Notice: Constant DEBUG already defined in /home/phunuquandoi/public_html/apt-config/apt-home.php on line 45

column_right getExtensions 1720897678-1720897678

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1720897678-1720897678

QUÂN CHỦNG PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN: BIỂU DƯƠNG GIA ĐÌNH QUÂN NHÂN VÀ HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM 2024

QUÂN CHỦNG PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN: BIỂU DƯƠNG GIA ĐÌNH QUÂN NHÂN VÀ HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM 2024

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:10-07-2024

QUÂN CHỦNG PHÒNG KHÔNG - KHÔNG QUÂN:
BIỂU DƯƠNG GIA ĐÌNH QUÂN NHÂN VÀ HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM 2024

Chiều 4-7, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức biểu dương gia đình quân nhân; các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu là con của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng (SQ, QNCN, CNVCQP) trong Quân chủng năm 2024. Thiếu tướng Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chỉ đạo chương trình. Tham dự chương trình biểu dương có đại biểu thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, đại biểu Ban Phụ nữ Quân đội; đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân chủng khu vực miền Bắc và đại diện các gia đình quân nhân tiêu biểu, các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Thiếu tướng Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ và Thượng tá Phan Ái Xuân – Phó trưởng Ban PNQĐ trao thưởng các gia đình quân nhân tiêu biểu

Thời gian qua, phụ nữ Quân chủng PK-KQ đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, động viên cán bộ, hội viên rèn luyện phấn đấu theo các tiêu chí “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái”; đặc biệt trong thực hiện Cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”, phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, gắn với phong trào đền ơn đáp nghĩa, gìn giữ và phát huy các giá trị của gia đình Việt Nam “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”. Gia đình quân nhân thực sự là điểm tựa vững chắc của các thành viên, trong đó vai trò của người phụ nữ đặc biệt quan trọng. Tại Hội nghị, nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa về kinh nghiệm trong công tác Hội, bí quyết để giữ lửa ấm hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành đã được các hội viên phụ nữ chia sẻ. Mỗi đồng chí công tác trên các lĩnh vực khác nhau nhưng đã nỗ lực học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan, đơn vị, hội viên phụ nữ trong Quân chủng PK-KQ còn thực hiện tốt vai trò là người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đình.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thúy - Lữ đoàn 918 đại diện gia đình quân nhân tiêu biểu phát biểu tại chương trình biểu dương

Công tác dân số, gia đình và trẻ em được các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng quan tâm và tổ chức thực hiện đảm bảo chặt chẽ. Năm học 2023-2024 có hàng nghìn cháu là con của SQ, QNCN, CNVCQP trong toàn quân chủng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, đạt giải cao ở các kỳ thi từ cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt có 411 cháu đạt thành tích xuất sắc nhất: 59 cháu đạt giải Quốc tế, giải Nhất, Nhì cấp quốc gia; 48 cháu đạt giải Ba, Khuyến khích trong các kỳ thi cấp Quốc gia và tương đương; có 304 cháu đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cấp tỉnh, thành phố và tương đương. Tiêu biểu là cháu Trương Phi Hùng, học sinh lớp 12, con đồng chí Thượng tá Trương Đức Phương - Trưởng phòng Tổ chức/Cục Chính trị, đạt giải Nhì quốc gia môn Vật lý, huy chương Bạc cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu tại Cộng hòa Liên bang Đức. Cháu Lê Hải Ninh, học viên năm thứ 4 Học viện PK-KQ, con Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Chúc - Nhân viên Phòng Hành chính-Hậu cần, Cục Kỹ thuật, đạt giải nhì môn Cơ học cấp toàn quốc. Cháu Phạm Minh Văn, học sinh lớp 10, con đồng chí Phạm Duy Tân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May 19, đạt Huy chương vàng môn Trượt Băng nghệ thuật Quốc gia…

Tại Hội nghị, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh đã trao Bằng khen tặng 37 gia đình quân nhân tiêu biểu và tặng Giấy khen cho 411 cháu học sinh, sinh viên đạt giải trong các cuộc thi từ cấp tỉnh, thành phố đến quốc tế, cùng với quà tặng với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Thủ trưởng Cục Chính trị Quân chủng trao thưởng cho các cháu đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ biểu dương các gia đình quân nhân tiêu biểu; các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2023-2024; đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân chủng thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời khen thưởng, động viên các cháu là con quân nhân trong Quân chủng. Trong gia đình, các bậc phụ huynh cố gắng tạo mọi điều kiện để các con được học tập, phát triển toàn diện; làm tốt công tác tư tưởng, vận động khuyến khích các cháu thi vào các trường Quân đội, nối tiếp truyền thống của bố mẹ, góp phần tô thắm thêm truyền thống của Quân chủng PK-KQ anh hùng trong sự nghiệp quản lý và bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin, ảnh: HẢI HÀ - THẾ THỦY

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:390
Trong tuần:7224
Trong tháng:7224
Cả năm:7224
Tổng lượt xem:7224