column_right getExtensions 1709311937-1709311937

column_right module news_latest

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1709311937-1709311938

SỐNG VUI MỖI NGÀY

SỐNG VUI MỖI NGÀY

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:01-01-2023

SỐNG VUI MỖI NGÀY

Yêu bản thân mình và sống vui mỗi ngày (Ảnh minh họa: Internet)

Một phụ nữ khi đã ở tuổi trưởng thành, niềm vui, niềm hạnh phúc thường gắn liền với gia đình. Chủ yếu là chồng, con, rồi tới các câu chuyện khác liên quan tới gia đình lớn: ba mẹ, anh chị em, các cháu… Họ mang yếu tố nhẫn nhịn để trăm sự bình an bởi những điều tiết của đạo đức, nền tảng gia đình, quan niệm xã hội.

Những người phụ nữ là nạn nhân của bạo hành gia đình, bao gồm cả bạo hành thể xác lẫn tinh thần, thường lại rất dè dặt và lo lắng khi không muốn hoặc rất khó khăn để dứt bỏ hoàn cảnh ấy. Họ đưa rất nhiều lý do vì con cái, vì sĩ diện cá nhân, vì danh dự của dòng họ. Đó là sự mâu thuẫn nội tại cần được tháo bỏ ngay từ trong tiềm thức.

Phụ nữ cũng thường coi trọng hình thức, nên có người mặc cảm về thể hình, tự cho rằng mình kém hơn bạn đời, ở thế “dưới cơ”. Tuy nhiên, ngày nay việc này đã được chỉnh sửa bằng sự can thiệp hiện đại của dao kéo hoặc bằng chính thay đổi tư tưởng.

Tôi vẫn thường đọc được các dòng trạng thái vô cùng tự tin của cô gái Trần Thị Trà My. Từ nhỏ My bị sốt bại liệt nên cô rất khó khăn khi di chuyển và nói chuyện, cũng rất khó nghe do bị méo tiếng trong phát âm. Để theo đuổi đam mê viết lách, cô gõ trên máy tính chỉ bằng một ngón tay. Vậy nhưng Trà My chăm chút hình thức vô cùng. Cô ráng học yoga có sự chỉ dẫn của huấn luyện viên. My tự nấu ăn cho mình. Cô may đầm đẹp, đi giày cao gót khi xuất hiện ở bên ngoài. Cuộc sống của My đầy sắc màu vui vẻ. Tất cả những khát vọng sống ấy khiến Trà My rạng rỡ với thần thái riêng biệt.

Vậy, hạnh phúc đến với người phụ nữ là khó hay dễ? Tất nhiên, chẳng dễ dàng gì để mau chóng vượt qua được mặc cảm của bản thân. Nhưng không phải là không thể làm được. Mà mọi sự chỉ khó với những người tự mang barie ra chặn trước đời mình. Sống có một đời và thời gian chẳng thể quay trở lại nữa. Đừng so sánh bản thân với bất cứ ai để tự mãn hoặc tự dìm mình. Hãy học cách hồn nhiên để sẵn sàng đón nhận những việc không mong muốn và học cách đi qua nỗi buồn với bản năng đàn bà. Nếu bạn yêu chính con người mình, thì cần tôn trọng bản thân một cách tối đa. Không ai có quyền chà đạp cơ thể và tinh thần của bạn, dù đó chính là người đầu ấp tay kề. Và cũng đừng kể công về bao điều nhẫn nhịn, hy sinh cho người thân trong gia đình. Mọi tình cảm đều xuất phát bởi yêu thương và trách nhiệm.

Hơn ai hết, hãy là những người phụ nữ sống vui mỗi ngày!

ĐINH THU HIỀN

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:6876
Trong tuần:36633
Trong tháng:6876
Cả năm:404116
Tổng lượt xem:4714554