column_right getExtensions 1716001354-1716001354

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716001354-1716001354

CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ KHỎE - ĐẸP”

CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ KHỎE - ĐẸP”

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:26-03-2023

CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ KHỎE - ĐẸP”

Hội phụ nữ Khoa Cơ bản - Ngoại ngữ (CB-NN), Học viện Hải quân, thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ khỏe - đẹp”, xây dựng người phụ nữ theo tiêu chí “Bốn tốt”. Đến nay, hoạt động của CLB đã có tác động theo hướng tích cực đến mọi mặt công tác và cũng như trong đời sống tinh thần, thể chất của cán bộ, hội viên.

Phụ nữ trong khoa chủ yếu là các giảng viên, thực nghiệm viên, đảm nhiệm công tác giảng dạy, phục vụ giảng dạy cho nhiều đối tượng học viên. Công việc bận rộn nhưng chị em đều tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; giảng dạy, nghiên cứu khoa học, huấn luyện học viên tham dự các kỳ thi Olympic toàn quân, toàn quốc; hướng dẫn học viên nghiên cứu khoa học…

Một buổi tập Yoga

Để có một tâm trạng tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao, sức khỏe thể chất và tinh thần đóng vai trò quan trọng. CLB là nơi để chị em rèn luyện nâng cao thể lực, gắn bó, đoàn kết nội bộ. Các thành viên chủ động sắp xếp thời gian để có thể tham gia tập luyện thường xuyên, chọn môn thể thao yêu thích và phù hợp với từng cá nhân.

Yoga là môn được chọn và xác định là môn luyện tập chính của CLB. Từ những ngày đầu mới chỉ có vài người, đến nay đã thu hút hơn 50% số hội viên Hội phụ nữ khoa tham gia tập luyện đều đặn vào mỗi chiều sau giờ làm việc. Yoga thực sự lôi cuốn và có sức lan tỏa, nhờ vậy, số lượng thành viên tăng lên. Qua luyện tập, chất lượng giấc ngủ, sức đề kháng, sức bền, độ dẻo dai, vóc dáng… của từng thành viên được cải thiện rõ rệt, giúp chị em tìm thấy ý nghĩa đích thực trong hành trình tu dưỡng “Thân - Tâm - Trí”.

Bước nhảy Zumba

Sau Yoga, thêm môn Zumba được CLB chọn đưa vào tập luyện xen kẽ vào các buổi chiều thứ 6 hằng tuần. Những bước nhảy khỏe khoắn trên nền nhạc Latinh sôi động giúp chị em giải tỏa sau một tuần làm việc, tác phong hoạt bát, nhanh nhẹn và tự tin hơn.

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, CLB chọn các hoạt động ngoài trời như: đạp xe, leo núi, bơi biển… Những môn này không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch, xương khớp… mà còn giúp tinh thần sảng khoái, chị em có cơ hội khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên, hòa mình vào không gian trong lành.

Leo núi Cô Tiên (Vĩnh Hòa - Nha Trang)
Nhóm xe đạp bên tháp Trầm Hương

Thượng tá, TS Trương Thị Nhạn - Chủ nhiệm bộ môn Toán (khoa CB-NN), thành viên tích cực của CLB, chia sẻ: Ai cũng biết rất rõ lợi ích của thể dục, thể thao nhưng quyết tâm sắp xếp công việc cơ quan và gia đình để duy trì đều đặn là cả một sự nỗ lực lớn. CLB có nhiều nhóm tương ứng với từng loại hình thể dục, thể thao phù hợp với lứa tuổi, cơ địa của chị em, đồng thời cách thức tổ chức huấn luyện bài bản, hiệu quả đã thu hút được nhiều thành viên tham gia. Một số thành viên khác cho biết nhờ tập luyện mà kiểm soát được cân nặng và các chỉ số sức khỏe, giảm triệu chứng đau nhức của các bệnh về cơ, xương, khớp, vai gáy, cột sống…

Thượng tá Nguyễn Thị Minh Châu, Trợ lý Công đoàn - Phụ nữ Học viện, nhận xét: CLB tạo hiệu ứng tốt cho hoạt động thể thao của hội nói riêng và hoạt động phong trào của phụ nữ nói chung. Việc khuyến khích phụ nữ rèn luyện thể dục thể thao không chỉ mang lại lợi ích cho chị em mà còn góp phần xây dựng gia đình khoẻ mạnh, góp phần thực hiện tốt chương trình sức khỏe Việt Nam.

Bài và ảnh: MAI HIÊN - THANH TUYỀN

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:2
Trong ngày:188
Trong tuần:188
Trong tháng:188
Cả năm:188
Tổng lượt xem:188