column_right getExtensions 1716002639-1716002639

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716002639-1716002639

TẤM LÒNG VÌ NGƯỜI BỆNH

TẤM LÒNG VÌ NGƯỜI BỆNH

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:16-09-2023

TẤM LÒNG VÌ NGƯỜI BỆNH

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thu Hằng

Ban Điều dưỡng - Công tác xã hội của Bệnh viện Quân y 105 (Tổng cục Hậu cần) được thành lập từ năm 2019, nhằm giải quyết những nhu cầu cần thiết trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng như làm gia tăng sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế tại bệnh viện. Gắn bó với Ban từ ngày đầu, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thu Hằng được chỉ huy và đồng nghiệp đánh giá cao về tác phong công tác, tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng như thái độ đối với người bệnh. Chị có nhiều đề xuất xây dựng Ban ngày một chất lượng, uy tín, để lại dấu ấn đối với bộ đội và nhân dân trong khu vực mỗi khi đến khám và điều trị. Với giọng nói nhẹ nhàng, dễ mến, chị Hằng được giao nhiệm vụ trực điện thoại giải đáp thắc mắc cho người bệnh. Một ngày nhận nhiều cuộc gọi đến từ các bệnh nhân hoặc thân nhân của họ, những câu hỏi lặp đi lặp lại, đôi khi không mấy hòa nhã. Nhưng bằng tất cả sự nhẫn nại và dịu dàng, chị Hằng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nhân viên công tác xã hội.

Ngoài ca trực điện thoại ở khu vực phòng kỹ thuật, đa số thời gian trong ngày của chị Hằng là ở khoa khám bệnh. Tại đây, chị cùng các đồng nghiệp trong Ban thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh cũng như hướng dẫn thân nhân đưa người bệnh đến khám. Ai cần sự giúp đỡ, chị Hằng nhanh chóng chỉ dẫn, giúp người bệnh hiểu rõ quy trình khám cũng như giải đáp những thắc mắc, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình đến khám, điều trị tại viện. Trong bộ đồng phục công tác xã hội, luôn đặt trách nhiệm và tình yêu nghề lên trên hết, chị hiểu rằng, giúp mọi người cũng là giúp mình, góp phần nâng cao thương hiệu của bệnh viện, xứng đáng là nơi người bệnh trao gửi niềm tin.

Tận tình hướng dẫn cho bệnh nhân là quân nhân

Công tác ở Ban, chị Hằng được coi như chị cả, bởi khả năng chuyên môn tốt cũng như tinh thần trách nhiệm của chị. Với các đồng nghiệp trẻ, chị luôn dành thời gian giúp đỡ, hỗ trợ họ hoàn thành nhiệm vụ. Chị lắng nghe, trò chuyện với bệnh nhân, tư vấn hướng dẫn trong quá trình khám bệnh, là cách mà các đồng nghiệp nhìn vào để học hỏi và làm theo.

Ban Điều dưỡng - Công tác xã hội của Bệnh viện có nhiều hoạt động thiết thực với mục đích hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Ban cũng phối hợp nhịp nhàng với các phòng, khoa hỗ trợ bệnh nhân và thân nhân của họ được thụ hưởng một cách hiệu quả các dịch vụ chăm sóc y tế và tâm lý - xã hội trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh. Các bệnh nhân được điều trị khỏi, trước khi xuất viện đều được nhận phiếu khảo sát chất lượng, trong đó có nhận xét về thái độ phục vụ cũng như các dịch vụ họ được hưởng trong quá trình điều trị. Đây là cơ sở để Bệnh viện Quân y 105 ngày càng hoàn thiện hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh.

Hết lòng phục vụ người cao tuổi

Một trong những điều khiến chị Hằng ngày càng yêu và gắn bó với công việc cũng như với Bệnh viện, đó chính là sự quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu của chỉ huy, đồng nghiệp. Năm 2015, chồng chị qua đời trong một tai nạn giao thông. Nỗi đau chưa nguôi ngoai thì đến năm 2021, chị phát hiện mình bị K giáp trong lần khám định kỳ. Sốc và lo lắng… có lúc, chị cảm thấy cuộc sống quá bất công với mình. Nhưng với bản lĩnh một nữ quân nhân và người mẹ 2 con, chị đã tự động viên mình cố gắng vượt qua. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội phụ nữ Bệnh viện Quân y 105 đã quan tâm, hỗ trợ và động viên chị Hằng trong cả công việc cũng như trong cuộc sống.

Hiện tại của chị là mỗi ngày cống hiến cho công việc, khi về nhà thì chăm lo cho các con. Trải qua nhiều mất mát, chị Hằng tâm niệm dù cuộc đời không phải lúc nào cũng là màu hồng, nhưng khi nụ cười và tình yêu thương được trao đi, cuộc sống sẽ thanh thản và có ý nghĩa hơn.

Bài và ảnh: HOÀNG HIỀN

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:201
Trong tuần:201
Trong tháng:201
Cả năm:201
Tổng lượt xem:201