column_right getExtensions 1718824174-1718824174

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718824174-1718824175

NỮ Y TÁ LỮ ĐOÀN

NỮ Y TÁ LỮ ĐOÀN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:06-06-2024

NỮ Y TÁ LỮ ĐOÀN

Là y tá tại Bệnh xá thuộc Ban Hành chính, Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 170 (Vùng 1 Hải quân), công việc của Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hoa tuy không vất vả căng thẳng như ở các bệnh viện tuyến trên, nhưng để làm tròn trách nhiệm thì cũng không hề ít việc.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hoa

Khi những con tàu sẽ có một chuyến hải trình kéo dài, trước lúc lên đường, cán bộ, chiến sĩ trên tàu thường chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Với họ, việc đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ thường xuyên là rất quan trọng, thế nhưng cốt lõi là phải có đủ sức khỏe cho cả chuyến đi công tác trên biển. Dù không cùng đồng hành với anh em trong hải trình, nhưng chị Hoa luôn quan tâm đến từng biểu hiện sức khỏe để có thể chắc chắn rằng những người lính biển sẽ có trạng thái tốt nhất khi đối mặt với sóng to gió lớn.

Mỗi lần xuống tàu của chị Hoa thường kéo dài cả buổi, bởi chị sẽ kiểm tra sức khỏe cho từng người một cách thận trọng. Mọi thông số về sức khỏe của từng cán bộ, chiến sĩ sẽ được ghi lại để theo dõi cho cả quá trình và qua đó sẽ biết được anh em có đảm bảo đủ sức khỏe cho chuyến đi sắp tới hay không. Bên cạnh đó, chị Hoa còn chu đáo hướng dẫn mọi người cách tự theo dõi sức khỏe của bản thân, không quên dặn dò cách chăm sóc điều trị nếu gặp những bệnh thông thường khi đang thực hiện nhiệm vụ trên biển. Với tất cả anh em trên tàu, chị Hoa như một người bạn thân thiết ân cần chu đáo. Những lời dặn dò, những câu chuyện thân tình của chị luôn là nguồn động viên cán bộ, chiến sĩ trước mỗi chuyến đi.

Trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Tàu 266 trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Chăm sóc sức khỏe cho bộ đội không đơn thuần chỉ là thực hiện khám bệnh định kỳ, theo nhiệm vụ hằng năm, mà còn phải thường xuyên theo dõi, khám và điều trị những bệnh cơ bản phát sinh trong quá trình làm việc và huấn luyện của bộ đội. Việc đảm bảo quân số khỏe trên 99% là mục tiêu mà Bệnh xá Lữ đoàn luôn hướng tới. Và để đảm bảo được điều đó, đòi hỏi mỗi nhân viên quân y như chị Hoa phải thực sự nỗ lực và quyết tâm. Gắn bó với Lữ đoàn tròn 20 năm, cũng là từng ấy năm chị Hoa ở Bệnh xá, chưa bao giờ chị chủ quan trong công việc. Bất cứ ai khi gặp vấn đề về sức khỏe, chị đều khám cẩn thận, hỏi han các biểu hiện của cơ thể và tư vấn về các loại thuốc dùng trong điều trị bệnh, về chế độ dinh dưỡng hằng ngày; chỉ ra những thói quen có hại cho sức khỏe cần được loại bỏ. Thái độ tận tình, chu đáo của chị Hoa khiến cho Bệnh xá của Lữ đoàn luôn ấm áp, tạo cảm giác thoải mái cho bộ đội mỗi khi đến đây.

Kiểm tra thuốc dùng cho bộ đội

Để đảm bảo nguồn thuốc đông y cho Bệnh xá, chị Hoa cùng với các y, bác sĩ trồng và chăm sóc vườn thuốc nam với rất nhiều nhóm thuốc cơ bản, phục vụ hiệu quả cho quá trình điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền tại đơn vị. Vườn thuốc giúp chữa trị cho nhiều cán bộ, chiến sĩ bị cảm, bị sốt trong lúc huấn luyện, khi thực hiện nhiệm vụ trên biển hay khi tham gia hoạt động thể dục thể thao bị chấn thương. Hiểu được tác dụng của cây thuốc nam, chị Hoa thường xuyên tìm hiểu, bổ sung kiến thức, công dụng của các cây thuốc để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đồng thời không ngừng sưu tầm, phát triển vườn thuốc.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng tham mưu trưởng trò chuyện với phụ nữ Lữ đoàn (12-2022)

Với chỉ huy và đồng nghiệp trong Bệnh xá, chị Hoa là người có trách nhiệm trong công việc. Nỗ lực hết mình với nhiệm vụ, chị được mọi người yêu quý và đánh giá cao về tinh thần ham học hỏi, tự học, tự rèn để nâng cao khả năng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần giúp Bệnh xá thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bộ đội trong những năm qua.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hoa ngày thêm gắn bó, trân trọng công việc mà mình đang làm. Dù nhỏ bé, lặng thầm, nhưng chị luôn tự hào vì đã góp một phần công sức chăm sóc sức khỏe cho đồng đội ngày đêm bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

Bài và ảnh: THIÊN MINH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:6
Trong ngày:706
Trong tuần:2371
Trong tháng:2371
Cả năm:2371
Tổng lượt xem:2371