Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720895182-1720895182

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720895182-1720895183

NGƯỜI ĐA NĂNG…

NGƯỜI ĐA NĂNG…

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:24-11-2023

NGƯỜI ĐA NĂNG…

Đó là Đại úy kỹ sư QNCN Hoàng Hải Hà. Chị công tác ở Phòng Kế hoạch Nhà máy A32, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), nơi sửa chữa, hồi phục, tăng tổng niên hạn sử dụng các dòng máy bay phản lực chiến đấu.

Đại úy QNCN Hoàng Hải Hà

Trong môi trường công việc đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật phức tạp, chị Hà được giao nhiệm vụ xây dựng, quản lý, theo dõi các nhiệm vụ trong kế hoạch năm và nhiệm vụ phát sinh của Nhà máy. Là kỹ sư kinh tế xây dựng và quản lý dự án, tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, trải nghiệm thực tế công việc, chị Hà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, chị còn được giao tham gia quản lý các dự án, nhiệm vụ của Nhà máy, tổ chức và tham gia đấu thầu nhiều gói thầu có giá trị lớn và tính chất phức tạp. Chị tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, cập nhật những quy định mới của Nhà nước, của Bộ Quốc phòng về đấu thầu; chịu khó tìm tòi cách làm hay, sáng tạo, sử dụng công nghệ thông tin giúp hoàn thành công việc quản lý một cách nhanh chóng và chính xác.

Đoàn đại biểu Nhà máy được bầu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên

Khi mới 27 tuổi, chị Hà được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà máy. Còn trẻ, nhưng chị là một cán bộ hội năng động, tích cực, nhạy bén. Bằng niềm tin và trách nhiệm, chị Hà động viên, truyền năng lượng để cán bộ, hội viên vượt qua khó khăn trong công tác và giữ lửa tổ ấm gia đình. Hơn 70 chị em sinh hoạt ở 8 tổ hội, 4 chi hội, lực lượng này có vai trò không nhỏ trong sự phát triển chung của Nhà máy. Công tác hội và phong trào phụ nữ có nhiều hoạt động hiệu quả. Phong trào “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, được phát động năm 2017. Các chi hội thu gom phế liệu đã qua sử dụng tại đơn vị và khu dân cư để bán gây quỹ, giúp đỡ, động viên các chị em có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo đời sống hội viên. Đến nay, hội đã thu gom được hơn 13 tấn sắt, 1 tấn phoi sắt, phoi nhôm, hơn 3 tấn giấy bìa các loại,… tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Hội phụ nữ còn xây dựng các câu lạc bộ (CLB) thể dục thể thao: bóng chuyền, bóng đá mini, khiêu vũ thể thao, yoga, thu hút 100% hội viên tham gia. Lịch tập luyện các CLB được bố trí xen kẽ, tạo điều kiện cho tất cả cán bộ, hội viên ở nhiều độ tuổi đều có thể tham gia và thi đấu tại nhiều sân chơi thành tích cao. CLB bóng đá nữ kêu gọi được nhiều chị em bên ngoài cùng tham gia tập luyện. Hội tổ chức được giải bóng đá mini giao hữu với Tổng công ty Sông Thu và Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sân chơi thể thao của Hội phụ nữ

Tham gia Liên hoan hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền do Cục Kỹ thuật Quân chủng tổ chức (2017), Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà máy đoạt giải Nhì cấp Quân chủng. Thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao địa phương, chị Hà cùng tập thể giành giải Nhất bóng chuyền nữ; giải Ba bóng đá nữ cấp quận và giải Nhì thành phố Đà Nẵng (2018, 2022). Tại giải bóng chuyền nữ Quân khu 5 mở rộng, chị đoạt giải Ba, đồng thời nhận giải Hoa khôi thể thao.

Chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân, Hội phụ nữ Nhà máy A32 có các hoạt động giao lưu với phụ nữ địa phương. Đó là, hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam, Ngày môi trường thế giới, Ngày gia đình Việt Nam. Năm 2022, phối hợp cùng Hội phụ nữ trên địa bàn đóng quân thăm và tặng 100 suất quà giá trị 60.000.000 đồng cho đồng bào xã miền núi Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Gia đình nhỏ

Người bạn đời của chị Hà công tác cùng Nhà máy. Ấy là Thiếu tá QNCN Phí Ngọc Hưng (Phòng Vật tư). Anh luôn đồng hành và chia sẻ với vợ trong công việc cũng như công tác Hội phụ nữ. Hai con của anh chị, cháu gái đang học lớp 6, cháu trai mới 4 tuổi, đều chăm ngoan, học giỏi.

Với thành tích trong công tác chuyên môn cũng như những đóng góp tích cực cho công tác hội và phong trào phụ nữ phát triển vững chắc, toàn diện, nhiều năm liền, Đại úy QNCN Hoàng Hải Hà được Nhà máy khen thưởng; được Cục Kỹ thuật và Quân chủng tặng bằng khen, giấy khen. Hai năm (2021, 2022) chị được Tổng cục Chính trị tặng danh hiệu “Cán bộ hội phụ nữ xuất sắc tiêu biểu”.

Bài và ảnh: LA HẢI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:6
Trong ngày:246
Trong tuần:7152
Trong tháng:7152
Cả năm:7152
Tổng lượt xem:7152