BỘ QUỐC PHÒNG KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON

BỘ QUỐC PHÒNG
Khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non

Sáng 15-12-2022, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng, Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non bản Tình, xã Tam Lư, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Thiếu tướng Ngô Thanh Hải - Cục trưởng Cục Dân vận chủ trì chương trình.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Điểm trường này được khởi công từ ngày 10-8-2022, bằng nguồn vốn hỗ trợ của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Bộ Quốc phòng, số tiền là 2,2 tỷ đồng; Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng và đầu tư các trang thiết bị vui chơi ngoài trời cho điểm trường.

Bên cạnh đó, huyện Quan Sơn đầu tư xây dựng các công trình: Nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh cho giáo viên, khuôn viên, nhà để xe, cổng, tường rào, mái che, sân đường nội bộ… với số tiền 1,2 tỷ đồng. Ban CHQS huyện Quan Sơn huy động cán bộ, sĩ quan, QNCN, dân quân tự vệ và người dân địa phương tham gia đóng góp hơn 200 ngày công cùng với các đơn vị thi công hoàn thiện khuôn viên và các công trình phụ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để bảo đảm đúng tiến độ.

Thiếu tướng Ngô Thanh Hải trao quà tặng của Bộ Quốc phòng

Thiếu tướng Ngô Thanh Hải cho biết, năm 2022, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trong toàn quân đã hỗ trợ xây dựng 14 công trình dân sinh phục vụ cộng đồng (trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà tránh bão, lũ, công trình nước sạch, đường giao thông nông thôn...). Điểm trường mầm non này được khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng là món quà có ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ dành cho địa phương. Đây là sự hỗ trợ của quân đội đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh. Đề nghị cơ quan quân sự địa phương chủ trì, phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn và cấp ủy, chính quyền tiếp tục làm tốt tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình an sinh xã hội, phát huy truyền thống quê hương Thanh Hóa anh hùng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đạị tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban PNQĐ tặng quà cho điểm trường

Tại buổi lễ, Bộ Quốc phòng, các cơ quan đơn vị thuộc Quân khu 4, cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương đã trao tặng một số trang thiết bị, đồ dùng dạy và học, đảm bảo cho điểm trường đi vào hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH

Tin tức - Hoạt động

Thông tin cần biết

Nghiên cứu - Trao đổi

Điểm sáng

Thư viện điện tử