Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720895395-1720895395

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720895395-1720895395

CÔ GÁI LUẬT, GIỎI VÕ

CÔ GÁI LUẬT, GIỎI VÕ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:12-06-2024

CÔ GÁI LUẬT, GIỎI VÕ

Quê ở xã Quỳnh Khê, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh tế, Trường đại học Luật Hà Nội, Nguyễn Bảo Châu có nhiều lựa chọn, nhưng cô đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới tại Trường Quân sự Quân khu 7, tháng 6-2021, cô về Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) nhận công tác ở Phòng Khoa học Quân sự (KHQS) Nhà trường.

Công việc thường ngày của Thiếu úy QNCN Nguyễn Bảo Châu

Được làm việc ở một trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân cấp phân đội bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - nghệ thuật quân sự của Quân đội, đối với một người trẻ vừa từ môi trường dân sự chuyển vào là cả một bước ngoặt trong cuộc đời. Dẫu đã trải qua huấn luyện tân binh, nhưng với Bảo Châu có biết bao điều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm của cấp trên, sự tận tình giúp đỡ của đồng chí, đồng đội, những người đi trước, Bảo Châu mau chóng hòa nhập.

Chú ý rèn tập từ những điều nhỏ nhất, nắm vững các chế độ quy định của đơn vị, Nhà trường, Bảo Châu khiêm nhường học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp. Công việc của nhân viên Phòng KHQS là photo, đánh máy các văn bản đề tài, tài liệu các cấp; tiếp nhận, lưu trữ công văn, giáo trình, đề tài, sáng kiến… Đây là nhiệm vụ quan trọng và mới mẻ, song nhờ có tác phong làm việc tỉ mỉ, khoa học; sử dụng thành thạo máy tính, nắm chắc các quy định của công tác văn thư, bảo mật… nên các nhiệm vụ được giao, cô đều hoàn thành tốt và nhiều lần được biểu dương, khen ngợi. Ngoài công việc ở đơn vị, Bảo Châu dành thời gian tự học, tiếp cận công nghệ thông tin, nâng cao khả năng ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục đào tạo của Nhà trường trong thời kỳ mới. 

Thuộc thế hệ 9X, trẻ trung, năng động, bên cạnh công việc chuyên môn, Bảo Châu còn mê thể thao, đặc biệt là võ thuật. Một lần đến Câu lạc bộ (CLB) Võ thuật của Nhà trường, nữ quân nhân bị hút hồn. Nhận thấy cô gái trẻ dịu dàng, nữ tính nhưng lại toát lên khí chất mạnh mẽ của con nhà võ, đặc biệt là sự nhanh nhẹn, các huấn luyện viên đã mời và động viên cô tham gia môn võ. Vẫn biết lĩnh vực này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả, nhưng vì đam mê, Bảo Châu mạnh dạn thử sức. Mới đầu tập luyện, làm quen các bài tập bổ trợ: nâng tạ, kéo tay, chạy dây thun, hít đất... đã không ít lần cô bị đau vì quá sức. Đặc biệt, khi bị trúng đòn ở các bài tập khó, thân “liễu yếu đào tơ” ê ẩm, chân tay tím bầm… Nhưng không gì cản được Bảo Châu, hễ dứt cơn đau, cô lại tiếp tục. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình, bài bản và luyện tập đúng cách, Bảo Châu tiến bộ nhanh chóng.

Bảo Châu (số 2) nhận Huy chương Bạc

Năm 2023 là một năm đáng nhớ của Bảo Châu. Cô được chọn vào đội tuyển võ thuật Nhà trường, tham gia Hội thao toàn quân. Bình tĩnh, tự tin và lăn xả trong thi đấu, Bảo Châu xuất sắc giành Huy chương Bạc tại Hội thao Võ chiến đấu tay không các CLB Võ thuật toàn quân. Thượng úy Doãn Hùng Linh, giảng viên Khoa Thể dục thể thao của Nhà trường, nhận xét: Đây là thành quả đầu tiên của sự đam mê, khi Bảo Châu đến với môn võ. Thật tự hào và đáng trân trọng.

Nụ cười chiến thắng

Bên cạnh chuyên môn và võ thuật, cô tích cực tham gia công tác hội và phong trào phụ nữ. Bảo Châu cùng đội văn nghệ biểu diễn thành công chương trình văn nghệ chào mừng các sự kiện do Nhà trường tổ chức như: Hội thảo 50 năm Điện Biên Phủ trên không (1972-2022); Xuân đoàn kết; “Nam giới thúc đẩy bình đẳng giới, xây dựng hạnh phúc gia đình”; tham gia nhảy dân vũ chào mừng Đại hội Công đoàn… góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào của phụ nữ toàn trường.

Năm 2021, Bảo Châu được Nhà trường tặng giấy khen trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến. Kết thúc năm học 2022-2023, cô được bình bầu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Tại lễ tổng kết năm 2023 của Nhà trường (Từ trái qua, Bảo Châu thứ 5)

Cuối tháng 12-2023, Trường Sĩ quan Lục quân 2 tổng kết, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong năm. Trong số các cá nhân lên nhận thưởng, có Thiếu úy QNCN Nguyễn Bảo Châu. Đó là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của một nữ quân nhân dưới mái trường mang tên người Anh hùng áo vải Nguyễn Huệ.

Bài và ảnh: Thủy Bình – Nguyễn Trang

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:272
Trong tuần:7165
Trong tháng:7165
Cả năm:7165
Tổng lượt xem:7165