DƯỢC SĨ TOÀN NĂNG

DƯỢC SĨ TOÀN NĂNG

Sinh ra và lớn lên tại xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, bố mẹ đều là cán bộ hưu trí; năm 2013, tốt nghiệp Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành dược, Lê Thị Ngọc Anh làm cho một doanh nghiệp lớn trong ngành dược 3 năm. Sau khi thi tuyển vào Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3), năm 2017, Ngọc Anh chính thức trở thành sĩ quan. Từ đây, chị nỗ lực, tự khẳng định mình và đạt được những thành tích xuất sắc.

Dược sĩ Lê Thị Ngọc Anh trong giờ làm việc

Là một dược sĩ, một đoàn viên thanh niên, chị luôn xác định rõ trách nhiệm của mình phải cấp thuốc cho các khoa, bệnh nhân đúng chỉ định, đúng liều lượng. Điều cốt yếu của một dược sĩ là phải gọn gàng, ngăn nắp giúp cho các thao tác hợp lý, nhanh chóng, giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường. Đặc thù của ngành dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì thế những yêu cầu trong công việc của người dược sĩ vô cùng khắt khe và có những chuẩn mực riêng.

Tận tâm với nghề, lúc nào Ngọc Anh cũng tranh thủ thời gian nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ chuyên môn. Chị tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn giúp đỡ nhân viên trong khoa tìm đề tài, phát huy sáng kiến, góp phần nâng cao chất lượng công tác đảm bảo dược nói riêng, công tác khám chữa bệnh của bệnh viện nói chung. Năm 2021, chị hoàn thành 01 đề tài nghiên cứu “Khảo sát tình hình sử dụng kháng sinh tại khoa ngoại chấn thương, Bệnh viện Quân y 211”. Đề tài này được Hội đồng khoa học Bệnh viện đánh giá đạt giỏi. Ngoài ra, khi Covid-19 bùng phát, Ngọc Anh cùng các đồng nghiệp pha chế thành công nước sát khuẩn sử dụng trong bệnh viện cũng như cung cấp cho bệnh nhân.

Với tinh thần xung kích, Ngọc Anh có nhiều ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đoàn. Đồng thời khuyến khích, động viên đoàn viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, công trình khoa học nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Ngoài ra, chị cũng đi đầu trong các phong trào tình nguyện, khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân tham gia hiến máu...

Thượng úy Lê Thị Ngọc Anh (thứ hai, bên phải) tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Nhiều năm liền, Ngọc Anh là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Bên cạnh đó là nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trong công tác chuyên môn và phong trào đoàn. Với những nỗ lực của mình, chị là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Hậu cần và Quân đoàn. Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quân lần thứ X, Thượng úy Lê Thị Ngọc Anh được bầu là đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (tháng 12-2022). Đây là đại biểu duy nhất của Quân đoàn 3 có vinh dự này.

Tổng cục Chính trị gặp đoàn đại biểu Thanh niên Quân đội tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Đại tá Võ Văn Khôi - Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 211, nhận xét: Ngọc Anh là đảng viên tiêu biểu của đơn vị. Khắc phục khó khăn của gia đình, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Chị là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Bệnh viện, xứng đáng là phụ nữ Quân đội giai đoạn mới “Trí tuệ - bản lĩnh - kỷ cương - nhân ái”.

Bài và ảnh: CHU HOÀI