column_right getExtensions 1716003312-1716003312

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716003312-1716003312

SẺ CHIA Ở HÀ TĨNH

SẺ CHIA Ở HÀ TĨNH

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:05-09-2023

SẺ CHIA Ở HÀ TĨNH

Bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái, phụ nữ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Tĩnh luôn đồng hành, giúp đỡ sẻ chia với những cảnh đời bất hạnh. Trong năm 2023, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hồng Lĩnh tổ chức “Bữa cơm gia đình” tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh (gọi tắt là Trung tâm). Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà các cháu khuyết tật, khó khăn, các cháu nhận đỡ đầu trên địa bàn tỉnh.

Vui cùng các cháu nhỏ

Hội phụ nữ cùng 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ có chương trình giao lưu văn nghệ cho 160 cháu khuyết tật; thi nhận thức hiểu biết xã hội, cùng các hoạt động trải nghiệm; trao quà, chế biến một số món ăn cho các cháu, tạo không khí ấm áp, tình quân dân thắm thiết.

Giám đốc Trung tâm, Tu sĩ Nguyễn Thị Toàn chia sẻ: Trong điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, nguồn lực chăm lo cho các cháu hạn chế thì việc nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia như này là rất quý báu. Đây là tình cảm và tấm lòng của các nữ quân nhân Bộ CHQS tỉnh. Những món quà trong các dịp lễ, tết đã góp phần động viên chúng tôi yên tâm hơn, giúp các cháu vơi bớt khó khăn.

Tặng quà, hỗ trợ Trung tâm

Trung tá Trần Thị Giang - Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngoài hoạt động tại Trung tâm này, dịp này, chúng tôi còn trao tặng các phần quà trị giá gần 200 triệu đồng cho các cháu bị tàn tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, các cháu là con em cán bộ thuộc LLVT tỉnh có thành tích trong học tập, rèn luyện.

Cháu Trần Quốc Huy (SN 2015, bị bại não) ở tổ dân phố 14, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Hội phụ nữ. Mỗi tháng, ngoài số tiền hỗ trợ 300 - 500 nghìn đồng, cán bộ, hội viên còn phân công nhau đến động viên gia đình vượt qua nghịch cảnh.

Thăm, tặng quà cháu Trần Quốc Huy, thị trấn Cẩm Xuyên
Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh nhận đỡ đầu cháu Phan Vũ Thiên (mồ côi bố) ở thôn Thanh Tân thị trấn Thạch Châu (Lộc Hà)
Với cháu Nguyễn Văn Hiếu (mồ côi mẹ) ở thôn Quyết Thắng, xã Bình An

Thời gian qua, các Hội phụ nữ LLVT tỉnh đều có nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng. Ngoài nguồn kinh phí trên cấp, chị em tổ chức gây quỹ bằng các mô hình: “Nghĩa tình hội viên”, “Tiết kiệm thời gian, san sẻ việc khó”, “Heo đất tiết kiệm”, “Vì phụ nữ khó khăn”, “Mẹ đỡ đầu”, “Kết nghĩa lương và giáo”, “Bát cháo tình thương”, “Mỗi ngày một việc tốt”, “Ngôi nhà xanh thu gom phế thải”. Bên cạnh là thực hành tiết kiệm giấy mực văn phòng phẩm, tăng gia sản xuất... Với số tiền thu được khoảng gần 400 triệu đồng, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, các gia đình chính sách, người già neo đơn và các đối tượng yếu thế khác.

Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Mai Ngọc Việt cho biết: Đảng ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Hội phụ nữ hướng tới hoạt động cộng đồng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Thời gian qua, các tổ chức hội đoàn kết, tham mưu thực hiện một số chương trình có ý nghĩa, tạo sự lan tỏa trong LLVT và nhân dân trên địa bàn. Tới đây, sẽ nhân rộng các điển hình, phát huy sự năng động, sáng tạo của chị em để phong trào đạt hiệu quả tích cực hơn nữa.

Bài và ảnh: TRỌNG SƠN

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:2
Trong ngày:210
Trong tuần:210
Trong tháng:210
Cả năm:210
Tổng lượt xem:210