column_right getExtensions 1709318031-1709318031

column_right module news_latest

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1709318031-1709318031

BRIGITTE MACRON - NGƯỜI PHỤ NỮ TỰ DO

BRIGITTE MACRON - NGƯỜI PHỤ NỮ TỰ DO

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:18-04-2023

SÁCH MỚI CỦA NHÀ XUẤT BẢN PHỤ NỮ VIỆT NAM

BRIGITTE MACRON
Phu nhân Tổng thống Pháp - Người phụ nữ tự do
Tác giả: Maëlle Brun. Dịch giả: Nguyễn Thị Tươi

Hầu hết thiên hạ đều muốn biết về thân thế của Đệ nhất phu nhân Pháp khi ngài Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống thứ 25 của Cộng hòa Pháp (2015) và tái đắc cử, trở thành Tổng thống thứ 26 (2022). Một vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử dân chủ của Cộng hòa Pháp.

Trong bất kỳ nền văn hóa nào cũng đều phảng phất câu nói: “Sau thành công của người đàn ông, bao giờ cũng thấy bóng dáng của người phụ nữ”. Và khi người đàn ông bước lên đỉnh cao quyền lực thì người phụ nữ phía sau ấy không phải tầm thường. Và Brigitte Macron - đương kim Đệ nhất phu nhân Pháp là điển hình cho điều đó.

Câu chuyện của cặp đôi này đã khiến giới truyền thông quốc tế tốn biết bao giấy mực. Chặng đường cuộc đời của Brigitte Macron đã diễn ra như thế nào, từ giáo viên dạy tiếng Pháp giỏi, một người vợ đoan trang trong một gia đình thượng lưu đã khao khát tự do đến mức trải qua tình yêu sét đánh với một học sinh khi ấy mới chớm trưởng thành… đến việc sau này bà trở thành trợ lý đặc biệt, được đương kim Tổng thống yêu thương và tôn trọng đến mức khiến người ta ghen tỵ?

Cuốn sách đưa bạn đọc vào cơn lốc của câu chuyện tình yêu và sự thành công của người phụ nữ “quá lứa” và còn quá dại khờ với chàng trai trẻ tuổi mới lớn đầy tò mò. Chúng ta sẽ thấy ở đó không chỉ hình ảnh của một Đệ nhất phu nhân dễ mến và thân thiện mà còn là người phụ nữ luôn hành động, khát khao tìm kiếm hạnh phúc và theo đuổi đến cùng con đường đi của mình - người phụ nữ đã tạo ra những câu chuyện khiến người ta mơ tưởng.

Maëlle Brun là phóng viên quen thuộc của các tạp chí Elle, Grazia và Biba. Cô hiện là trưởng ban biên tập một hạng mục của tuần báo Closer. Cô cũng là đồng tác giả cuốn “George Clooney, một tham vọng thầm kín” với nhà văn Amelle Zaïd.

“Brigitte Macron, Đệ nhất phu nhân Pháp - Người phụ nữ tự do” là cuốn chân dung đầu tay của Maëlle Brun. Với hơn 50 lời kể của những người quen biết với Đệ nhất phu nhân cũng như những người từng tiếp xúc và làm việc với bà, tác giả đã khắc họa chân dung một người phụ nữ luôn theo đuổi đến cùng con đường đi của mình. Đó là Brigitte Macron, người đàn bà đã tạo ra những câu chuyện khiến người ta luôn mơ tưởng và ao ước.

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:309
Trong tuần:36966
Trong tháng:7209
Cả năm:404449
Tổng lượt xem:4714887