Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720895364-1720895364

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720895364-1720895364

GỬI CON, DẶM DÀI BIỂN NHỚ!

GỬI CON, DẶM DÀI BIỂN NHỚ!

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:09-11-2023

GỬI CON, DẶM DÀI BIỂN NHỚ!

Ngắm nhìn gương mặt ngây thơ, đang chìm sâu vào giấc ngủ của con, bố cẩn thận dém lại chăn màn. Bố rời nhà vào đơn vị, chuẩn bị ra khơi làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo. Nơi đầu sóng, ngọn gió, phía trước con tàu có bao hiểm nguy đang rình rập. Đồng đội của bố, những chiến sĩ Cảnh sát biển luôn sẵn sàng.

Tàu Cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra

Ba năm gắn bó với con tàu với những chuyến hải trình, bố thỏa nguyện được gần kề với biển, được ngắm bình minh hồng và hoàng hôn đỏ, được hít thở vị biển mặn mòi. Lênh đênh giữa đại dương, nhìn về đất liền tít tắp, càng thấy yêu quê hương đất nước mình nhiều hơn.

Mùa biển động, sóng dồi, sóng dập cả ngày lẫn đêm. Những người lính biển vẫn luôn vững vàng. Dù ở trên con tàu hiện đại nhất của lực lượng Cảnh sát biển như tàu CSB 8001 thì cũng chẳng thấm tháp gì trước mênh mông sóng nước. Dẫu được rèn luyện kiên cường chịu đựng, song nhiều khi người lính cũng thấy ớn trước sự dữ dằn của biển cả. Với những anh em mới đi biển lần đầu, thật sự là thử thách nghiệt ngã. Họ thường mua gối ôm hoặc kê thêm bao gạo ở hai bên người nhưng cũng khó có được giấc ngủ ngon mà vẫn phải lăn lộn theo nhịp sóng.

Trong những chuyến đi dài ngày, nước ngọt là thứ vô cùng quý giá. Hễ bất chợt gặp cơn mưa, thì ai ấy đều phải ra hứng nước. Những giọt mưa mát lành. Bao nhiêu hạt mưa được cất chứa là bấy nhiêu niềm sung sướng được nhân lên. Cả boong tàu bỗng trở nên nhộn nhịp, tiếng cười đùa, tiếng gọi nhau í ới lẫn trong tiếng mưa rơi... Những ngày ấy, sóng điện thoại không có, việc liên lạc với gia đình, người thân là không thể. Nỗi nhớ nhung chất chứa đầy vơi theo thời gian. Có lúc, bố những mong chỉ cần dang tay là có thể ôm con vào lòng, được nghe tiếng nói cười hồn nhiên của con, được thưởng thức bữa cơm gia đình đầm ấm... Và cũng chính thời khắc ấy, bố càng trân trọng gia đình mình. Và hơn bao giờ hết, bố hiểu, chỉ khi đất nước thanh bình thì nhân dân mới được an yên, gia đình mới hạnh phúc. Chính vì lẽ đó, những người lính vẫn luôn vững vàng tay súng canh giữ biển, trời và bảo vệ từng tấc đất biên cương.

Quyết tâm bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật trên biển

Những thử thách, gian lao chưa bao giờ là rào cản khiến người chiến sĩ Cảnh sát biển phải chùn bước. Khi phong ba nổi lên, chính là thời điểm các tàu nước ngoài lợi dụng để xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại cũng gia tăng các hoạt động nhằm thu lợi bất chính. Với chức năng, lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, các tàu CSB luôn kịp thời có mặt để giữ gìn sự bình yên. Bên cạnh đó là nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp bà con ngư dân trên biển. Phần thưởng lớn nhất mà bố và đồng đội nhận được là tấm lòng và sự yêu mến, tin cậy của người dân. Ông Huỳnh Văn Nén, một ngư dân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, được cứu kịp thời sau một lần gặp nạn trên biển, đã thốt lên: “Cảnh sát biển đã tái sinh tôi lần nữa!”. Chỉ một câu nói chân tình mộc mạc vậy thôi cũng đủ tiếp thêm sức mạnh.

Thật xúc động mỗi khi đứng trên cầu cảng, ngắm nhìn những con tàu mang số hiệu CBS đang rẽ sóng vươn khơi. Đồng đội của bố luôn sẵn sàng cả tâm thế và tư thế đương đầu với sóng gió, để bảo vệ những giàn khoan dầu sừng sững giữa khơi xa, giúp bà con ngư dân yên tâm bám biển. Tình yêu biển cả trong tâm hồn những người lính CSB cứ thế lớn dần thêm...

Cán bộ, chiến sĩ CSB trực 24/24 giờ trên biển để bảo vệ, hỗ trợ ngư dân

Bố không biết liệu rồi con có chọn con đường binh nghiệp hay không? Việc ấy tùy ở con suy nghĩ và quyết định, bố chỉ mong con trước tiên hãy sống tử tế, làm việc có ích cho đất nước. Dẫu làm gì và ở đâu, con cũng hãy nhớ trên biển cả luôn có những chiến sĩ Cảnh sát biển chắc tay súng giữ gìn sự bình yên của đất nước. Để những con sóng luôn rì rầm vỗ về bờ cát và những cánh hải âu chớp trắng yên bình, để những ban mai, chân trời luôn rộng mở...

Thế nhé, con yêu. Bố và các đồng đội lại lên đường.

Hữu Nội
Ảnh minh họa: Internet

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:270
Trong tuần:7164
Trong tháng:7164
Cả năm:7164
Tổng lượt xem:7164