column_right getExtensions 1709310315-1709310315

column_right module news_latest

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1709310315-1709310315

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY…

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY…

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:12-10-2022

CHUYỆN THƯỜNG NGÀY…

Lữ đoàn Xe tăng 201 (Binh chủng Tăng thiết giáp) có gần 50 hội viên phụ nữ, nhưng tổ chức hội có nhiều hoạt động sôi nổi và được ghi nhận là Hội phụ nữ xuất sắc tiêu biểu.

Đại úy QNCN Đồng Thị Hoa - Chủ tịch Hội phụ nữ dẫn chúng tôi đến thăm gia đình Thượng úy QNCN Cấn Thị Hạnh, nhân viên Tổng đài Đại đội thông tin 21. Vừa nhìn thấy khách, cháu Vũ Yến Nhi, con gái chị Hạnh chạy ra chào rồi ôm lấy chị Hoa nói: Con cảm ơn các cô, các bác nhiều lắm! Còn chị Hạnh rân rấn cảm động: Nhờ các chị, nếu không thì mẹ con em không biết sống ra sao!

Chị và anh Vũ Hữu Thuật xây dựng gia đình từ 20 năm trước, sau đó các con Vũ Trung Kiên, Vũ Yến Nhi lần lượt chào đời năm 2003 và 2008. Vợ chồng chắt chiu dành dụm, đến năm 2014 anh chị mua được mảnh đất nhỏ. Khi căn nhà cấp 4 vừa hoàn thành thì anh Thuật bị tai nạn và mất...

Trước hoàn cảnh ấy, chỉ huy Lữ đoàn đã tạo điều kiện để mẹ con chị Hạnh về ở trong khu gia đình đơn vị. Cuộc sống vừa tạm ổn định, chị lại nhận thêm một tin xấu về bệnh tật. Hàng tháng trời, chị Hạnh điều trị ở Bệnh viện Quân y 103 ( Học viện Quân y). Thời gian ấy, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Lữ đoàn tận tình chia nhau chăm sóc hai cháu Trung Kiên, Yến Nhi.

Giúp con chị Cấn Thị Hạnh trong thời gian chị điều trị tại Bệnh viện Quân y 103

- Dù nằm viện nhưng tôi vẫn cảm thấy yên tâm vì biết đã có các chị em “nối vòng tay mẹ” chăm lo cho hai con ở nhà. Các chị cắt cử nhau đưa đón Kiên và Nhi đi học, đi chợ nấu ăn và đến nhà kèm các cháu học bài, ngủ cùng khi cháu nhớ mẹ! Chị Hạnh chia sẻ. Mới đây, cháu Yến Nhi còn đón nhận sổ tiết kiệm 05 triệu đồng từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phụ nữ Lữ đoàn trao tặng.

Những năm qua, mô hình “Nối vòng tay mẹ” đã xuất hiện ở Hội phụ nữ Lữ đoàn. Từ tháng 10-2018, Ban chấp hành Hội đã đề xuất và triển khai thực hiện mô hình này. Cán bộ, hội viên đã chia sẻ, hỗ trợ việc nhà, đưa đón con cho ba chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chồng mất sớm. Hoặc khi quân nhân trong đơn vị ốm đau, tham gia những nhiệm vụ đặc biệt như Hội thao quân sự quốc tế (Army Games), các chị đều phân công nhau đến nhà thăm hỏi, động viên.

Cán bộ, hội viên “Nối vòng tay mẹ”, chăm sóc, giúp đỡ con đồng đội lúc khó khăn

Mới đây, Hội phụ nữ triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Chương trình nhận được sự đóng góp ủng hộ của đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Hội đã trao 06 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 05 triệu đồng tặng các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao sổ tiết kiệm cho các cháu mồ côi thuộc gia đình quân nhân

Bên cạnh đó, tổ chức hội còn có mô hình: “Tiếp sức thao trường” (là một trong 20 mô hình xuất sắc tiêu biểu của Phụ nữ Quân đội) được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen năm 2018. Cùng các mô hình “Nuôi heo đất”, “Quỹ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”... Ngoài ra, với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội phụ nữ Lữ đoàn đã ủng hộ 120 suất cơm từ thiện và các phần quà trao tặng bệnh nhân ở Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Thượng tá Lê Xuân Thành - Phó chính ủy Lữ đoàn nhận xét: Nhờ sự chung tay của Hội phụ nữ, các mặt hoạt động của đơn vị ngày càng nền nếp, chị em yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đóng góp cho phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao. Không chỉ là những bông hoa đẹp, cán bộ, hội viên phụ nữ thực sự để lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động chung của đơn vị thời gian qua.

PHẠM THU THỦY
Ảnh: ĐVCC

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:6791
Trong tuần:36548
Trong tháng:6791
Cả năm:404031
Tổng lượt xem:4714469