HỌC VIỆN LỤC QUÂN ÔN TRUYỀN THỐNG, ĐỘNG VIÊN PHỤ NỮ VƯƠN LÊN

HỌC VIỆN LỤC QUÂN
Ôn truyền thống, động viên phụ nữ vươn lên

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930-2023) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Học viện Lục quân vừa tổ chức gặp mặt thân mật gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ. Tới dự và chúc mừng có Trung tướng Đỗ Văn Bảnh -Chính ủy Học viện, cùng Ban Chủ nhiệm Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Học viện; chỉ huy các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành. Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội, khơi dậy quyết tâm phấn đấu, vượt khó, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Đỗ Văn Bảnh tặng hoa chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Là một trung tâm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học quân sự lớn, Học viện Lục quân có uy tín và vị thế trong hệ thống nhà trường Quân đội. Suốt 77 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp của lực lượng phụ nữ. Trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, một số chị là thạc sĩ, tiến sĩ, chuyên khoa cấp I, hoặc giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy ở các cơ quan, đơn vị, khoa giáo viên. Cùng với đó, nhiều chị đảm nhận công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội; đón tiếp, phục vụ cán bộ toàn quân đến nghỉ dưỡng; bảo đảm, phục vụ ở các cơ quan, đơn vị; sản xuất - kinh doanh… Dù ở lĩnh vực nào, chị em cũng đều hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Học viện, các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ Học viện

Các tổ chức hội thực hiện có hiệu quả tiêu chí “Bốn tốt”, rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ Học viện tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”; duy trì và nhân rộng các mô hình: “Tổ phụ nữ ba tốt”, “Khuôn viên xanh”, “Bếp ăn sạch”... Nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Văn nghệ chào mừng

Sau khi biểu dương thành tích của cán bộ, hội viên, Chính ủy Học viện cũng chỉ ra những yêu cầu cụ thể để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ thời gian tới. Chị em sẽ tiếp tục vươn lên trong công tác và cuộc sống, xứng đáng với niềm tin cậy của chỉ huy, lãnh đạo.

Tin, ảnh: TRỊNH THỊ HẰNG

Tin tức - Hoạt động

Thông tin cần biết

Nghiên cứu - Trao đổi

Điểm sáng

Thư viện điện tử