column_right getExtensions 1718823864-1718823864

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718823864-1718823864

PÙ LUÔNG, VIÊN NGỌC QUÝ

PÙ LUÔNG, VIÊN NGỌC QUÝ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:01-02-2024

PÙ LUÔNG, VIÊN NGỌC QUÝ

Dọc theo trục quốc lộ 15C nối thị trấn Mai Châu (Hòa Bình) với thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) sẽ bắt gặp một bức tranh hùng vĩ và thơ mộng. Đó là khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, được lập năm 1999, có giá trị về khoa học, kinh tế xã hội và du lịch sinh thái. Với diện tích khoảng 17.662 hecta, Pù Luông có rừng nguyên sinh, với nhiều suối thác, núi non xen lẫn hang động. Những bản làng yên bình của đồng bào Thái, Mường và những thửa ruộng bậc thang tươi tốt quanh năm.

Pù Luông trong sương sớm

Pù Luông, tiếng Thái có nghĩa là đỉnh núi cao nhất vùng. Khu bảo tồn này cách thành phố Thanh Hóa chừng 130km về phía tây bắc, cách Hà Nội khoảng 210km. Với sự đa dạng của cảnh quan thiên nhiên, rừng nguyên sinh có hệ động thực vật rất phong phú với hàng trăm loài và chủng loại khác nhau, Pù Luông trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Thanh, được nhiều du khách khám phá và trải nghiệm.

Guồng nước Suối Chàm (làng Sát)
Đường vào bản Hiêu
Bà cụ người Thái
Bức tranh bản Đôn
Nghề dệt vải truyền thống
Khói giăng trên bản Niêm Thành

Mùa nào, Pù Luông cũng đẹp, nhưng ấn tượng nhất là mùa thu, khi những thửa ruộng lúa chín vàng óng, thác Hiêu trong xanh… Bản Đôn với những nếp nhà sàn nằm ven đồi yên ả. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm cách dệt vải, cùng thưởng thức các món gà đồi, canh cá… nhưng hơn hết là sự chân thành, thân thiện của người dân. Giờ đây, đã có những khu resort được xây dựng ở Pù Luông, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, các dịch vụ lưu trú chuyên nghiệp với chất lượng được đánh giá cao.

Thực hiện: XUÂN ĐÀO

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:672
Trong tuần:2354
Trong tháng:2354
Cả năm:2354
Tổng lượt xem:2354