column_right getExtensions 1713039023-1713039023

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1713039023-1713039023

CHỚ QUÊN BẢN THÂN

CHỚ QUÊN BẢN THÂN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:08-03-2024

Chớ quên bản thân

Người phụ nữ hay bị quên nhất là... chính bạn

Mỗi dịp ngày 8-3, chị em tất bật chuẩn bị quà tặng mẹ, bà, sếp nữ, cô giáo... nhưng lại quên tặng quà cho người phụ nữ quan trọng nhất. Năm rồi, công ty tôi tổ chức trò chơi vui với một câu hỏi nhỏ: “Ai là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời bạn?”.

Phần lớn đàn ông trả lời là mẹ, sau đến vợ, một vài người trả lời là chị hoặc bà, có anh bảo là con gái nhỏ ở nhà. Lại có chàng tếu táo trả lời là một ngôi sao nữ đang lên nào đó, khiến cả đám cười lăn.

Hết phái mày râu, câu hỏi xoay sang chính những người phụ nữ. Và câu trả lời cũng không khác là mấy. Phần lớn các chị trả lời là mẹ hoặc bà, rồi đến con gái hoặc một người chị, người dì nào đó trong gia đình, thậm chí là cô giáo cũ. Tất cả những nhân vật nữ có ảnh hưởng trong cuộc đời đều được họ liệt kê không thiếu ai, trừ một người quan trọng hơn tất thảy nhưng lại không ai nghĩ đến: chính bản thân họ.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời bạn nên là chính bạn không? Người phụ nữ ấy chính là người mỗi ngày ra khỏi nhà từ rất sớm, đưa con đi học rồi tất bật đến sở làm. Sau một ngày cắm mặt ở cơ quan, cần mẫn như con ong để kiếm tiền nuôi gia đình, họ lại tiếp tục về nhà dọn dẹp, cơm nước, lo cho con học bài, ủi cho chồng chiếc áo, pha ấm trà cho mẹ cha…

Cũng người phụ nữ ấy, ngày lễ, ngày tết sẽ chăm chút nhà cửa, lên kế hoạch du lịch, mua quà cho bọn trẻ và mang lại rất nhiều niềm vui khác cho cả nhà. Người phụ nữ ấy là trung tâm kết nối cả gia đình, vậy nhưng cuối cùng, hầu hết mọi người đều lãng quên.

Có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Mỗi người phụ nữ đóng vai trò giữ lửa và bảo vệ cho ngọn lửa gia đình luôn ấm áp, luôn lan tỏa sự kết nối bền vững giữa các thành viên. Trước khi muốn bảo vệ và chăm sóc được người khác, bạn phải ổn trước đã. Bạn muốn cho người khác hạnh phúc, bạn phải hạnh phúc trước đã. Bạn không thể cho đi cái gì mà mình không có, đúng không?

Vậy nên, người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời bạn nên là chính bạn. Và trước tiên, bạn phải cho cô ấy sức khỏe, cho cô ấy tài chính, cho cô ấy hạnh phúc, để cô ấy có đủ năng lực và năng lượng hoàn thành sứ mệnh bảo vệ gia đình của mình.

Hãy dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho bản thân

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, bạn hãy nói với người quan trọng nhất đời của mình rằng: Cô ấy đang làm rất tốt, hãy tự hào về bản thân mình, hãy xuôi dòng với những thay đổi trong cuộc đời mình, hãy yêu thương bản thân mình và chắc chắn cô ấy có thể mang lại hạnh phúc cho những người cô ấy yêu thương. Tuy nhiên, điều chắc chắn chúng ta sẽ không quên tôn vinh mẹ, tôn vinh bà hay gửi lời yêu thương đến chị, đến dì, đến con gái hay cháu gái bé bỏng trong nhà, nhưng đừng quên dành cho chính bản thân tình yêu thương và tự hào, dành những giây phút nghỉ ngơi, mua cho mình một tấm áo mới hay một thỏi son ưng ý. Bởi vì, ngày hôm nay cũng là ngày của chính bạn, và bạn mới là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình.

Chúc bạn thật nhiều hạnh phúc, thật nhiều bình yên và đừng bao giờ quên yêu thương bản thân nhé, những người phụ nữ tuyệt vời của tôi!

Cao Bảo Vy
(Theo Báo PN TPHCM)
Ảnh minh họa: Internet

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:593
Trong tuần:40563
Trong tháng:83073
Cả năm:684255
Tổng lượt xem:4994693