column_right getExtensions 1716000262-1716000262

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716000262-1716000262

6 LÝ DO NÊN ĂN CÁC LOẠI ĐẬU

6 LÝ DO NÊN ĂN CÁC LOẠI ĐẬU

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:24-12-2022

6 lý do nên ăn các loại đậu

Nếu có con đang trong độ tuổi dậy thì, các ông bố và bà mẹ càng cần chú ý bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của gia đình các loại đậu.

1. Giàu chất xơ

Yếu tố ăn kiêng giảm cân là tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ. Đậu là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có cảm giác no lâu, không bị thèm ăn trong suốt cả ngày. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên ăn trung bình khoảng 25 gram chất xơ mỗi ngày. Chỉ một nửa cốc hạt đậu cô ve nấu chín đã chứa tới 10 gram chất xơ. Hơn nữa, chất xơ trong đậu khó bị tách nhỏ sau quá trình nấu, cả trong vỏ và thịt bên trong. Đặc biệt nên ăn đậu cả vỏ để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy chúng giúp hệ tiêu hóa luôn vận động mượt mà. Đặc điểm này giúp bạn có cảm giác no lâu kéo dài, đồng thời ngăn ngừa táo bón.

3. Giàu protein

Một lý do khác khiến đậu giúp bạn giảm cân là hàm lượng protein có trong loại thực phẩm này. Protein dồi dào giúp cơ thể tiêu thụ đồ ăn tốt hơn và đốt cháy chất béo dư thừa hiệu quả hơn.

4. Giúp ổn định lượng đường máu

Vì có hàm lượng chất xơ, protein cao, nên tinh bột trong đậu được hấp thụ chậm hơn trong quãng thời gian dài. Quá trình này đem lại công dụng ổn định lượng đường máu, giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường.

5. Không chứa nhiều calo

Mặc dù giàu protein, đậu thường có lượng calo thấp. Việc thường xuyên ăn thực phẩm giàu calo mà cơ thể lại không đốt cháy hết sẽ tạo điều kiện cho mỡ béo dư thừa tồn đọng lại bên trong.

6. Nguồn cung cấp vitamin B dồi dào

Ở nhiều loại đậu, bạn sẽ tìm thấy thiamin, niacin, riboflavin, B6 và kali. Vitamin B giúp chuyển hóa đồ ăn thành năng lượng, tăng cường cholesterol có lợi và giảm viêm nhiễm.

LA (Theo Health)

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:3
Trong ngày:183
Trong tuần:183
Trong tháng:183
Cả năm:183
Tổng lượt xem:183