column_right getExtensions 1718826008-1718826008

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718826008-1718826008

NGHỊ LỰC VÀ TẤM LÒNG

NGHỊ LỰC VÀ TẤM LÒNG

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:17-05-2024

Nghị lực và tấm lòng

Đại úy QNCN Lê Thị Kim Liên là hộ lý của Khoa Phẫu thuật, gây mê hồi sức, Bệnh viện Quân y 87 (gọi tắt là Bệnh viện 87), Tổng cục Hậu cần. Bằng nghị lực, chị đã vượt lên nghịch cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện... Vợ chồng chị có hai con gái, gia đình ngụ ở Nha Trang. Năm 2016, chồng chị Liên phát hiện mắc bệnh ung thư lưỡi di căn hạch cổ. Chị đã đưa chồng đi chữa trị ở nhiều nơi. Trong một lần cùng chồng đi chữa bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh, chị Liên cũng được bác sĩ phát hiện có nhân tuyến giáp và được tư vấn phải mổ.

Chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Phẫu thuật, gây mê hồi sức

Chị nén nỗi đau cả thể xác lẫn tinh thần để tiếp tục chăm sóc chồng. Khi bệnh tình của chồng chuyển nặng, chị đưa anh về Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa để chữa trị. Trớ trêu thay, khi chị đang chăm chồng tại phòng cấp cứu thì mẹ chị cũng nằm ở phòng hậu phẫu kế bên do vừa thực hiện phẫu thuật vì bị ung thư cổ tử cung. Hai căn phòng sát vách nhau, chị Kim Liên vừa chăm chồng mắc ung thư giai đoạn cuối, vừa chăm mẹ và tự chăm sóc chính bản thân mình. Có lẽ đây là khoảng thời gian đau khổ nhất trong cuộc đời chị.

Sau thời gian chịu tang chồng, chị Liên đón mẹ đẻ cùng các con về nhà công vụ của Bệnh viện 87 ở cùng để thuận tiện cho việc đi làm và có điều kiện gần gũi, chăm sóc mẹ già được tốt hơn. Tuy nhiên, không lâu sau, bà ngoại mất vì bệnh trọng. Chị Liên vừa làm mẹ, vừa làm cha, một mình nuôi con ăn học. Hiện tại, con lớn của chị đã tốt nghiệp đại học, còn cháu nhỏ đang học lớp 11.

Vượt khó, chị Liên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, cùng các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tới những trường học ở vùng sâu, vùng xa để tặng quà các em học sinh, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng. Gần đây, tại Khoa Chấn thương, chỉnh hình (Bệnh viện 87) có một bệnh nhân vô gia cư, hai mắt gần như không nhìn thấy gì, bị xe máy đâm ngoài đường dẫn đến gãy chân. Sau khi biết tin, chị Liên cùng bạn bè đã hỗ trợ bệnh nhân 10 triệu đồng đóng viện phí. Chị còn giúp đỡ, hỗ trợ chi phí ăn uống, tàu xe đi lại đối với các bệnh nhân nghèo tại Khoa Thận - lọc máu, giúp giảm bớt gánh nặng đối với người bệnh và gia đình.

Việc thường ngày của chị Liên

Mỗi khi làm được việc tốt, chị Liên cảm thấy thoải mái về tinh thần, thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Dù trong người vẫn đang mang trọng bệnh, nhưng chị luôn giữ tinh thần lạc quan. Chị tâm niệm, mình còn may mắn hơn rất nhiều người nên giúp đỡ người khác là việc cần làm. Mong ước lớn nhất của chị Liên bây giờ là có sức khỏe để thay chồng bù đắp tình cảm cho các con, tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ của cơ quan và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Đại tá Mai Sỹ Cương - Chính ủy Bệnh viện 87, chia sẻ: Hộ lý Lê Thị Kim Liên là một trong những tấm gương phụ nữ vượt khó vươn lên của Bệnh viện. Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, một mình nuôi dạy hai con, bản thân cũng mắc bệnh, song đồng chí đã nỗ lực vượt qua, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao...

Bài và ảnh: HOÀNG CHUNG

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:902
Trong tuần:2469
Trong tháng:2469
Cả năm:2469
Tổng lượt xem:2469