column_right getExtensions 1718825485-1718825485

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718825485-1718825485

CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN

CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:29-07-2022

CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN

Trung tá, Thạc sĩ Đoàn Thị Luyến là người con của huyện Vũ Thư, quê lúa Thái Bình. Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, năm 2004, chị được tuyển dụng vào công tác tại Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) Trường Sĩ quan Phòng hoá, Binh chủng Hóa học. Năm 2012, chị được cử đi đào tạo tại Học viện Chính trị. Nhận tấm bằng Thạc sĩ, chị về làm Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học của Khoa KHXH&NV nhà trường.

Trung tá ThS Đoàn Thị Luyến

Tổ bộ môn đảm nhiệm 05 môn học cho tất cả các đối tượng học viên, ngoài các môn chuyên ngành, tổ còn đảm nhiệm thêm một số môn của chuyên ngành khác. Cường độ giảng dạy cao nhưng thiếu giảng viên nên chị Luyến chủ động phân công giảng dạy phù hợp. Đối với giảng viên mới, chị lựa chọn nội dung từ dễ đến khó, nhiệt tình hướng dẫn và thống nhất phương pháp giảng dạy; phối hợp với những giảng viên có kinh nghiệm cùng thực hành giảng mẫu, tạo điều kiện cho anh chị em mới được dự giờ, rút kinh nghiệm.

Ý thức rõ tầm quan trọng, nhất là đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, lấy người học làm trung tâm, chị Luyến chủ động học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực sư phạm. Quá trình giảng dạy, đối với mỗi bài giảng và mỗi đối tượng cụ thể chị đều chỉnh lý, bổ sung làm mới bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo án điện tử, làm cho bài giảng thêm sinh động, hấp dẫn giúp cho học viên dễ hiểu, dễ nhớ. Từ đó, tạo cho học viên sự hứng thú, niềm say mê với các môn học, biết liên hệ vận dụng thực tế. Trong quá trình giảng bài chị thường chú ý cập nhật thông tin mới, kết hợp quán triệt các văn kiện, nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; coi trọng kết hợp truyền đạt kiến thức với giáo dục ý thức đạo đức, tinh thần trách nhiệm của học viên; định hướng tư tưởng, hướng dẫn hành động cho người học. Trước những khúc mắc của học viên, chị luôn quan tâm động viên, chia sẻ và chỉ bảo tận tình.

Giảng viên Đoàn Thị Luyến trong giờ lên lớp

Ngoài chuyên môn, chị Luyến còn tham gia giảng dạy cho các lớp đảng viên mới, đối tượng đảng, giảng dạy chính trị cho cán bộ trong Nhà trường, huấn luyện đội tuyển Olympic, thi báo cáo viên. Để đảm bảo thực hiện được các nhiệm vụ theo đúng tiến độ thời gian, có hiệu quả, chị đã xây dựng kế hoạch chi tiết các công việc trong tuần, trong tháng; thực hiện giờ nào việc ấy, nêu cao tinh thần vượt khó thức khuya, dậy sớm, sẵn sàng huấn luyện vào ngày nghỉ khi trùng lịch… Mỗi năm, cường độ giảng dạy của chị đều vượt định mức.

Không chỉ tận tâm với công việc giảng dạy, chị Luyến còn tham gia nghiên cứu khoa học. Chị có 13 bài báo được đăng trên các tạp chí trong và ngoài Quân đội, trong đó có 06 bài trên tạp chí có chỉ số ISSN. Chị tham gia 02 đề tài cấp Tổng cục Chính trị, nghiệm thu xuất sắc; tham gia 01 đề tài cấp cơ sở, biên soạn 01 tập bài giảng nghiệm thu đạt xuất sắc; nghiên cứu 01 sáng kiến và chủ nhiệm 03 bộ phim huấn luyện; tác giả 01 video tuyên truyền Công ước chống tra tấn, giải Khuyến khích (Tổng cục Chính trị). Đồng thời, chị đã biên soạn nhiều giáo án huấn luyện học viên, bài giảng chính trị cho đối tượng hưởng lương Nhà trường; cùng nhiều bài giảng cho đối tượng đào tạo đại học, cao đẳng có phần mềm trình chiếu Powerpoint. Các lần kiểm tra huấn luyện của khoa và trường, chị đều đạt giỏi.

Là Chủ tịch Hội phụ nữ Nhà trường, chị Luyến cùng Ban chấp hành tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và cuộc vận động, góp phần xây dựng hội vững mạnh xuất sắc. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như Hội thi nấu ăn, Hội thi cắm hoa, tọa đàm giao lưu, thi đấu bóng chuyền, đi dã ngoại, tham quan học tập... Chị được Tổng cục Chính trị, Binh chủng và Nhà trường tặng nhiều bằng khen, giấy khen về hoạt động hội và phong trào thi đua của phụ nữ.

Chị Luyến tại buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm

5 năm (2015-2019) chị là Giảng viên giỏi cấp cơ sở, năm 2019 đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng; nhiều năm là Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2018, 2021 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014-2017). Năm 2020, chị được Bộ Tư lệnh Hóa học tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đào tạo trong Quân đội giai đoạn 2011 - 2020, được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen. Chị là một trong ba điển hình tiên tiến xuất sắc của Binh chủng Hóa học tham dự Đại hội thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X.

Với những thành tích đạt được, Trung tá ThS Đoàn Thị Luyến dẫn đầu trong phong trào thi đua “Phụ nữ Binh chủng Hoá học đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Trung tá BÙI THỊ THANH HƯƠNG
Trợ lý Phụ nữ Binh chủng Hóa học

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:850
Trong tuần:2443
Trong tháng:2443
Cả năm:2443
Tổng lượt xem:2443