CÁCH LÀM CÀ TÍM CUỘN THỊT LẠ MIỆNG HAO CƠM
CÁCH LÀM CÀ TÍM CUỘN THỊT LẠ MIỆNG HAO CƠM
Không chỉ giúp bổ sung nhiều đạm và chất xơ, món cà tím cuộn thịt chiên giòn còn sẽ khiến gia đình bạn phải thích thú bởi sự lạ miệng, bắt vị và ăn rất hao cơm.
Thịt heo và cà tím đều là 2 nguyên liệu giúp ta bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu nhưchất xơ,protein,vitamin C,canxi...Hôm nay, hãy cùng chúng tôi học cách làm món cà tím cuộn thịt cực lạ miệng, bắt vị nhé!
Nguyên liệu làm món cà tím cuộn thịt
- 400gcà tím
- 300gthịt heo xay
- 5 téphành lá
- 1 tráitrứng gà
- Gia vị:Dầu hào,dầu ăn,bột chiên giòn,bột nghệ,hạt nêm,bột ngọt,đường,tiêu xay
Cách làm cà tím cuộn thịt
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Đầu tiên, bạnrửa sạch hành lávới nước vàxắt nhuyễn. Sau đó, bạn cho ra 1 tô các nguyên liệu gồm300g thịt heo xay, 1 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh tiêu xanh, ¼ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu hào, ½ phần hành lávừa xắt và1 quả trứng gà, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2:Pha bột chiên giòn
Kế tiếp, bạn cho vào tô khác150 bột chiên giòn, 150ml nước lọc, phần hành lá còn lạiđã xắt nhuyễn,1 muỗng canh dầu ăn và tiến hành khuấy đều, đến khi hỗn hợp đã đồng nhất thì bạn cho tiếp vào¼ muỗng canh bột nghệ, tiếp tục khuấy đều rồi để cho bột nghỉ tầm 15 - 20 phút.
Bước 3:Cắt lát cà tím và cuộn thịt
Sau khirửa sạch, cắt bỏ 2 đầu cà tím, bạn sử dụng dao bào đểtước bỏ trước 2 lớp cà ngoài cùng, bắt đầu lấy từ lát cà thứ 3 và thực hiện như thế cho hết những trái cà tím còn lại. Kế tiếp, bạncho lên mỗi lát cà khoảng 1 muỗng cà phê thịt heo xay đã ướp, dùng muỗng trét đều phần thịt trải dài khắp miếng cà rồi tiến hành cuốn tròn mỗi miếng cà tím.
Bước 4:Chiên cà tím cuộn thịt
Bắc 1 chảo lớn lên bếp và cho vàokhoảng 200mldầu ăn, sau đó bạn dùng đũa gắp miếng cà cuộn thịtnhúng qua phần bột nước rồi cho vào chảo chiên.Đến khi phần vỏ ngoàichuyển thành màu vàng nâu đẹp mắt, bạn dùng vợt nấu ăn để lấy cuộn cà ra, cho lên dĩa lót giấy thấm dầu rồi có thể thưởng thức.
Bước 5:Thành phẩm
Không chỉ cóvẻ ngoài bắt mắt và mùi thơm lôi cuốn, món cà tím cuộn thịt sau khi hoàn thành còn sẽ mang lớp vỏ cà tím giòn rụm bên ngoài cùngphần nhân đậm vị, dai ngọt từ thịt heobên trong, khiến bạn chỉ cần nếm thử một lần là sẽ phải ăn mãi chẳng ngừng được đấy!
Thưởng thức
Món cà tím cuộn thịt là sự kết hợp hoàn hảo giữamùi thơm lôi cuốn, lớp vỏ cà tím giòn rụm, kích thích vị giác cùng sự tươi ngon, đậm đà của phần nhân thịt heo bên trong, đặc biệt khi được ăn cùng các loại tương như tương ớt, tương cà,... thì món ăn này còn sẽ bắt cơm hơn rất nhiều nữa đó!
Lê Tú