Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720896215-1720896215

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720896215-1720896215

GIA ĐÌNH NGƯỜI LÍNH

GIA ĐÌNH NGƯỜI LÍNH

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:07-11-2023

GIA ĐÌNH NGƯỜI LÍNH

Trung tá QNCN Bùi Tuấn Anh công tác tại Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh. 23 năm nên nghĩa vợ chồng với chị Nguyễn Thị Hồng Lợi, đến nay, anh chị đã có với nhau 2 cậu con trai. Con trai cả Bùi Tuấn Ngọc của anh hiện là một quân nhân hoạt động nghệ thuật. Con trai thứ hai Bùi Tuấn Kiệt đang học lớp 11 nhiều năm liền là học sinh giỏi. Có được niềm hạnh phúc như vậy, anh Tuấn Anh luôn nhắc tới sự tảo tần của người vợ thủy chung.

Với bố mẹ và em trai

Ngày trước, khi làm Đội trưởng đời sống Công trường Giáp Khẩu, Công ty Than Hòn Gai (Quảng Ninh) chị Lợi được giới thiệu làm quen người lính Biên phòng Tuấn Anh. Tâm đầu ý hợp, hai người đăng ký kết hôn. Đầu năm 2000, đám cưới được tổ chức tại đơn vị. Niềm hạnh phúc nẩy nở theo năm tháng.

Trung tá QNCN Bùi Tuấn Anh tặng cờ người dân ở xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, xuân 2019

Nhận thấy con trai đầu lòng có năng khiếu âm nhạc nên anh chị động viên, tạo điều kiện để con phát huy. Càng lớn, Tuấn Ngọc càng nhận thấy mình yêu thích âm nhạc và năng nổ tham gia các phong trào, các cuộc thi nghệ thuật do trường tổ chức. Lên lớp 12, khi các bạn cùng khóa băn khoăn chọn trường dự thi đại học thì tâm trí Tuấn Ngọc chỉ bay bổng theo các nốt nhạc. Chính vì thế mà cậu đã quyết định theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp. 4 năm học ở Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Tuấn Ngọc đã sáng tác gần 30 ca khúc với chủ đề người lính, tình yêu quê hương, đất nước; tình yêu đôi lứa… Những ca khúc như “Thế giới của anh”, “Cô gái Viêng Chăn”, “Nước chảy hoa trôi”, “Cha tôi người lính Biên phòng”… của Tuấn Ngọc sáng tác và thể hiện khi up lên các nền tảng xã hội đã nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả.

Tại lễ tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh. Trung úy QNCN Bùi Tuấn Ngọc giữa và người cha (ngoài cùng, bên phải)

Ra trường, Tuấn Ngọc về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội (gọi tắt, Nhà hát). Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động giúp anh phát huy được cả 2 lĩnh vực đó là ca hát và sáng tác. Bằng sự cố gắng không ngừng, chỉ sau 3 năm công tác, Tuấn Ngọc được nhận Huân chương Hữu nghị của Bộ Quốc phòng Lào (2019 và 2022). Trong năm 2022, anh đoạt giải Nhì cuộc thi “Sáng tác về tuổi trẻ Quảng Ninh”; giải Ba cuộc thi “Kỷ vật kể chuyện”; Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc phòng. Tuấn Ngọc Là Bí thư Đoàn Nhà hát và cũng là Bí thư Đoàn cơ sở trẻ nhất toàn quân.

Ca sĩ, nhạc sĩ Bùi Tuấn Ngọc

Được sự khuyến khích của chỉ huy Nhà hát, Tuấn Ngọc đã cho ra đời nhiều ca khúc ngợi ca quân đội, ngợi ca đất nước. Nổi bật là ca khúc “Bông hồng kiêu hãnh”, giải Ba cuộc thi “Sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) và Ban PNQĐ” (10-3-1993 – 10-3-2023). Nói về nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc này, tác giả chia sẻ, khi được thấy hình ảnh các nữ quân nhân công tác tại biên giới, hải đảo, cảm xúc tự hào đã giúp anh làm nên “Bông hồng kiêu hãnh”. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng phái đẹp trong quân ngũ.

Ba mẹ con lên thăm bố tại đồn biên phòng Quảng Đức, năm 2019

Hành trình âm nhạc của Trung úy QNCN, ca sĩ, nhạc sĩ Bùi Tuấn Ngọc còn dài. Và gia đình luôn là điểm tựa tinh thần để chàng trai trẻ này tiếp tục tiến bước. Tuấn Ngọc cũng đang ấp ủ một ca khúc dành tặng mẹ, người đã luôn yêu thương, hy sinh và ủng hộ anh trên mỗi chặng đường.

HÒA BÌNH
Ảnh: GĐCC

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:2
Trong ngày:304
Trong tuần:7181
Trong tháng:7181
Cả năm:7181
Tổng lượt xem:7181