BAN PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI THĂM, TẶNG QUÀ THÂN NHÂN LIỆT SĨ ĐANG HUẤN LUYỆN TẠI TRUNG ĐOÀN 692

BAN PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI
Thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ đang huấn luyện tại Trung đoàn 692

Ngày 7-12-2022, Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) chủ trì phối hợp với Đoàn 871, Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức thăm, động viên, tặng quà các nữ quân nhân là vợ, con của các liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ tại Thủy điện Rào Trăng 3, thân nhân các liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - quốc phòng 337 (Quân khu 4), đang huấn luyện tại Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đại tá, TS Phùng Thị Phú - Trưởng ban PNQĐ tặng quà thân nhân liệt sĩ

Đại tá, TS Phùng Thị Phú - Trưởng ban PNQĐ khẳng định: Sự hy sinh của các liệt sĩ trong khi đang thực hiện nhiệm vụ thể hiện tinh thần dũng cảm, ý chí quyết tâm, không quản ngại hiểm nguy, lấy nhiệm vụ cứu tính mạng của người dân gặp nạn đặt lên trên hết. Đó là biểu tượng cao đẹp của tinh thần cống hiến, trách nhiệm của người quân nhân vì nước vì dân, quên mình hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trưởng ban PNQĐ bày tỏ mong muốn các nữ quân nhân đang tham gia huấn luyện tại Trung đoàn 692, noi gương thân nhân là các liệt sĩ, cùng các thế hệ đi trước, tiếp nối truyền thống, vượt lên hoàn cảnh, khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao nhất. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, trở về đơn vị công tác, mong các đồng chí tiếp tục cống hiến, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thay mặt những người đã hy sinh, chăm lo gia đình chu đáo.

Lãnh đạo Ban PNQĐ và Đoàn 871 thăm nơi ở của nữ quân nhân
Với các nữ quân nhân đang huấn luyện tại đơn vị

Thượng úy QNCN Hoàng Thị Oanh (Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình), thay mặt các quân nhân xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ động viên về mọi mặt của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP), TCCT, Quân khu 4, Ban PNQĐ và các cơ quan chức năng của BQP đối với các gia đình liệt sĩ. Được tạo điều kiện công tác trong quân đội và được đi học tập, huấn luyện, các thân nhân liệt sĩ càng thấm thía hơn những gian khổ, khó khăn của những người lính Cụ Hồ; và xin hứa sẽ nguyện phấn đấu thật tốt, để xứng đáng với ân tình của Đảng, Nhà nước và Quân đội; xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thượng úy QNCN Hoàng Thị Oanh phát biểu

Tại buổi gặp mặt, Ban PNQĐ đã trao 15 suất quà tặng thân nhân các gia đình liệt sĩ (trong đó, 11 đồng chí là vợ, 4 con liệt sĩ), mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng; tặng quà Trung đoàn 692 và các nữ quân nhân đang tham gia học tập, huấn luyện tại đơn vị; tổng giá trị quà tặng hơn 40 triệu đồng.

Ban PNQĐ tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 692
Chúc mừng các nữ quân nhân

Dịp này, Đoàn 871 cũng tặng 15 phần quà động viên thân nhân liệt sĩ và tặng quà Trung đoàn 692. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2022).

Tin, ảnh: PV