column_right getExtensions 1716004965-1716004965

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716004965-1716004965

10 CÁCH GIÚP CHỊ EM GIỮ CÚC HỌA MI TƯƠI LÂU

10 CÁCH GIÚP CHỊ EM GIỮ CÚC HỌA MI TƯƠI LÂU

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:22-09-2022

10 cách giúp chị em giữ cúc họa mi tươi lâu

Tháng 11, khi cái lạnh ẩm ương bắt đầu ghé đến miền Bắc là bóng trắng thướt tha của những "nàng" cúc họa mi lại ngập tràn trên phố Hà Nội. Độ này, trời hay mưa bất chợt, cúc họa mi lại được thể "đỏng đảnh", làm duyên trước muôn vàn loài hoa khác trên khắp các ngả đường Thủ đô.

Cúc họa mi được trồng nhiều ở khu bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội). Từng cánh trắng tinh khôi lúc nào cũng run rẩy, rung rinh trong gió và nắng làm xao xuyến bao trái tim yêu Hà thành.

Vì mùa cúc họa mi rất ngắn, chỉ có hơn 1 tháng cho nên loài hoa duyên dáng ấy đang "tranh thủ lên ngôi" trong những ngày này.

Dù giá hoa đầu mùa cao hơn song nhiều người, nhất là chị em phụ nữ, vẫn hào hứng "móc hầu bao" mua bó cúc họa mi về cắm lọ bày trong nhà hoặc mang ra phố chụp ảnh cùng váy, áo dài...

Bí quyết cắm cúc họa mi tươi lâu

  • Súc rửa lọ hoa thật sạch trước khi trưng hoa sẽ giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi làm cho thân, lá, rễ hoa nhanh bị thối rữa.
  • Cho vào nước cắm hoa 1 viên B1, hoa sẽ tươi dài ngày hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền nát viên aspirin rồi hòa vào nửa lít nước, lắc đều cho tan. Dùng nước này mà cắm có thể kéo dài "tuổi thọ" của lọ hoa được hơn 1 tuần.
  • Cho một ít rượu hoặc bia vào bình nước cắm hoa. Chất cồn trong rượu có thể khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong lọ hoa, đồng thời bổ sung một số thành phần dinh dưỡng khác làm hoa tươi lâu.
  • Cho vào nước trong lọ hoa 10ml nước tẩy/lít nước không chỉ giúp nước không bốc mùi hôi mà còn làm hoa tươi hơn.
  • Bạn cũng có thể thay nước tẩy quần áo javen bằng 1/2 tách nước trà để nguội nhằm khử mùi hôi trong nước. Như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn mà nước trong lọ hoa sẽ không còn bốc mùi khó chịu nữa.
  • Nếu không có nước tẩy quần áo thì bạn có thể dùng nước súc miệng pha vào nước cắm hoa theo tỷ lệ 60ml nước súc miệng/5 lít nước. Cách này cũng giúp nước trong bình hoa không thối, thậm chí khi thay nước hay đổ bình nước vì hoa đã tàn, nước trong bình vẫn trong và thơm mùi nước súc miệng.
  • Nhỏ khoảng 4 - 5 giọt nước rửa bát vào bình nước cắm hoa cũng giúp bình nước hoa thơm tho sạch sẽ suốt cả tuần.
  • Khi cắt bớt cành để trang trí, nên nhúng vào nước, dùng kéo để cắt, khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cành hoa. Cần cắt bỏ hết các lá phần cành hoa cắm vào bình nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa.
  • Thay nước hoa mỗi ngày và rửa lại gốc hoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn phân hủy - nguyên nhân gây thối trong nước. Mỗi lần thay nước, bạn tiếp tục cho những loại nước làm sạch nước trong bình hoa bằng 1 trong những cách đã chỉ dẫn trên.
  • Tuốt bỏ phần lá ở thân hoa ngập trong nước để tránh sự phân hủy của lá cây làm thối nước.

Anh Khang

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:3
Trong ngày:233
Trong tuần:233
Trong tháng:233
Cả năm:233
Tổng lượt xem:233