column_right getExtensions 1716002138-1716002138

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716002138-1716002138

Ở TRƯỜNG HỌC – BẦU TRỜI

Ở TRƯỜNG HỌC – BẦU TRỜI

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:08-04-2024

Ở trường học – bầu trời

Phó Chủ nhiệm Khoa Cơ bản Trường Sĩ quan Không quân (Quân chủng Phòng không - Không quân), Thượng tá Lê Thị Phong vừa làm Bí thư chi bộ, vừa là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ khu Hiệu bộ Nhà trường.

Thượng tá, ThS. Lê Thị Phong

Sinh ra trong một gia đình ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiếu học từ thuở nhỏ, tốt nghiệp Khoa Hóa học Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), năm 2000, chị được tuyển dụng vào chức danh giảng viên, Khoa Cơ bản của mái trường không quân ở Nha Trang.

Với ý chí phấn đấu, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và công việc, chị lần lượt giành thêm nhiều kết quả. Năm 2010, tốt nghiệp thạc sĩ và được nhận bằng khen. Hoàn thành khóa tiếng Anh do Bộ Quốc phòng Australia tài trợ vào năm 2019. Được tuyển chọn đi tu nghiệp tại quốc gia này, chị là một trong ba học viên xuất sắc được Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Australia tặng giấy khen. Không dừng lại ở đó, chị dự tuyển vào khóa học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Nha Trang. Sau hai năm học tập, chị giành được tấm bằng loại giỏi.

Nhận bằng tốt nghiệp khóa tiếng Anh tại Australia

Là giảng viên say nghề, chị Phong gắn bó với công việc. Chủ động tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, mô phỏng, chuyển đổi số trong giảng dạy, chị không quản ngại chăm lo từng trang giáo án để có những bài giảng thiết thực, lôi cuốn học viên. Tham gia nghiên cứu khoa học, hiện chị đang chủ trì thực hiện một đề tài cấp Bộ Tổng Tham mưu: “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học các môn khoa học cơ bản cho học viên phi công quân sự tại Trường Sĩ quan Không quân”.

Chị tận tình truyền thụ kiến thức, giúp học viên học tốt, rèn nghiêm. Với đồng nghiệp, chị khơi dậy nhiệt huyết, lòng đam mê trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tuy kinh nghiệm quản lý chưa nhiều, song chị luôn giữ gìn sự đoàn kết, khích lệ đồng nghiệp phấn đấu, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không chỉ là điểm tựa về chuyên môn mà chị còn là nơi chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của đồng nghiệp.

Với công tác hội, chị Phong cùng Ban chấp hành tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ; thúc đẩy phong trào thi đua thu hút sự tham gia của cán bộ, hội viên. Phối hợp với Đoàn thanh niên, Công đoàn tổ chức các hoạt động nhân các dịp lễ, tặng quà một số Bà mẹ Việt Nam anh hùng, học sinh miền núi thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Tặng quà tại Trường Tiểu học Tô Hạp, Khánh Sơn, Khánh Hòa

Cuối năm 2019, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chị chủ động đề xuất với Ban Giám hiệu Nhà trường để Hội phụ nữ tiến hành pha chế dung dịch sát khuẩn khô và nước muối súc miệng phục vụ nhu cầu cấp thiết cho cán bộ, học viên toàn trường và một số đơn vị lân cận. Nhiều năm liền, Hội phụ nữ khu Hiệu bộ đạt vững mạnh xuất sắc và được Quân chủng tặng bằng khen.

Pha chế dung dịch sát khuẩn, phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Gia đình nhỏ của chị, người bạn đời là phi công quân sự đóng quân xa nhà, anh chỉ về thăm gia đình vào những ngày cuối tuần hoặc nghỉ phép, nhưng các con của anh chị đều ngoan, học giỏi. Năm 2022, con trai lớn đỗ vào Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) với số điểm cao.

Với các thành tích của mình, chị nhiều lần được bầu là “Chiến sĩ thi đua”; được tặng giấy khen, bằng khen các cấp về công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ, gia đình nữ quân nhân tiêu biểu của Quân chủng. Tháng 6-2023 chị được thăng quân hàm Thượng tá trước niên hạn.

Đại tá Vũ Hồng Trung - Phó Chính ủy Nhà trường nhận xét: Đó là một cán bộ gương mẫu, luôn nỗ lực học hỏi, không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ. Thượng tá Lê Thị Phong là một giảng viên tận tụy, trách nhiệm; một cán bộ hội nhiệt tình, năng nổ, đi đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thiếu tá, ThS. PHẠM THỊ HOÀI ANH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:2
Trong ngày:193
Trong tuần:193
Trong tháng:193
Cả năm:193
Tổng lượt xem:193