column_right getExtensions 1718824730-1718824730

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718824730-1718824730

CHỊ LÀ VÂN ANH

CHỊ LÀ VÂN ANH

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:18-07-2022

CHỊ LÀ VÂN ANH

Chiếm hơn một nửa của Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, lực lượng cán bộ, nhân viên nữ ở đây hầu hết đều xinh đẹp, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Các chị đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển lớn mạnh của đơn vị. 30 năm từ khoa Bỏng thuộc Viện Quân y 103 thành Bệnh viện Bỏng quốc gia mang tên Lê Hữu Trác, bệnh viện được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong vườn hoa hương sắc đó, có Đại tá, PGS - TS Trần Vân Anh - Phó chủ nhiệm Bộ môn, Phó giám đốc Trung tâm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo (PTTHTM & TT) của Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y).

Đại tá, PGS.TS Trần Vân Anh

Tốt nghiệp bác sĩ khóa 21 (1986-1992) tại Học viện Quân y, chị Vân Anh về công tác tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác. Khiêm nhường, không ngại khó, ngại khổ, từng bước chị đã khẳng định được năng lực của bản thân. Tháng 10-2005, chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu lâm sàng và điều trị di chứng vùng cằm cổ”. Chị đã góp phần xây dựng Bộ môn - Trung tâm PTTHTM & TT phát triển và đạt nhiều thành tích. Năm học 2014-2015, chị là Giáo viên dạy giỏi cấp Học viện. Năm 2017, chị được công nhận học hàm Phó giáo sư. Điều mà chị cảm thấy lo lắng, trăn trở, suy nghĩ nhiều nhất, cảm thấy phải chịu nhiều áp lực nhất vẫn là công việc.

Trước đó, ngày 30-9-1995, Khoa điều trị Di chứng bỏng và tạo hình của Bệnh viện được thành lập. Sau nhiều năm chuẩn bị, Bộ môn - Trung tâm PTTHTM & TT được thành lập trên cơ sở của Khoa điều trị. Đây là sự khẳng định năng lực của đội ngũ về đào tạo, điều trị, hợp tác và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo.

Với trọng trách của mình, chị Vân Anh luôn trăn trở làm sao để không phụ lòng tin cậy của mọi người và đáp ứng kỳ vọng của cấp trên. Chị đã cùng với tập thể phát huy tiềm năng của đơn vị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Là bí thư chi bộ, chị gương mẫu trong công việc, tận tâm, thấu cảm, hiểu tâm tư, tình cảm của cán bộ, nhân viên. Điều đó đã tiếp thêm động lực để mọi người cùng phấn đấu. Với các điều dưỡng, chị đặc biệt quan tâm bởi lĩnh vực thẩm mỹ, tái tạo đòi hỏi kỹ thuật cao. Trung tâm đã tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức, để chị em được cập nhật những kỹ thuật mới, phục vụ tốt nhất cho công tác điều trị. Học tập, luôn cố gắng học tập là yêu cầu chị đặt ra cho tất cả chúng tôi.

Trung tâm là đơn vị đầu tiên của Bệnh viện thực hiện tiếp nhận điều trị bệnh nhân theo yêu cầu. Chị đã cùng với cấp ủy và chỉ huy đơn vị xây dựng quy trình điều trị, sắp xếp bố trí nhân lực phù hợp, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, để sau một năm thử nghiệm trở thành mô hình cho Bệnh viện xây dựng kế hoạch thực hiện chung, nhằm tiến tới thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng về tự chủ tài chính trong các bệnh viện quân đội.

Là bộ môn duy nhất trong quân đội được phép đào tạo về lĩnh vực thẩm mỹ và tái tạo, chị Vân Anh đã cùng tập thể biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ đào tạo cho các đối tượng học viên trong và ngoài quân đội; trong đó có cả các học viên nước ngoài. Trung tâm và Bệnh viện tổ chức được các hội nghị khoa học chuyên ngành mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Hợp tác quốc tế với quân y Hòa Kỳ trong lĩnh vực điều trị về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo (PGS.TS Trần Vân Anh đang giới thiệu)

Với những kết quả đã đạt được, Bộ môn - Trung tâm PTTHTM & TT được công nhận là Đơn vị Quyết thắng các năm 2015, 2017, 2018, 2019. Riêng chị, năm 2017 được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen.

Bên cạnh đó, chị Vân Anh còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ Bệnh viện. Sự nêu gương của chị đã tập hợp được đông đảo chị em trong công tác hội. Năm 2015, chị được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen về công tác phụ nữ. Năm 2016, chị được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam". Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chị còn chăm lo tốt cho tổ ấm của mình. Các con của chị giờ đều đã trưởng thành. Người bạn đời của chị, Đại tá, TS Mai Văn Viện - Trưởng phòng Khoa học Quân sự kiêm Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật lồng ngực Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cũng là người cùng ngành nên càng thấu hiểu và sẻ chia với chị hơn về công việc cũng như trong cuộc sống.

Sau hơn 30 năm công tác, người phụ nữ mảnh mai ngày nào giờ đã là một cán bộ khoa học có uy tín. Vẫn nhẹ nhàng, đằm thắm như thế nhưng ở chị luôn toát lên sự mạnh mẽ của con người biết việc mình cần phải làm và con đường mình phải đi.

Trong giờ giảng cho học viên sau đại học tại Bộ môn - Trung tâm

Cùng với chị, tập thể bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác vững bước đi trên con đường mà mình đã chọn: Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bộ đội và nhân dân; làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời bằng tất cả năng lực, trí tuệ và quyết tâm của mình.

Bài và ảnh: ĐINH THỊ HỒNG THẮM

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:774
Trong tuần:2405
Trong tháng:2405
Cả năm:2405
Tổng lượt xem:2405