column_right getExtensions 1718831976-1718831976

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718831976-1718831976

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ VIỆC NHỎ

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ VIỆC NHỎ

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:28-11-2022

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ VIỆC NHỎ

Học viện Hải quân có 12 tổ chức hội với hơn 170 hội viên phụ nữ. Chuyên môn của chị em cũng đa dạng, từ giảng dạy, nghiên cứu khoa học đến hậu cần phục vụ, quân y và các công tác bảo đảm khác. Ở bất kỳ vị trí công tác nào, các hội viên cũng quan tâm và chú ý đến việc bảo vệ môi trường, từ giải quyết các công việc thường ngày liên quan đến chăm sóc sức khỏe bộ đội và gia đình, đến chuyện rác thải, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường…

Thu gom rác thải trên bãi biển Nha Trang

Những năm qua, phụ nữ Học viện đã đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ môi trường. Các tổ chức hội chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, trang bị các kiến thức, kỹ thuật, công nghệ, giữ môi trường trong lành. Nhiều hoạt động lồng ghép nội dung giáo dục về môi trường với nội dung giáo dục về giới, sức khỏe, gia đình được triển khai. Các hoạt động của chị em tham gia bảo vệ môi trường được đưa lên hệ thống truyền thanh nội bộ và đăng trên website của Học viện. Tổ chức trưng bày sách về môi trường kết hợp với sách về trẻ em và gia đình tại Trung tâm Học liệu của Học viện.

Bên cạnh đó, nhiều buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, phát bài tuyên truyền, tuyên truyền miệng về môi trường được các Hội phụ nữ tổ chức với nhiều nội dung như “Ngày thứ bảy không túi nilon”, “Môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp”. Nhiều hình ảnh sinh động về hoạt động bảo vệ môi trường của phụ nữ Học viện được đăng tải trong các nhóm zalo hoạt động phụ nữ của các cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn Học viện.

Tìm hiểu sách pháp luật về môi trường

Sát cánh với cán bộ, giảng viên và học viên, các Hội phụ nữ của Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Phong trào “5 không, 3 sạch” cũng đã được các chị em hưởng ứng sôi nổi tại khu dân cư, khu gia đình quân nhân, cùng nhau xây dựng khu gia đình quân nhân kiểu mẫu.

Ngoài ra, cán bộ, hội viên còn tham gia dọn vệ sinh quanh khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo, giữ gìn sự trang nghiêm; thu gom rác thải trên bãi biển phía trước Học viện sạch sẽ. Đặc biệt, mỗi mùa bão lũ, rác thải, củi rều dạt vào kín cả bãi biển, chị em đã chung tay cùng người dân dọn dẹp, quét tước, trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho môi trường. Trong khuôn viên các cơ quan, đơn vị, chị em trồng thêm cây xanh, chăm sóc vườn hoa, thảm cỏ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Trồng và chăm sóc vườn thuốc nam tại đơn vị

Khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, các tổ chức hội đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần phòng, chống và dập dịch, sớm trả lại một môi trường sống trong sạch, lành mạnh. Cán bộ, hội viên phụ nữ pha chế nước sát khuẩn theo công thức của WHO phục vụ những khu vực tập trung đông người như giảng đường, hội trường, khu văn thư bảo mật, bệnh xá. Chị em ở quân y tham gia phun thuốc sát khuẩn, tổng dọn vệ sinh ở các khu nhà làm việc, kho xưởng, bếp nuôi quân, khu nhà ở, nhà ăn, lớp học của học viên.

Nhìn chung, hoạt động bảo vệ môi trường của phụ nữ Học viện Hải quân thời gian qua đem lại hiệu quả thiết thực, nâng cao ý thức cũng như những hoạt động thực tế của cán bộ, hội viên, có sức lan tỏa rộng; tích cực hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái” do Hội LHPN Việt Nam phát động.

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ MINH CHÂU

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:1508
Trong tuần:2772
Trong tháng:2772
Cả năm:2772
Tổng lượt xem:2772