column_right getExtensions 1718830773-1718830773

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718830773-1718830773

HOÀI THU, NGHỆ SĨ MÚA

HOÀI THU, NGHỆ SĨ MÚA

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:15-05-2024

Hoài Thu, nghệ sĩ múa

Lần đầu tiên khi biểu diễn phục vụ bộ đội, Vũ Hoài Thu nhận được nhiều kẹo và hoa giấy tự làm của các chiến sĩ. Trong chuyến ra Trường Sa biểu diễn, cô được những người lính đảo tặng hoa do chính tay họ tự làm từ vỏ ốc rất đẹp.

Trung úy QNCN Vũ Hoài Thu nhận Huy chương Bạc năm 2023

Tốt nghiệp Học viện Múa quốc gia Việt Nam, Hoài Thu về Đoàn Văn công Quân khu 2. Trước đó, cô có 4 năm làm diễn viên múa ballet của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Quá trình gặp gỡ làm quen với các nghệ sĩ mặc áo lính, để lại trong tâm tưởng Hoài Thu những ấn tượng tốt đẹp.

Sau 5 năm làm hợp đồng, Vũ Hoài Thu được chuyển chế độ quân nhân chuyên nghiệp và vinh dự khoác lên mình bộ quân phục. Những lần đi biểu diễn, được cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cổ vũ, cô diễn viên trẻ cảm thấy tự hào khi được góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội của mình.

Môi trường hoạt động của Đoàn Văn công Quân khu 2 giúp cho các nghệ sĩ phát huy hết khả năng, tính sáng tạo trong mỗi tác phẩm nghệ thuật. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được đơn vị quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất nên Hoài Thu yên tâm gắn bó với Đoàn.

Tác phẩm “Tây Bắc hùng thiêng” tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài Quốc phòng toàn dân năm 2023

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Hoài Thu là được đi thăm và biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, người dân trên quần đảo Trường Sa vào các năm 2017, 2018. Cả 2 chuyến đi Đoàn công tác đều gặp bão lớn, cô bị say sóng, không ăn được gì. Lạ thay, vừa bước chân lên đảo bắt gặp những nụ cười, những lời động viên và cả những cái bắt tay ấm áp khiến cho mọi sự mệt mỏi trong cô dường như tan biến. Hoài Thu biểu diễn hăng say và nhận được nhiều tràng vỗ tay cổ vũ của những người lính đảo. Chứng kiến bao nỗi khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, nữ diễn viên múa càng thêm cố gắng đem đến những tiết mục đặc sắc phục vụ bộ đội và người dân trên đảo.

Ngoài những lúc đi biểu diễn, công việc thường ngày của Hoài Thu là luyện tập chuyên môn. Kiên trì tập luyện hằng ngày, dù chỉ là một bước di chuyển nhỏ. Có điều, sau khi nghỉ sinh con, sức khỏe và độ dẻo dai của Hoài Thu bị giảm đi đáng kể. Để khắc phục, cô phải cố gắng gấp đôi, gấp ba, luyện tập không biết mệt mỏi. Với những nỗ lực cống hiến không ngừng, Hoài Thu được nhận bằng khen của Tổng cục Chính trị vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức luyện tập, tham gia và bảo đảm, phục vụ Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021 (Army Games 2021). Cô giành Huy chương Bạc tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài Quốc phòng toàn dân năm 2023; được bầu là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2022… Cùng với luyện tập và biểu diễn, Hoài Thu còn hoạt động tích cực trong Ban chấp hành Hội phụ nữ của đơn vị, nhiệm kỳ 2020-2025 và là hội viên phụ nữ xuất sắc các năm 2020, 2022.

Người bạn đời của Hoài Thu là Thượng úy QNCN Nguyễn Thành Nam, nhạc công cùng Đoàn. Bên cạnh thuận lợi, thì cũng không ít khó khăn đối với cặp đôi. Những khi hai vợ chồng đi biểu diễn, hoặc tham dự các cuộc thi thì đành phải gửi con nhờ ông bà chăm, có lần kéo dài cả tháng trời. Bù lại, họ có điều kiện chăm sóc nhau khi đi công tác, hỗ trợ chuyên môn, thấu hiểu và thông cảm cho nhau cả trong công việc và cuộc sống đời thường.

Tổ ấm

Tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, Trung úy QNCN Vũ Hoài Thu mạnh dạn đề xuất với cấp ủy, chỉ huy một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật cũng như trong công tác phụ nữ. Với đam mê múa và mong muốn cống hiến lâu dài, cô tích cực trau dồi chuyên môn, phát huy tính sáng tạo cũng như tìm cho mình lối riêng trong diễn xuất, nâng cao tính thẩm mỹ để tác phẩm múa vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang hơi thở cuộc sống nhằm phục vụ tốt hơn nữa đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trên mọi miền của Tổ quốc.

VĂN NGÂN
Ảnh: NVCC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:1380
Trong tuần:2708
Trong tháng:2708
Cả năm:2708
Tổng lượt xem:2708