column_right getExtensions 1716000081-1716000081

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716000081-1716000081

TẤM LÒNG SẺ CHIA

TẤM LÒNG SẺ CHIA

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:19-05-2023

TẤM LÒNG SẺ CHIA

Thiếu tá QNCN Trần Thị Hà - Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị, cùng một số chị em có mặt khá sớm tại Trường Tiểu học xã A Vao, huyện Đakrông, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị

Nắm được nhiều cháu có hoàn cảnh éo le ở trên địa bàn, một số trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống hàng ngày đều dựa vào sự giúp đỡ của bà con lối xóm… Hội phụ nữ đã tham mưu giúp Bộ Chỉ huy, Phòng Chính trị triển khai chương trình, đồng thời kêu gọi hội viên hưởng ứng.

Chị Hồ Thị Lũy, mẹ em Hồ Thị Sáu, học sinh lớp 7A, Trường Tiểu học xã A Vao, xúc động nói: Bố cháu mất sớm, tôi đau yếu, không làm được việc nặng, mẹ con nheo nhóc, nay được các cô bộ đội tỉnh đến tặng quà, hỗ trợ cháu mỗi tháng 300.000 đồng. Thật quý hóa và biết ơn nhiều.

Công việc ở Ban Tuyên huấn tuy khá bận rộn, nhưng chị Hà vẫn nêu cao trách nhiệm, gánh vác công tác hội và tổ chức hoạt động phong trào. Thấu hiểu những khó khăn vất vả của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, chị Hà chủ động đề xuất với chỉ huy và kêu gọi hội viên hưởng ứng chương trình “Tiết kiệm chi tiêu vì bữa cơm nhân ái cho người bệnh”. Vào ngày thứ 7 tuần cuối tháng, Hội phụ nữ tổ chức mua lương thực, thực phẩm, về chế biến, nấu và chia thành những suất cơm để tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Thiếu tá QNCN Trần Thị Hà (ngoài cùng, bên phải) trong chương trình tiết kiệm bản thân để phần người khó

Hội còn có các mô hình như: “Khẩu trang yêu thương”, “Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh chung tay cùng trẻ em khuyết tật”, “Tiết kiệm theo gương Bác”, “Đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, “Hát cho đồng đội nghe”, “Chăm sóc, phụng dưỡng vợ liệt sĩ không nơi nương tựa”. Bên cạnh đó là “Bữa cơm phụ nữ tự quản”; “Bếp nuôi quân giỏi, nuôi quân tốt”, “Bát nước thao trường”, “Lời nói hay làm việc tốt”; “Nồi cháo tình thương”, với sự đóng góp tích cực của các hội viên.

Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tặng quà mẹ Nguyễn Thị Chơn (vợ liệt sĩ)

Hội cũng tổ chức “Bữa cơm ấm lòng chiến sĩ”, động viên bộ đội mùa huấn luyện; thăm hỏi, tặng quà gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Để có kinh phí, Hội phụ nữ phát động phong trào “Tiết kiệm bản thân, để phần người khó”; thu gom phế liệu, khai thác từ nguồn thực phẩm tăng gia sản xuất của các cơ quan, đơn vị và kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức. Bà Trần Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, nhận xét: Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu tổ chức nhiều mô hình, tạo sự đồng thuận, ủng hộ rộng rãi trong lực lượng vũ trang tỉnh nhà và nhân dân trên địa bàn. Các chị đã kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị cùng đồng hành hỗ trợ, mang yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; qua đó tiếp thêm động lực, giúp họ vươn lên.

Chị Hà cùng hội viên thu gom phế liệu tạo quỹ hội

Đại tá Lê Hồng Việt - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, cho biết, chị Hà là một cán bộ hội tâm huyết, tiên phong trong công tác Hội, thực sự là điểm tựa của chị em. Hơn 30 năm quân ngũ, gần 10 năm gắn bó với công tác hội, nhiều năm Thiếu tá QNCN Trần Thị Hà là chiến sĩ thi đua cơ sở; được Tổng cục Chính trị tặng danh hiệu “Cán bộ phụ nữ xuất sắc tiêu biểu” năm 2022.

Tập thể Hội phụ nữ được Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng bằng khen, Tổng cục Chính trị tặng cờ xuất sắc trong công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ.

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:3
Trong ngày:178
Trong tuần:178
Trong tháng:178
Cả năm:178
Tổng lượt xem:178