column_right getExtensions 1718824268-1718824268

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1718824268-1718824268

QUÂN KHU 4 TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG

QUÂN KHU 4 TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:17-11-2023

QUÂN KHU 4
Tích cực hưởng ứng Tháng hành động

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Quân khu 4 chỉ đạo Lữ đoàn Thông tin 80 tổ chức “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Thời gian từ ngày 15-11 đến 15-12-2023.

Tới dự có Đại tá Thái Đức Hạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Phó Trưởng ban Ban VSTBCPN Quân khu; cùng các thành viên của Ban và của 14 đơn vị trực thuộc Quân khu. Đại biểu Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; đại biểu Hội phụ nữ xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đã tham dự.

Lễ phát động “Tháng hành động vì BĐG và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” tại Lữ đoàn 80

Lữ đoàn bày tỏ quyết tâm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tích cực phối hợp triển khai các hoạt động thiết thực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về BĐG, phòng, chống bạo lực gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho các thành viên trong gia đình. Phát huy vai trò tiên phong của nam giới tại các cơ quan, đơn vị trong việc chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, tạo hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng, từng bước thu hẹp dần khoảng cách giới trên mọi lĩnh vực công tác và cuộc sống.

Trung đoàn 15, Sư đoàn 324, tổ chức lễ phát động

Tăng cường trách nhiệm, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Phát huy tốt vai trò của từng thành viên Ban VSTBCPN Lữ đoàn trong tham mưu, đề xuất, triển khai hoạt động công tác VSTBCPN nói chung và Tháng hành động nói riêng. Ngay sau lễ phát động ở Lữ đoàn Thông tin 80, Cục Chính trị và Ban VSTBCPN Quân khu đã rút kinh nghiệm nội dung, chương trình tổ chức lễ phát động. Yêu cầu Ban VSTBCPN, cơ quan chính trị các cơ quan, đơn vị tham mưu cho cấp ủy, tổ chức đảng, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, triển khai Tháng hành động vì BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong toàn Quân khu năm 2023 đạt kết quả tốt.

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:7
Trong ngày:720
Trong tuần:2378
Trong tháng:2378
Cả năm:2378
Tổng lượt xem:2378