Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720896821-1720896821

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720896821-1720896821

HAI MÔ HÌNH CỦA PHỤ NỮ

HAI MÔ HÌNH CỦA PHỤ NỮ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:10-07-2024

HAI MÔ HÌNH CỦA PHỤ NỮ

Thời gian qua, phong trào thi đua của Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) đã đạt được nhiều thành tích, ghi dấu ấn trong hoạt động chung của phụ nữ LLVT Quân khu 9, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; trong đó nổi bật là mô hình “Kết nối yêu thương” và “Dệt yêu thương - Đồng hành vượt khó”.

Tặng quà các cháu học sinh vượt khó học giỏi

Người già cô đơn, trẻ mồ côi, tật nguyền, người nghèo là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, cho dù được nuôi dưỡng tại các cơ sở xã hội, mái ấm và được chăm sóc… Hơn bao giờ hết, họ luôn cần sự kết nối, chia sẻ yêu thương, cần được xã hội quan tâm, giúp đỡ. Mô hình “Kết nối yêu thương” đã được ra đời từ sự thấu hiểu đó. Từ năm 2021 đến nay, những việc làm nghĩa tình của chị em đã được Quân khu 9 và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tuyên dương; cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Hội vận động kinh phí từ cán bộ, hội viên và mạnh thường quân, quyên góp quần áo, giày dép (cũ và mới) trao tặng người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người nghèo, học sinh nghèo…; mua xe đạp, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm: gạo, mì gói, sữa, dầu gió… Hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân nghèo, giúp đỡ những gia đình có người thân mất vì Covid-19; hỗ trợ hộ nghèo có vốn chăn nuôi… Đã có 3 gia đình nghèo ở thành phố Bạc Liêu và 3 hội viên phụ nữ khó khăn được hỗ trợ để chăn nuôi tại nhà với số tiền 180 triệu đồng. 6 trường hợp được Hội giúp đỡ đã mua con giống chăn nuôi. Trung tá QNCN Nguyễn Thị Ly Hương, hội viên của đơn vị lãi gần 20 triệu đồng từ nguồn vốn giúp đỡ. Từ các nguồn hỗ trợ, Hội tiếp nhận và trao hơn 7 tấn gạo, 1 tấn đường, 2.000 thùng mì gói, 6.000 chai nước mắm, dầu ăn, 60 xe đạp các loại… và nhiều nhu yếu phẩm khác, giúp người già và trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và người nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 450 triệu đồng. Nhân ngày lễ, tết, chị em tổ chức thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; động viên người già, trẻ mồ côi, tật nguyền; bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Bạc Liêu và Bệnh viện Quân dân y…

Sản phẩm được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo của chị em

“Dệt yêu thương - Đồng hành vượt khó” là mô hình phát triển kinh tế được Hội phụ nữ thực hiện từ giữa năm 2022, được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, góp phần giúp đỡ các gia đình nghèo tại vùng biển, nhất là các trẻ mồ côi cha mẹ do Covid-19. Chị em tranh thủ thời gian rảnh sản xuất các sản phẩm handmade như thảm chân, túi xách, ví cầm tay, giỏ hoa, áo gối, chăn bông và một số vật dụng trang trí trong gia đình… bán để gây quỹ. Sản phẩm đẹp mắt, giá cả hợp lý nên được thị trường ưa chuộng. Đã có hơn 20 mặt hàng với hàng ngàn sản phẩm được làm ra từ những đôi bàn tay khéo léo và tấm lòng nhân ái, thu về quỹ Hội trên 65 triệu đồng. Từ nguồn thu được, chị em hỗ trợ cho 03 cháu mồ côi vì Covid-19, giúp các cháu sửa chữa nhà cửa, mua xe đạp đến trường, cùng một số nhu yếu phẩm để vơi bớt khó khăn. Mô hình “Mẹ đỡ đầu” đã được Hội duy trì thường xuyên, giúp thêm nhiều trẻ em vượt qua nỗi đau mất mát, vững tin hơn trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Quầy quần áo 0 đồng

Những mô hình hoạt động thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu rất cần được tiếp tục xây dựng, duy trì và nhân rộng, để cùng chung tay nối dài hành trình yêu thương đầy trách nhiệm của Phụ nữ Quân đội thời kỳ mới “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái”.

Trung tá TRẦN HOÀNG HÀ
Chủ tịch Hội phụ nữ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:338
Trong tuần:7198
Trong tháng:7198
Cả năm:7198
Tổng lượt xem:7198