BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ BỘ QUỐC PHÒNG TẬP HUẤN CÔNG TÁC VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ BỘ QUỐC PHÒNG
Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới

Trong 2 ngày (12, 13-9-2023), tại Đoàn An điều dưỡng 17, Quân khu 2 (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác VSTBCPN và bình đẳng giới (BĐG) trong Quân đội năm 2023.

Đại tá, TS. Phùng Thị Phú khai mạc Hội nghị

Tham dự có các thành viên Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng; đại diên Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP); các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng (BQP) và Tổng cục Chính trị; Cục Chính trị và một số cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 2; lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam (PNVN). Gần 200 cán bộ của cơ quan chính trị; phụ trách phòng (ban) công tác quần chúng; trợ lý phụ nữ; thành viên Ban VSTBCPN đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương (QUTW) - BQP; giảng viên một số học viện, nhà trường trong Quân đội và cán bộ Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) đã về dự.

Các đại biểu về dự tập huấn

Lớp tập huấn được giới thiệu 05 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về VSTBCPN và BĐG; Kỹ năng tham mưu và tổ chức các hoạt động VSTBCPN và BĐG trong Quân đội; Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Những nội dung cơ bản về các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đang thực hiện trong Quân đội; Một số vấn đề cơ bản về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các chế độ hoạt động của Ban VSTBCPN các cấp trong Quân đội. Xen kẽ, có các buổi trao đổi, thảo luận về những cách làm hay, mô hình tốt và tham quan mô hình điểm “Bộ đội Biên phòng Lào Cai đồng hành cùng thôn, bản nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai.

TS. Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện PNVN giới thiệu chuyên đề 2
Nội dung chuyên đề 3 do Đại tá Nguyễn Mạnh Cường (Cục Tuyên huấn) thực hiện
Thượng tá Nguyễn Xuân Thăng (Bảo hiểm xã hội BQP) với chuyên đề 4

Khai mạc Hội nghị, Đại tá, TS. Phùng Thị Phú - Trưởng ban PNQĐ, cơ quan thường trực Ban VSTBCPN BQP thay mặt Ban Tổ chức đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, tích cực chủ động, sáng tạo; tiết kiệm triệt để thời gian để trao đổi, nhằm tích lũy những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích để vận dụng vào công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tham mưu về BĐG tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời mong muốn các giảng viên, báo cáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung giảng dạy, mang đến những chuyên đề thiết thực, có tính khái quát lý luận cao và có giá trị thực tiễn giúp học viên dễ nhớ, dễ hiểu, dễ vận dụng và triển khai thực hiện; thúc đẩy công tác VSTBCPN và BĐG trong Quân đội đạt chất lượng, hiệu quả ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban PNQĐ tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Bộ CHQS tỉnh Lào Cai và BCH BĐBP tỉnh Lào Cai
Trao đổi các nội dung

Đây là hoạt động cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ công tác VSTBCPN và BĐG (2023 - 2025) được xác định tại Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Kế hoạch hành động; qua đó, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác VSTBCPN và BĐG cho thành viên Ban VSTBCPN các đơn vị đầu mối trực thuộc QUTW-BQP các đồng chí giảng viên giảng dạy nội dung về giới và BĐG tại các học viện, nhà trường Quân đội, góp phần đưa công tác VSTBCPN và BĐG trong toàn quân ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Tin, ảnh: HẢI VÂN - MẠNH SƠN

Tin tức - Hoạt động

Thông tin cần biết

Nghiên cứu - Trao đổi

Điểm sáng

Thư viện điện tử