column_right getExtensions 1713035706-1713035706

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1713035706-1713035706

BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ

BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:13-05-2022

BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ

Nói đến phụ nữ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chuyện nữ công gia chánh. Thế nhưng các hội viên phụ nữ của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân) lại rất năng động, chị em vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa chu toàn việc nhà và hăng hái hoạt động phong trào.

Cụ thể là phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe được tổ chức thường xuyên, có hiệu quả. Hằng ngày, sau giờ làm việc, chị em dành khoảng một giờ để tập bóng chuyền hơi. Khu vực sân bóng rộn vang tiếng hô hào cổ vũ, không khí luyện tập hào hứng và sôi nổi.

Phong trào bóng chuyền hơi được duy trì hơn 10 năm nay. Ban đầu chỉ có một vài hội viên tham gia ngoài địa phương biết đánh bóng chuyền hơi. Sau đó, nhu cầu của chị em tăng lên, Hội phụ nữ đã họp bàn và báo cáo chỉ huy các cấp về việc tổ chức một đội bóng chuyền hơi trong đơn vị.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Yến - Chủ tịch Hội phụ nữ Trung đoàn, chia sẻ: Ban chấp hành Hội chọn số chị em yêu thích thể thao, có sức khỏe tốt ở các chi hội tham gia lớp tập huấn về bóng chuyền hơi. Đơn vị mời giáo viên ở Trung tâm Thể thao thị xã Sơn Tây kết hợp với trợ lý thể thao của đơn vị huấn luyện cho số nhân cốt này.

Sau một thời gian tập luyện, chị em đã có thể tự chơi bóng và tổ chức các trận đấu nhỏ trong đơn vị. Bóng chuyền hơi là môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn và không mất quá nhiều sức lực, phù hợp với thể trạng, sức khỏe của phụ nữ. Do vậy chị em rất phấn khởi khi tham gia.

Mới đầu, đội bóng có khoảng 10 người, đến nay Hội phụ nữ Trung đoàn đã nhân rộng thành 4 đội bóng với hơn 50 chị em tham gia luyện tập đều đặn. Ngoài sự hỗ trợ của hội, chị em còn tự nguyện đóng góp để mua bóng, lưới, trang phục, nước uống phục vụ quá trình luyện tập.

Môn bóng chuyền hơi không chỉ thu hút phụ nữ mà còn nhận được sự quan tâm của các đấng mày râu. Nhiều trận đấu có sự kết hợp giữa nam và nữ tạo nên không khí sôi động trên sân thể thao. Thượng úy QNCN Đinh Thị Hương - Trợ lý Thể thao trung đoàn nhận xét, nhờ nắm vững kỹ thuật, chị em chơi bóng khá tốt. Bóng chuyền hơi đã góp phần giúp chị em rèn luyện thể chất, tinh thần vui vẻ, chất lượng công tác được nâng lên. Nhiều chị trở thành hạt nhân tích cực trong phong trào thể thao của đơn vị.

Để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, Hội phụ nữ đã thành lập đội bóng chuyền hơi, lựa chọn 15 cầu thủ xuất sắc tham gia thi đấu với các đơn vị bạn. Trong các sự kiện quan trọng, ngày lễ kỷ niệm, đội bóng của Trung đoàn 916 chủ động tổ chức thi đấu giao hữu với đội bóng của các đơn vị trong Sư đoàn 371, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Lữ đoàn 45 (Binh chủng Pháo binh), Hội phụ nữ xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây).

Phong trào bóng chuyền hơi ở trung đoàn phát triển, tạo sân chơi bổ ích cho phụ nữ luyện tập sau giờ làm việc căng thẳng. Đây thực sự là hoạt động thể thao hữu ích, giúp chị em nâng cao sức khỏe, tinh thần phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia công tác hội và phong trào phụ nữ.

Thi đấu bóng chuyền hơi
CLB bóng chuyền hơi Trung đoàn giao lưu với đơn vị bạn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Bài và ảnh: THƯ NGỌC - HẢI HÀ

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:5
Trong ngày:434
Trong tuần:40404
Trong tháng:82914
Cả năm:684096
Tổng lượt xem:4994534