column_right getExtensions 1718828154-1718828154

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718828154-1718828154

SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI Ý NGHĨA

SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI Ý NGHĨA

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:10-05-2024

Sách mới của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI Ý NGHĨA
99 điều tích cực để sống hạnh phúc và thành công

Những bài viết của tác giả Trần Đình Hoành được tập hợp thành cuốn sách “Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống” do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành. Người viết tập trung vào những điều cốt lõi về tư duy tích cực, phần nhiều được viết năm 2020. Những bài trong tập này súc tích hơn những bài trước, vì nhiều bạn đọc hai cuốn sách trước của tác giả này đã có mức độ nắm bắt cao hơn. Lối viết giản dị của Trần Đình Hoành cũng giúp bạn đọc tiếp cận được cuốn mới này một cách dễ dàng cũng như giúp các bạn tiếp tục hành trình tu luyện trái tim mình để sống một cuộc đời nhiều hoa trái và giá trị.

Cuốn sách trả lời câu hỏi mà nhiều người vẫn băn khoăn ý nghĩa là cuộc đời như thế nào, ghi danh gì với cuộc sống. Tác giả khẳng định, nếu bạn chẳng cứu được mạng sống nào như các y bác sĩ, bênh vực ai như luật sư, hay tạo ra máy móc tân kỳ nào… nhưng nếu bạn luôn tư duy tích cực mọi nơi mọi lúc, thì cuộc đời bạn đã có ý nghĩa rất lớn với thế giới này, vì bạn đã đóng góp và phát triển thế giới ở mức độ căn bản và cần thiết nhất cho đời sống loài người. Ý nghĩa của cuộc đời mỗi người, rốt cuộc, không phải là ta đạt được gì, mà là ta đã sống thế nào, bình lặng và tích cực đối diện với những chuyện xảy ra trong cuộc sống với trái tim nhiều yêu thương.

99 bài viết ngắn được sắp xếp tạo cảm giác dễ đọc cho độc giả, có những bài đi vào những câu hỏi, những tâm sự cá nhân, cách cân bằng tĩnh lặng và thành thật với bản thân mình như “Tư duy tích cực không có nghĩa là chẳng thấy khó khăn, mà là luôn phấn đấu để vượt khó và chiến thắng” (Feel-good psychology - Tâm lý "cảm giác tốt"); “Stress hay không là do tư duy của mình, không do con đường và những thử thách” (Lái xe hàng ngày); Thực tế đòi hỏi ta nhận xét người khác để ứng xử. Nhưng ta vẫn có thể vượt lên trên mọi nhận xét và phán đoán để đưa tình yêu vào hành động (Phán đoán); “Cái nhìn của chúng ta về chính mình định hình tương lai của chính mình” (Mỗi người là một viên ngọc quý). Bên cạnh đó có bài chia sẻ những câu chuyện, vấn đề mang tính cộng đồng, thế giới, về ý nghĩa cuộc sống như “Bạn sẽ phát triển cá nhân bạn, cũng như phát triển đất nước, tốt hơn nếu bạn hòa bình và có nhiều bè bạn” (Hoà bình và phát triển); “Yêu người chính là ý nghĩa của cuộc đời bạn. Mọi lý giải khác đều không thay thế được” (Ý nghĩa của đời sống); “Thế giới này thật tuyệt vời, và con người chúng ta là một đoàn linh thánh, luôn cố gắng vươn lên, luôn muốn làm mình đẹp hơn, thiện hơn, trong sáng hơn” (Thế giới tuyệt vời); “Có hai thái độ sống để lựa chọn: tiêu cực và tích cực. Thái độ sống của ta quyết định đời ta, chẳng phải cuộc đời hay số phận quyết định đời ta” (Đường đời)… Với mỗi bài viết, mỗi người đều có cho mình những phút được lắng nghe nội tâm, cân bằng với những xung động và học cách yêu mình, yêu cuộc sống để từ đó sống một cuộc đời nhiều ý nghĩa.

Bìa cuốn sách

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:1118
Trong tuần:2577
Trong tháng:2577
Cả năm:2577
Tổng lượt xem:2577