column_right getExtensions 1709312080-1709312080

column_right module news_latest

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1709312080-1709312080

CHÁY BỎNG NIỀM ĐAM MÊ

CHÁY BỎNG NIỀM ĐAM MÊ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:08-05-2023

CHÁY BỎNG NIỀM ĐAM MÊ

Đại úy QNCN Hoàng Thị Hồng Ngọc, hiện là Phó trưởng Phòng nghệ thuật, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội (gọi tắt, Nhà hát). Không chỉ là một ca sĩ có chất giọng riêng, mà chị còn là nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đầy triển vọng.

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT trao giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm Ngày truyền thống PNQĐ và Ban PNQĐ cho Đại úy QNCN Hoàng Thị Hồng Ngọc

Sinh trưởng ở thành phố Vinh (Nghệ An) trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, từ năm học lớp 3, Hồng Ngọc sinh hoạt ở Nhà thiếu nhi. Cả gia đình không ai nghĩ cô bé sẽ theo con đường nghệ thuật. Thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế và Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, nhưng Hồng Ngọc chọn trường nghệ thuật dù khi ấy chỉ mới yêu thích.

Những năm tháng học tập đã vun bồi cho tình yêu âm nhạc lớn dần. Tham gia các cuộc thi âm nhạc, Hồng Ngọc giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Nhưng dấu ấn sâu đậm nhất là giải Quán quân Sao Mai nhạc nhẹ năm 2015. Sau đó, chị về Nhà hát. Với cá tính âm nhạc khác biệt, Hồng Ngọc có bước tiến đáng kể khi thể hiện thành công các ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang mang hơi thở mới. Đây là cơ hội để chị được làm nghề ở môi trường chuyên nghiệp hàng đầu, có cơ hội được biểu diễn cả trong và ngoài nước, phục vụ bộ đội và nhân dân.

Nhà hát là nơi Hồng Ngọc được tạo điều kiện và truyền cảm hứng để sáng tác về Bác Hồ, về Đảng quang vinh và tình yêu người lính, với sự tươi mới, trẻ trung. Hai năm qua, chị có một số ca khúc như: “Lời Đảng - hiệu triệu trái tim”, “Yêu anh - người lính”, “Bắn trúng tim em”, “Thương anh chiến sĩ quân hàm xanh”. Bên cạnh việc kế thừa các thế hệ nhạc sĩ đi trước, chị khéo sử dụng ca từ, giai điệu trẻ trung để truyền tải tình cảm và sức mạnh của quân đội, kết nối với xã hội.

Tiết mục “Sen” của Hồng Ngọc tại Army Games 2020

 

Tại Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2, tổ chức vào tháng 6-2022 tại Đắk Lắk, Hồng Ngọc giữ vai trò Phó tổng Đạo diễn chương trình của Nhà hát dự thi và xuất sắc đoạt Huy chương Vàng toàn đoàn.

Giàu năng lượng, luôn đổi mới và chấp nhận thử thách, Hồng Ngọc chinh phục thêm mảng rất khó là sản xuất âm nhạc. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng song hết sức nhanh nhạy để nắm bắt xu hướng âm nhạc mới. Năm 2022, chị được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng nghệ thuật Nhà hát.

Mới đây, Hồng Ngọc vừa ghi thêm dấu ấn trong hành trình nghệ thuật của mình, giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) và Ban PNQĐ (10-3-1993 – 10-3-2023) với nhạc phẩm “Tự hào em là nữ quân nhân” do chị sáng tác và biểu diễn. Từ lời đề nghị của Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà hát, Hồng Ngọc nhận lời sáng tác - sản xuất audio trong vòng 1 tuần với tất cả những kinh nghiệm suốt thời gian gắn bó với môi trường quân đội và niềm yêu mến, cảm phục với các nữ quân nhân. Ca khúc có giai điệu gần gũi, ca từ sáng tạo, được phối khí thu thanh công phu, nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả. Thật tự hào khi chị được thể hiện bài hát của mình và nhận giải đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Nhạc sĩ, ca sĩ biểu diễn ca khúc “Tự hào nữ quân nhân” tại Lễ trao giải

 

Là một nghệ sĩ, chiến sĩ, với niềm đam mê cháy bỏng của mình, tin rằng Đại úy QNCN Hoàng Thị Hồng Ngọc sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật.

NHƯ HOA
Ảnh: TUẤN HUY và CTV

Thống kê truy cập

Đang online:6
Trong ngày:6885
Trong tuần:36642
Trong tháng:6885
Cả năm:404125
Tổng lượt xem:4714563