column_right getExtensions 1709318574-1709318574

column_right module news_latest

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1709318574-1709318574

NEO ĐẬU Ở PHÚ QUỐC

NEO ĐẬU Ở PHÚ QUỐC

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:22-11-2023

NEO ĐẬU Ở PHÚ QUỐC

Trung úy Nguyễn Thị Ngọc Trâm sinh trưởng trong một đại gia đình quân nhân, ông nội và ông ngoại đều là bộ đội; bố ở hải quân, người chú bên pháo binh; một chú khác, thêm ông cậu và anh trai là bộ đội Biên phòng. Bởi vậy, cô thấu hiểu sự vất vả của những người thân đã và đang công tác ở các quân, binh chủng.

Trung úy Nguyễn Thị Ngọc Trâm

Năm 2017, Học viện Khoa học Quân sự chỉ có 03 chỉ tiêu cho học viên nữ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Ngọc Trâm thi đỗ thủ khoa đầu vào. Sau 4 năm học tập và rèn luyện, tháng 9-2021, cô tốt nghiệp và được phân công về Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4. Là trợ lý Ban Quan hệ Quốc tế, Ngọc Trâm đảm nhiệm phiên dịch, biên dịch, tiếp đón các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, cô còn dạy tiếng Anh cho đơn vị. Ngọc Trâm còn là Phó chủ tịch Hội phụ nữ Vùng CSB.

Trong vai trò giáo viên tiếng Anh

Cả tuổi đời và tuổi quân đều còn trẻ, nhiều lúc Ngọc Trâm gặp chút ít khó khăn. Nên cô phải vừa làm, vừa học, từng bước tháo gỡ khó khăn, đồng thời tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Thường khi tổng kết cuối năm, hoặc đón các đoàn khách quốc tế đến thăm, là những thời điểm bận rộn. Cả ban lo chuẩn bị thật chu đáo, tỉ mỉ để việc đón tiếp trọng thị, đảm bảo nguyên tắc đối ngoại.

Thời gian công tác chưa lâu, nhưng Ngọc Trâm có nhiều kỷ niệm khó quên. Đầu năm 2022, cô được cùng đoàn của Vùng đi chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên biển. 15 phút lên tàu, cô đã bị say sóng, người mệt lả. Lúc đó, Ngọc Trâm mới thực sự cảm nhận và thấm thía nỗi vất vả, gian lao mà những người lính biển đang ngày đêm đối mặt. Từ đó, cô luôn cố gắng trong công việc để hỗ trợ tốt nhất cho các đồng đội.

Tham gia đoàn chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 9003, Hải đội 401

May mắn được các đồng nghiệp đi trước chia sẻ nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm công tác, Ngọc Trâm luôn ý thức gìn giữ và phát huy những phẩm chất quý báu của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Bên cạnh đó, là việc tự giác rèn luyện tác phong đĩnh đạc, chín chắn, sẵn sàng đương đầu với thử thách, khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nỗ lực và tỉ mỉ trong từng nhiệm vụ được phân công, cô được tặng giấy khen trong đợt thi đua cao điểm thực hiện chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”; kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 – 12-2022); cùng khen thưởng về thành tích khác.

Tại cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4

Vùng CSB 4 không chỉ là môi trường làm việc mà còn là cơ duyên để Ngọc Trâm tìm thấy nửa kia của mình. Ngày ấy, Đại úy Nguyễn Duy Thắng (Phòng Trinh sát) cần người kèm cặp ngoại ngữ để phục vụ công việc, và Ngọc Trâm trở thành “cô giáo” dạy kèm. Gặp gỡ, tiếp xúc, họ cảm mến và phải lòng nhau. Tháng 4-2022, hai người về chung một nhà. Là người công tác lâu tại đơn vị nên anh Thắng luôn thông cảm và hỗ trợ Ngọc Trâm những khi cô gặp khó khăn, vướng mắc. Ngược lại, những lúc chồng cần bổ sung kiến thức về ngoại ngữ và quan hệ quốc tế thì Ngọc Trâm sẽ là người giúp đỡ anh. Cuối ngày, sau khi hoàn thành công viêc, họ lại trở về với tổ ấm yêu thương của mình.

Cặp đôi Ngọc Trâm - Duy Thắng

Sống có trách nhiệm, tâm huyết nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ngọc Trâm luôn trăn trở với công việc và sắp xếp thời gian khoa học để vừa hoàn thành tốt việc chung, vừa chăm lo chu toàn cho gia đình nhỏ. Nói về nhiệm vụ sắp tới, cô cho biết sẽ tiếp tục học hỏi và rèn luyện bản lĩnh, tác phong công tác để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho Đảo Ngọc yêu thương.

Bài và ảnh: Ngân Giang

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:338
Trong tuần:36995
Trong tháng:7238
Cả năm:404478
Tổng lượt xem:4714916