Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720899616-1720899616

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720899616-1720899616

MÙA XUÂN VÀ MẸ

MÙA XUÂN VÀ MẸ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:09-06-2024

MÙA XUÂN VÀ MẸ

Tôi yêu mùa Xuân, nhưng đôi khi tự trong sâu thẳm lòng mình, lại có chút vẩn vơ lo sợ mơ hồ. Không phải vì mùa cây nảy lộc đâm chồi, hay vì mùa thơm mùi nắng mới. Bởi một lẽ thường tình, xuân sẽ lấy dần vơi cuộc đời của mẹ…

Mùa đã nghiêng biết bao lần, đông tàn, gọi xuân về… Những sợi nắng trong veo, hơi ấm thúc mầm non cựa quậy. Đan xen. Hòa quyện, cùng tấu lên giai điệu xanh tươi và lan tỏa.

Xuân đến, gió rải trong không gian cho ngàn hoa đua nhau khoe sắc. Mưa không còn đổ bụi êm trên phố vắng, rét không cong mình rơi trên hàng cây lá đổ. Những thanh âm vui tươi, tiếng chim ríu ran, tia nắng bật hồng khi bình minh thức giấc. Nắng kịp về cho trời thêm rộng mở, vỡ oà ra khoảng ngọc bích trong xanh… Giọt sương đậu mềm trên lá thắm. Xuân xanh tươi rạo rực yên bình. Dẫu hoàng hôn chưa buông nhưng chiều đã tím. E ấp nụ hoa xinh bên vạt cỏ xanh, thơm lừng nỗi nhớ, gió mơn man lưng chiều.

Mùa xuân của con
Ảnh minh họa: Internet

Tôi yêu mùa xuân, yêu nụ cười của mẹ. Đã mấy xuân qua tôi chưa về bên mẹ. Mẹ ơi… Hạnh phúc mãi chẳng tròn, thời son trẻ mẹ đằng đẵng đợi chờ cha ra trận. Tuổi già, mẹ lại ngóng đợi con, cháu. Xuân đời của mẹ ngày một khuyết lẹm dần, mẹ lại cõng thêm một tuổi. Ai cũng ngóng đợi an vui, nhưng mỗi xuân vô tình mang đi ánh sao rơi, khiến lòng con trăn trở…

Tóc mẹ thêm phai bạc, sức khỏe cũng dần vơi. Mẹ cứ vậy tảo tần, đến quả bầu quả bí cũng mang dáng hình của giọt mồ hôi. Mẹ ơi, vị mặn ấy nhỏ xuống giọt đời con rưng rưng… Những lúc nhớ con xa, mẹ ngắm nhìn trăng côi, khoé mắt cay thấm ướt cả đêm rằm. Lòng con thầm ao ước được trở lại quãng đường cong để về với tuổi thơ, nước mắt chát nhưng vẫn ngọt ngào khi có mẹ ở bên, bởi yêu thương luôn được dành dụm, chắt chiu. Tình mẹ theo suốt cuộc đời con. Ở nơi xa con lo lắng, mỗi khi gió trở bên thềm, đêm về, mẹ lại khó ngủ.

Chiều cuối năm, con gọi điện thăm mẹ, mắt mẹ vui nhưng thoáng đượm nỗi buồn. Tuổi cao thường hay mỏi mệt. Mẹ bị ho nhưng mẹ vẫn nói rằng sẽ khỏi thôi, con đừng lo lắng! Dường như mẹ chịu khổ, chịu đau quen rồi nên không mấy khi than vãn. Chỉ còn biết cách động viên mẹ ráng ăn uống thêm để đi giữ gìn sức khỏe…

Nhìn cành đào thắm ở sân nhà nhạt nhòa trước gió, con thấy lòng mình bất hiếu với mẹ. Muốn được về bên mẹ chăm sóc, nguyện cầu thêm chúc mẹ bình an, trong tâm tưởng con luôn mang chữ ƯỚC! Em gái con thương mẹ, dù em cũng đang ốm, nhưng em vẫn cầu cho mẹ nhanh khoẻ! Mẹ ơi, dầu gì con vẫn mong xuân đến, mong mẹ khỏe luôn.

Bất chợt, sáng nay bên vạt cỏ xanh, con gặp một bé gái để vào tay cha mình bông hoa xinh mới hái. Nhìn sâu vào đôi mắt bé trong veo, đôi mắt mùa xuân, một mùa xuân nho nhỏ đang hiện hữu… Con càng thêm thương nhớ mẹ.

LÊ MINH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:2
Trong ngày:552
Trong tuần:7305
Trong tháng:7305
Cả năm:7305
Tổng lượt xem:7305