column_right getExtensions 1709310037-1709310037

column_right module news_latest

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1709310037-1709310038

NHỮNG BÔNG HỒNG THÉP

NHỮNG BÔNG HỒNG THÉP

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:17-03-2023

NHỮNG BÔNG HỒNG THÉP

Với mục tiêu huấn luyện nâng cao lực lượng nòng cốt cho các đơn vị và nhà trường; thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Đặc công, tuyển chọn các quân nhân tiêu biểu về thể lực, kỹ thuật tốt... để huấn luyện và đào tạo thành những vận động viên (VĐV) trong toàn Binh chủng; tháng 10-2022, Đội bắn súng, Đội võ thuật được thành lập. Đội có 7 nữ quân nhân, tuyển chọn từ các đơn vị: Lữ đoàn Đặc công bộ 113, Lữ đoàn Đặc công Biệt động 1, Lữ đoàn Đặc công 429 và Trường Sĩ quan Đặc công (SQĐC).

Màn đối kháng tay không
Thực hành tụt dây đặc chủng
Chống khủng bố, giải thoát con tin
Sử dụng thành thạo súng Micro Uzi
Tập kỹ thuật vận động

Các đội đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ huy trực thuộc Phòng Đào tạo, Trường SQĐC. Trong quá trình huấn luyện, các VĐV được huấn luyện đầy đủ các nội dung chủ yếu như võ thuật, bắn súng; kỹ, chiến thuật đối kháng... Ngoài ra, các quân nhân còn được huấn luyện các bài tập nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật đặc công, nhất là kỹ thuật sử dụng vũ khí trang bị trong biên chế với các nội dung có tính ứng dụng, hiệu quả cao và sát với thực tế chiến đấu, bổ trợ kỹ năng xử trí các tình huống trong thực tế... “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, qua thử thách, rèn luyện, các VĐV của đội sẽ là hạt nhân nòng cốt sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt như: diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Khắc phục vật cản
Tỉ mỉ ngụy trang
Huấn luyện côn nhị khúc
Kỹ thuật đánh lượng nổ
Phút thư giãn trên thao trường

Chứng kiến những màn trình diễn kỹ - chiến thuật, võ thuật điêu luyện, dũng mãnh trên thao trường, bãi tập của nữ quân nhân; ít ai hình dung ra công việc thường ngày của họ là những quân y, tài chính, nuôi quân bình dị ở các đơn vị... Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phải cố gắng đặc biệt… Bất kỳ khó khăn đặc biệt nào cũng phải vượt qua, cũng phải khắc phục cho kỳ được", vận động viên của các Đội, đặc biệt là những “Bông hồng thép” sáng ngời của đội tuyển sẽ luôn nêu cao tinh thần, ý chí quyết tâm thực hiện nhiệm vụ "huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao" mà cấp trên tin tưởng giao cho.

Thực hiện: TUẤN HUY - MẠNH SƠN

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:6777
Trong tuần:36534
Trong tháng:6777
Cả năm:404017
Tổng lượt xem:4714455