column_right getExtensions 1713037955-1713037955

column_right module news_latest

column_right module news_featured

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module news_by_category

column_right module banner

column_right module visitor

column_right prepare data 1713037955-1713037955

GIEO MẦM XUÂN NHÂN ÁI

GIEO MẦM XUÂN NHÂN ÁI

Đăng bởi: Admin Ngày đăng:30-12-2022

GIEO MẦM XUÂN NHÂN ÁI

Mầm xuân ( Ảnh minh họa: Tuấn Huy )

Xuân Quý Mão đang đến rất gần trong từng hơi thở của đất trời. Nắng xuân xua tan giá lạnh, u ám, khiến cho vạn vật bừng lên sức sống mới, cây cối đâm chồi, nảy lộc. Trong tự nhiên, xuân khí dồi dào làm nên sự sống mạnh mẽ cho muôn loài. Quy luật xã hội, sự cố kết cộng đồng làm nên sức mạnh của mỗi quốc gia, dân tộc. Để sinh tồn và phát triển, dân tộc Việt Nam thực hiện chân lý mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”.

“Đoàn kết” của dân tộc Việt Nam không phải “từ trên trời rơi xuống”. Đó là sản phẩm được tích lũy, truyền thừa từ muôn đời, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Đoàn kết được khơi nguồn và nuôi dưỡng bởi tinh thần nhân ái trong mỗi con tim Việt; trở thành bản sắc văn hóa tiêu biểu của dân tộc. Đó chính là tình cảm yêu thương, trân trọng đồng bào, thể hiện qua hành vi kính già, yêu trẻ, tôn trọng phụ nữ được răn dạy cho mỗi con người ngay từ thủa ấu thơ. Đó là tình cảm bao dung san sẻ gắn bó giữa những con người cùng chung cảnh ngộ trong cuộc sống. “Bầu ơi, thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Đó là tình yêu sâu nặng, sắt son với quê hương đất nước. “Anh đi, anh nhớ quê nhà/ Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương”. Những lời dạy của tiền nhân và thực tiễn cuộc sống thấm sâu vào ký ức của mỗi con người, làm nên cốt cách Việt Nam của họ. Không phải là trang bị hiện đại, vũ khí có sức mạnh hủy diệt mà chính tình yêu tha thiết với quê hương đất nước trong mỗi con người đã làm nên sức mạnh diệu kỳ của dân tộc chặn đứng, đánh bại những kẻ xâm lược có tiềm lực lớn nhất thế giới; làm nên những chiến thắng vĩ đại như “Điện Biên Phủ, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; hay trận “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” chôn vùi uy thế của không lực Hoa Kỳ; cho đến Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, viết thêm những trang vàng chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hơn 30 năm đất nước đổi mới, hội nhập ngày càng sâu rộng vào đời sống kinh tế quốc tế. Những tưởng rằng, với tác động mặt trái của kinh tế thị trường, truyền thống nhân ái sẽ bị phai nhạt. Nhưng không, truyền thống đó vẫn tồn tại và bền chặt trong mỗi con người Việt Nam, từ những người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đến người dân lao động, thậm chí những bé thơ đang ở độ tuổi cắp sách tới trường. Mỗi khi có thiên tai, địch họa, cần sự chung tay, giúp sức của cộng đồng cho đồng bào gặp nạn, tinh thần đó lại bùng lên, trở thành một dòng thác cuốn phăng mọi bất đồng trong cuộc sống thường nhật, sáng lên những tấm lòng vàng, góp phần xoa dịu nhiều mất mát, đau thương, gieo niềm tin yêu cuộc sống. Gần đây nhất là tinh thần của nhân dân cả nước ủng hộ Quỹ Vắc-xin; thái độ trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trực tiếp tham gia và ủng hộ vật chất, tinh thần chống dịch.

Năm 2022, Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) đã vận động, giáo dục cán bộ, hội viên gương mẫu, trách nhiệm trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. “PNQĐ lan tỏa yêu thương”, “PNQĐ tri ân - tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn”, “Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam”, “Mẹ đỡ đầu”, “PNQĐ đồng hành cùng phụ nữ biên cương”… với tổng trị giá kinh phí gần 40 tỷ đồng. Những hoạt động đó khẳng định tinh thần nhân ái của Phụ nữ Quân đội luôn khao khát muốn biến thành hành động thực tế dưới nhiều hình thức, góp phần giúp đỡ đồng bào hoạn nạn, những người yếu thế trong xã hội vơi bớt khó khăn. Làm sâu sắc hơn nghĩa đồng bào, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa đất nước ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Trước những khó khăn, thách thức của hậu đại dịch Covid-19 và ảnh hưởng của xung đột quân sự Nga – Ukraine, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế của Việt Nam khiến bạn bè quốc tế ấn tượng; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninh được giữ vững; uy tín và vị thế quốc tế không ngừng được nâng lên. Bên cạnh những thành tựu đó, trong xã hội vẫn còn nhiều cảnh ngộ đồng bào gặp hoạn nạn, khó khăn khiến cuộc sống lâm vào tình trạng đói khổ, còn trẻ em có nguy cơ thất học, có người bệnh không tiền chạy chữa… Những cảnh đời đó, rất cần sự hỗ trợ, nâng đỡ của xã hội để vượt qua thời điểm khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Mỗi cán bộ, hội viên Phụ nữ Quân đội hãy tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham các hoạt động chính sách mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phụ nữ toàn quân nói riêng và phụ nữ toàn quốc nói chung.

Những hành động chung tay, góp sức cùng toàn xã hội tiếp tục nuôi dưỡng và lan tỏa sâu rộng hơn tinh thần nhân ái, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thành công “khát vọng hùng cường” của dân tộc trong giai đoạn mới.

PHỤ NỮ QUÂN ĐỘI

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Thống kê truy cập

Đang online:4
Trong ngày:542
Trong tuần:40512
Trong tháng:83022
Cả năm:684204
Tổng lượt xem:4994642