column_right getExtensions 1718828302-1718828302

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718828302-1718828302

HOA VÙNG BIÊN

HOA VÙNG BIÊN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:05-06-2024

HOA VÙNG BIÊN

Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang có 16 hội viên công tác ở nhiều bộ phận và đơn vị khác nhau nhưng chị em đều nhiệt tình tham gia công tác hội và phong trào phụ nữ. Phối hợp với các Đồn BP, Hội phụ nữ các xã biên giới tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; phổ biến Luật Hôn nhân và gia đình; Luật phòng, chống mua bán người; 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc…

Hoa nữ Biên phòng Hà Giang

Nhiều năm gắn bó với mảnh đất Hà Giang, cán bộ, hội viên thấu hiểu cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi biên giới còn nhiều khó khăn, vất vả. Hội phụ nữ có nhiều hoạt động và các chương trình thiết thực giúp đỡ bà con. Phối hợp với các đồn giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”... Phối hợp với Đoàn thanh niên, tham mưu giúp lãnh đạo, chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang tổ chức gặp mặt tặng quà các cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, các cháu khuyết tật là con cán bộ, nhân viên đang công tác trong lực lượng. Vào các dịp lễ, tết, hội phối hợp với các tổ chức hội bạn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, thắp hương tri ân các liệt sĩ...

Thiếu tá QNCN Văn Thị Tuyết Hoa, nhân viên văn thư bảo mật, gần 3 năm đảm nhiệm Chủ tịch Hội phụ nữ BĐBP tỉnh. Đại úy QNCN Sùng Thị Mơ, nhân viên Ban Tài chính là Phó chủ tịch Hội. Cả hai đồng chí cán bộ Hội luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời gian ngày nghỉ, giờ nghỉ để hoàn thành chức trách nhiệm vụ, xây dựng Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc.

Thiếu tá QNCN Văn Tuyết Hoa, tuyên truyền với phụ nữ dân tộc thiểu số tại Lũng Cú
Thượng úy QNCN Nông Thị Thương chăm sóc vườn thuốc nam

Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Hà Giang có 4 nhân viên quân y. Các chị chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan; phối hợp với quân y các Đồn BP tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn biên giới, các xã vùng sâu, vùng xa. Phối hợp với Ban Dân số, gia đình và trẻ em của tỉnh vận động phụ nữ khu vực biên giới thực hiện chương trình dân số, kế hoạch hóa gia đình; hướng dẫn đồng bào các dân tộc ăn ở hợp vệ sinh, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch... Thượng úy QNCN Nông Thị Thương, nhân viên quân y BĐBP tỉnh có hơn 20 năm gắn bó với việc chăm sóc sức khỏe của đồng đội và người dân trên địa bàn đóng quân. Có những chuyến công tác, chị Thương phải lội suối, băng rừng đến từng nhà bà con để vừa chữa bệnh, vừa tuyên truyền. Hình ảnh người nữ quân nhân mang quân hàm xanh đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân vùng biên cương của Tổ quốc.

Đại úy QNCN Sùng Thị Mơ trong giờ làm việc

Đại tá Đào Hồng Hà - Chính ủy BĐBP tỉnh nhận xét: Thời gian qua, Hội phụ nữ luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, động viên chị em học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Ban chấp hành Hội phụ nữ sẽ tiếp tục nỗ lực đoàn kết, sáng tạo để phong trào phụ nữ BĐBP tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa, như những bông hoa đậm đà hương sắc.

Bài và ảnh: LINH CHI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:1134
Trong tuần:2585
Trong tháng:2585
Cả năm:2585
Tổng lượt xem:2585