Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720897817-1720897817

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720897817-1720897817

HẬU PHƯƠNG CỦA LÍNH BIỂN

HẬU PHƯƠNG CỦA LÍNH BIỂN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:16-06-2024

HẬU PHƯƠNG CỦA LÍNH BIỂN

Thượng úy QNCN Đặng Tiến Thành - Tiểu đội trưởng ngư lôi Tàu 312, Hải đội 135, Lữ đoàn 170, Vùng 1 Hải quân. Năm 2022, anh là chiến sĩ thi đua, quân nhân tiêu biểu xuất sắc của Lữ đoàn được Vùng tặng giấy khen. Phía sau sự nỗ lực và thành công của bản thân, phải nói đến “hậu phương” của người lính.

Cặp đôi Thành - Giang trong ngày hạnh phúc

Bất kể nắng hè hay giá lạnh mùa đông, không khí luyện tập tại Lữ đoàn 170 vẫn luôn sôi động. Những người lính biển vượt khó, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo... Thành về Lữ đoàn 170 được 8 năm, anh luôn làm tốt chức trách của mình.

Với truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam, là đơn vị tàu chiến đấu, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn luôn coi trọng nâng cao chất lượng giáo dục cho bộ đội nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị và tinh thần “dám đánh, quyết chiến, quyết thắng, không sợ kẻ thù”.

Để hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Lữ đoàn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương ven biển, các lực lượng liên quan thực hiện tốt công tác dân vận, hỗ trợ ngư dân cả trên biển và trên bờ. Với nhiệm vụ được giao, anh Thành sáng tạo, vận dụng linh hoạt kiến thức và thực tế để trở thành “Chiến sĩ dân vận tốt” 3 năm liền (2020 - 2022). Hoạt động dân vận góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”, động viên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Thượng úy QNCN Đặng Tiến Thành

Căn nhà nhỏ ở khu 1, phường Hà Trung, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là tổ ấm của vợ chồng anh Thành. Nhân duyên cho anh tìm được nửa kia của mình, ấy là chị Giang, người con Đất Mỏ. Họ cùng sinh trưởng tại thành phố Hạ Long, nhưng khi đến với nhau, anh có 2 năm đi học xa. Nhưng sự tin tưởng hai anh chị luôn dành cho nhau nên khoảng cách về địa lý chỉ là thử thách để tình yêu thêm bền chặt.

Công tác tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, chị Giang cùng các y bác sĩ ở đây thường tiếp xúc với căn bệnh có nguyên nhân từ vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng; các bệnh dịch, nhiễm khuẩn huyết, đặc biệt viêm não, viêm màng não… Cùng với chăm sóc bệnh nhân, chị phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy trình để tránh lây nhiễm chéo. Cường độ công việc cao, nhiều áp lực nhưng giờ đây, chị Giang luôn coi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình. Bệnh viện chị làm việc cũng chính là nơi 2 con của anh chị chào đời. Trong lúc “vượt cạn”, chị may mắn vì có chồng bên cạnh để chăm sóc và động viên.

Tổ ấm hôm nay

Những dịp cuối tuần, anh Thành đưa vợ con đi dạo bên bờ biển Hòn Gai, nơi mà khi yêu nhau anh chị thường hẹn hò để vừa ôn lại kỷ niệm, vừa ngắm nhìn quê hương đang đổi thay từng ngày. Là đứa con của thành phố biển, được làm nhiệm vụ vinh quang, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc, anh Thành tự hào bởi vợ, con luôn là điểm tựa vững chắc giúp anh vững bước cùng đồng đội. Với anh, những ngày đứng trong đội ngũ những người lính biển huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho sự bình yên của đất nước là những ngày đẹp nhất.

Bài và ảnh: MINH TRÍ
Ảnh: NVCC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:6
Trong ngày:410
Trong tuần:7234
Trong tháng:7234
Cả năm:7234
Tổng lượt xem:7234