đến nay đã có 18 lượt hội viên được hỗ trợ vốn vay không tính lãi để góp phần phát triển kinh tế, ổn đinh cuộc sống.

Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Kho K79, nhận xét: Chị Vượng là thủ kho yêu nghề, gắn bó trách nhiệm với công việc, được đồng đội yêu mến, tín nhiệm.

Với những nỗ lực cố gắng, năm 2022, Đại úy QNCN Trần Minh Vượng được bầu là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Gia đình anh chị là một trong số những gia đình quân nhân tiêu biểu ở đơn vị trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái học tập tiến bộ, trưởng thành.

Bài và ảnh: CAO MẠNH TƯỜNG

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:433
Trong tuần:40403
Trong tháng:82913
Cả năm:684095
Tổng lượt xem:4994533