column_right getExtensions 1718832504-1718832504

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718832504-1718832504

TẦM VÓC MỘT NỮ LÃNH ĐẠO

TẦM VÓC MỘT NỮ LÃNH ĐẠO

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:20-05-2023

TẦM VÓC MỘT NỮ LÃNH ĐẠO

Nhà máy Z111, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) là một trong những đơn vị quan trọng của ngành quân giới Việt Nam, nhiệm vụ chính là sản xuất và sửa chữa các loại vũ khí bộ binh. Nhà máy đã chế tạo thành công nhiều loại súng mới, công nghệ cao, khẳng định CNQP nước ta tự lực sản xuất được toàn bộ vũ khí bộ binh cho sư đoàn đủ quân. Có được thành công đó phải kể đến việc dám nghĩ, dám làm, tận tâm, tận tụy của tập thể lãnh đạo, chỉ huy, trong đó có Đại tá, TS Phan Thị Hoài Vân - Bí thư Đảng ủy Nhà máy.

Đại tá, TS Phan Thị Hoài Vân

Trưởng thành từ một cán bộ làm nhiệm vụ thương mại quân sự nên công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, được chị Hoài Vân chú trọng. Từ khi về Nhà máy Z111 thì công tác này được chị theo dõi và có những hướng đi hiệu quả. Với cương vị lãnh đạo, Chủ tịch Công ty ở một đơn vị lớn và có bề dày lịch sử, Đại tá, TS Phan Thị Hoài Vân nhận thức rõ trọng trách của mình là vinh dự và là trách nhiệm lớn lao, vì vậy, nó cũng đặt ra cho chị nhiều áp lực. Tận dụng các mối quan hệ truyền thống, Nhà máy nhận được nhiều đơn hàng xuất khẩu, mở rộng thị trường; đời sống cho cán bộ, công nhân viên được nâng lên. Thu nhập bình quân của người lao động tăng từ 10 lên 12 triệu đồng mỗi tháng.

Chủ trì cuộc họp Đảng ủy Nhà máy

Nhờ nắm bắt nhu cầu thị trường, chị cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc tận dụng công suất của dây chuyền sản xuất đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, thiết kế, sản xuất các loại vũ khí và chi tiết thay thế... Tăng cường hợp tác với các đối tác truyền thống trong ngành dầu khí, xi măng, công nghiệp thực phẩm... để sản xuất, cung cấp các sản phẩm cơ khí đặc chủng chất lượng cao, thay thế hàng nhập ngoại. Điểm mấu chốt là nhà máy chú trọng tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực mạnh, nhất là lực lượng kỹ thuật; phát huy kinh nghiệm của những cán bộ có thâm niên công tác, đồng thời mạnh dạn giao việc cho lớp trẻ. Riêng đối với cán bộ, công nhân viên (CNV), người lao động (NLĐ) trong đơn vị, không cầm tay chỉ việc, nhưng bất cứ lúc nào cần là chị Hoài Vân luôn có mặt, đồng hành để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình lao động, sản xuất.

Bí thư Đảng ủy Phan Thị Hoài Vân luôn sâu sát từng phân xưởng, từng chi bộ, đảng viên, xác định rõ khâu yếu, việc khó, nhằm khắc phục và tạo đột phá, nâng cao chất lượng công tác quản trị doanh nghiệp, trọng tâm là công tác quản lý kỹ thuật an toàn, quản lý tài chính. Nhờ vậy, có được sự đồng thuận, nhất trí cao của cán bộ đảng viên khi triển khai bất cứ nhiệm vụ nào.

Sâu sát các dây chuyền sản xuất

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng - Phó Chính ủy Tổng cục CNQP nhận xét: Phong cách chuyên nghiệp, tác phong quản trị hiện đại, đồng chí Hoài Vân luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của cấp dưới, tăng cường trao đổi thông tin, phát huy trí tuệ tập thể; chị là hạt nhân truyền cảm hứng và sự quyết tâm cho các, phòng, ban đơn vị và người lao động nhà máy.

Là người lãnh đạo, chị Hoài Vân quan tâm đến các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, CNV và NLĐ, nắm được hoàn cảnh của từng người, kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chị trực tiếp chỉ đạo các hoạt động của Hội phụ nữ, tạo sự gắn kết, thúc đẩy hội viên hăng hái tham gia công tác hội và các phong trào phụ nữ, vượt khó, nỗ lực xây dựng nhà máy ngày càng lớn mạnh.

Kiểm tra cơ sở vật chất trường mầm non của đơn vị

Trường hợp chị Phạm Thanh Huyền (Xưởng A1) vợ chồng công tác cùng nhà máy. Cháu thứ hai bị bệnh từ nhỏ nên anh chị thường phải đưa con đi khám chữa bệnh. Thấu hiểu và sẻ chia, Bí thư Đảng ủy cùng các tổ chức quần chúng đến thăm và tặng quà cho gia đình chị Huyền, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để có biện pháp kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ công nhân vơi bớt khó khăn, gắn bó với nhà máy.

Cứ vậy, nhiều năm nay, Đại tá Phan Thị Hoài Vân miệt mài cống hiến tài năng, tâm huyết cho sự phát triển của Nhà máy Z111…

LTS. Khi bài báo đã lên trang, Thông tin PNQĐ nhận tin Đại tá, TS Phan Thị Hoài Vân, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV cơ khí chính xác (Nhà máy Z111) vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP. Xin chúc mừng chị. Chúc chị Hoài Vân trên cương vị công tác mới luôn mạnh giỏi, hanh thông và thành công!

PHẠM HOÀNG
Ảnh: NVCC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:1562
Trong tuần:2799
Trong tháng:2799
Cả năm:2799
Tổng lượt xem:2799