column_right getExtensions 1716004315-1716004315

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716004315-1716004315

DẤU ẤN QUÂN ĐOÀN

DẤU ẤN QUÂN ĐOÀN

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:14-09-2023

DẤU ẤN QUÂN ĐOÀN

Vừa qua, Quân đoàn 1 tổ chức Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi năm 2023. Với chủ đề: Phụ nữ Binh đoàn Quyết thắng “Bản lĩnh, trí tuệ, tự tin, tỏa sáng”, sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Phó Chính ủy Quân đoàn, Đại tá Nguyễn Đức Tăng (Trưởng ban Tổ chức Hội thi) trao giấy khen cho các cán bộ hội có thành tích cao

Là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm truyền thống Quân đoàn (10-1973 – 10-2023), hội thi thể hiện sự chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân đoàn. Các cơ quan, đơn vị có lực lượng tham gia thi và phục vụ, bảo đảm đều ưu tiên giành khả năng cao nhất về nhân lực, vật lực. Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo làm việc thống nhất, đồng bộ, đúng quy chế, tạo không khí dân chủ, phát huy tiềm năng và sự đoàn kết giữa các đội dự thi.

Ngoài ba phần thi cơ bản: Kiến thức; thực hành; năng khiếu, Hội thi còn có phần thi điều lệnh đội ngũ từng người không có súng. Bởi các cán bộ hội đều là quân nhân. Mặt khác, điều lệnh là một trong những kỹ năng cơ bản của phụ nữ Quân đoàn, làm nên nét riêng.

Các thí sinh đều nắm vững những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Chương trình hành động của Phụ nữ Quân đội (PNQĐ), Quân đoàn (2021-2026); chức năng, nhiệm vụ, các mối quan hệ công tác của hội phụ nữ; các phong trào thi đua do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, PNQĐ, Quân đoàn phát động; kiến thức về công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; công tác dân số, gia đình và trẻ em; Luật hôn nhân và gia đình... Nhiều thí sinh thể hiện sự hiểu biết toàn diện, có hệ thống.

Phần thi kiến thức của Đại úy QNCN Đỗ Thị Hà Dung (Cục Chính trị)

Phần thực hành, điều hành hoạt động hội, các thí sinh nắm vững nguyên tắc, quy trình; thực hiện đúng thủ tục, thứ tự các bước duy trì một buổi sinh hoạt hội; chuẩn bị dự thảo chương trình hoạt động tháng đúng, đủ, chặt chẽ; phương pháp, tác phong chững chạc, linh hoạt, sáng tạo; diễn đạt nội dung rõ ràng, có tính thuyết phục và dễ làm theo; xử lý nhanh, hợp lý, hiệu quả các tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Nhiều cá nhân thể hiện tốt bản lĩnh, kinh nghiệm của một cán bộ hội.

Múa “Sóng lụa bên trăng” do Đại úy QNCN Phạm Thị Hiền Lương (Trường Quân sự Quân đoàn) biểu diễn
Thiếu tá QNCN Phạm Thị Minh Hoè (BTM) với phần thi năng khiếu

Phát huy thế mạnh cá nhân, nhiều cán bộ hội tỏa sáng. Lĩnh vực múa, hát, kể chuyện, vũ điệu, nhiều thí sinh chiếm ưu thế. Các chị biết kết hợp hài hòa giữa năng khiếu bản thân phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng phụ họa, làm nổi bật được nội dung thể hiện; thu hút và gây được ấn tượng với người xem. Nếu ở phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện được sự mềm mại, uyển chuyển đầy nữ tính, thì phần điều lệnh đội ngũ cho thấy các nữ quân nhân rất thuần thục, rắn rỏi. Các động tác điều lệnh đội ngũ mạnh mẽ, dứt khoát. Cách trả lời khoa học, mạch lạc, nêu đầy đủ ý nghĩa, những điểm cần chú ý của động tác; khẩu lệnh to, rõ; thực hiện động tác thuần thục, dứt khoát, chuẩn xác.

Nội dung thi điều lệnh đội ngũ

Kết quả Hội thi có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 05 giải Khuyến khích. Thiếu tá QNCN Bùi Thị Thanh Tuyền (cán bộ Hội phụ nữ Phòng Chính trị, Sư đoàn 308) giành giải Nhất.

Hội thi góp phần nâng cao kiến thức toàn diện, bồi dưỡng năng lực cho cán bộ hội và những kinh nghiệm quý báu góp phần nâng cao trình độ tổ chức các hoạt động của hội phụ nữ mỗi đơn vị nói riêng và toàn Quân đoàn nói chung. Khẳng định trình độ, năng lực, kỹ năng công tác của đội ngũ cán bộ hội và chất lượng công tác hội, công tác phụ nữ ở các đơn vị thời gian qua.

Bài và ảnh: DƯƠNG BÉ – ĐÌNH MẠNH

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:2
Trong ngày:223
Trong tuần:223
Trong tháng:223
Cả năm:223
Tổng lượt xem:223