column_right getExtensions 1716004243-1716004243

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1716004243-1716004243

TRONG MÀU NẮNG ĐỒNG BẰNG…

TRONG MÀU NẮNG ĐỒNG BẰNG…

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:14-09-2023

TRONG MÀU NẮNG ĐỒNG BẰNG…

Hội thi “Cán bộ hội phụ nữ giỏi” lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 3 vừa được tổ chức. Trung tướng Nguyễn Quang Cường - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dự và chỉ đạo; cùng các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu. Tham dự có Đại tá, TS Phùng Thị Phú - Trưởng ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ).

Phó Chính ủy Quân khu, Thiếu tướng Bùi Công Chức và Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban PNQĐ tặng hoa chúc mừng các đội thi

54 cán bộ hội ở 18 đội, đại diện cho gần 2.000 hội viên phụ nữ của các cơ quan, đơn vị tham gia tranh tài ở 3 nội dung: kiến thức công tác hội, tuyên truyền và thể hiện năng khiếu. Phần kiến thức, mỗi đội sẽ có 3 thí sinh trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính kết hợp thi viết tự luận trên giấy. Nội dung tập trung vào các nghị quyết, chương trình, quy chế công tác phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) và bình đẳng giới (BĐG), dân số gia đình và trẻ em, kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong công tác hội… Đây là nội dung khó, phần lớn thí sinh có kiến thức tương đối toàn diện, sử dụng thành thạo máy tính, trả lời nhanh, có 30/54 người trả lời đúng 100% nội dung.

Phần thi trắc nghiệm kiến thức

Mở đầu phần thi tuyên truyền với chủ đề “Phụ nữ Bộ Tham mưu viết tiếp trang sử vẻ vang, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, đội nữ Bộ Tham mưu Quân khu làm nổi bật truyền thống vẻ vang đấu tranh chống giặc ngoại xâm của phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ lịch sử. Việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa tuyên truyền miệng với hoạt cảnh minh họa được xây dựng công phu, luyện tập kỹ càng đã giúp người xem cảm nhận rõ hơn ý chí kiên cường, bất khuất của phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu cho đến những hy sinh thầm lặng, cao cả của những người vợ, người mẹ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Truyền thống vẻ vang ấy trở thành động lực để chị em vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng danh phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Tuyên truyền của Đội tuyển Bộ Tham mưu

Tiết mục “Gương sáng phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của đội nữ Cục Chính trị đã truyền cảm xúc cho nhiều người xem. Với chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm, các thí sinh đã khiến cả hội trường xúc động khi được nghe chia sẻ về những khó khăn, vất vả cũng như nghị lực kiên cường vượt qua nghịch cảnh của Thiếu tá Ngô Thị Huệ - Thẩm tra viên Tòa án Quân sự Quân khu trong nhiều năm qua.

Trung tá QNCN Đặng Lệ Thúy - Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nam Định cho biết, hội bàn bạc xây dựng kịch bản, lựa chọn nội dung tuyên truyền có tính thời sự. Quá trình luyện tập, chị em uốn nắn, chỉnh sửa từng câu, từ sao cho ngắn gọn, logic để người nghe dễ hiểu, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Mỗi đội mang đến một chủ đề tuyên truyền, tập trung vào kết quả thực hiện các nghị quyết, chương trình hoạt động của công tác phụ nữ, VSTBCPN và BĐG; phổ biến pháp luật, về gia đình và trẻ em; các mô hình hoạt động tiêu biểu, tấm gương phụ nữ anh hùng trong chiến đấu, gương phụ nữ điển hình tiên tiến, kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong công tác phụ nữ...

Đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Thái Bình tuyên truyền

Là thành viên Ban Giám khảo, Thiếu tá Vũ Thị Phương Lan - Trợ lý Phòng Công tác quần chúng (Cục Chính trị) nhận xét: Nhiều cán bộ hội vận dụng tốt các kỹ năng tuyên truyền miệng với năng khiếu hát, múa, diễn xuất, hóa thân vào các nhân vật. Các tiết mục đều có chủ đề tư tưởng rõ ràng, có tính giáo dục, lôi cuốn được người nghe, hiệu quả tuyên truyền sâu hơn.

Với phần thi năng khiếu cắm hoa nghệ thuật, đội nữ Cục Kỹ thuật đã tạo lên tác phẩm “Dáng mẹ Việt Nam” hình chữ “S” với sự kết hợp hài hòa của nhiều loại hoa như sen, lan, hồng… Độc đáo, màn nhảy dân vũ với chủ đề “Sáng ngời hào khí Bạch Đằng” của đội nữ Sư đoàn 395 rất sôi động.

Đội nữ Lữ đoàn Thông tin 603 thi năng khiếu

Hoàn thành hoạt cảnh múa “Người mẹ lính”, Thượng tá QNCN Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên rất phấn khởi. Chị chưa sẻ, đây là dịp để chị em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rất hữu ích.

*

Góp phần tạo nên dư âm cho Hội thi là sự đồng hành của các đồng đội nam cùng phụ nữ nhiều đơn vị. Thiếu tá Trần Xuân Hiến - Chính trị viên Đại đội trinh sát, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình; Thiếu tá Nguyễn Văn Đinh, giáo viên Khoa Quân sự địa phương, Trường Quân sự Quân khu 3; Trung úy Phạm Minh Hiếu - Chính trị viên phó Đại đội 10, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 582, Sư đoàn 350; mỗi người đều chia sẻ những cảm xúc riêng với các đội nữ dự thi.

Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng - Phó Chủ nhiệm Chính trị (CNCT) Quân khu, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi khẳng định: Các đội đã làm tốt công tác chuẩn bị, tham gia thi với tinh thần, trách nhiệm và quyết tâm cao. Chị em không chỉ thể hiện kiến thức toàn diện mà còn cho thấy được trình độ, năng lực công tác hội và năng khiếu dồi dào. Những cán bộ, hội viên về dự thi là những bông hoa trong vườn hoa đẹp; xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội và LLVT Quân khu 3.

CNCT Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến, Trưởng ban Tổ chức Hội thi và Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng với các thí sinh

Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cờ cho 7 đơn vị, 2 giải Nhất thuộc về: Đội tuyển Cục Hậu cần và Đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Thái Bình; 2 giải Nhì: Đội tuyển Bộ Tham mưu và Đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Nam Định; giải Ba gồm các Đội tuyển: Cục Chính trị, Sư đoàn 395 và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên.

Trung tướng Chính ủy Nguyễn Quang Cường trao cờ cho 2 đội giải Nhất

Ban tổ chức trao bằng khen cho 11 đội, trong đó 5 giải Khuyến khích và 6 đội có tiết mục xuất sắc ở các phần thi. 54 cán bộ hội được tặng Giấy chứng nhận Cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp Quân khu.

Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng và Đại tá Lê Đức Quý - Chính ủy Cục Hậu cần Quân khu trao Giấy chứng nhận Cán bộ Hội phụ nữ giỏi cho 54 cán bộ hội

Qua hội thi này, với kết quả đánh giá thực chất, Quân khu sẽ có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực tổ chức hoạt động hội, xây dựng đội ngũ cán bộ phụ nữ năng động, sáng tạo và tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Bài và ảnh: Nguyễn Trường – Đức Việt

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:8
Trong ngày:222
Trong tuần:222
Trong tháng:222
Cả năm:222
Tổng lượt xem:222